Menu

Cách chọn bội nồi chảo cho bếp từ

Bếp từ đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong gian bếp của nhiều gia đình hiện đại. Bếp từ không chỉ tiết kiệm điện năng, nấu ăn nhanh mà còn an toàn, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, để bếp hoạt động có hiệu quả cũng như đảm bảo được độ bền thì vật dụng dùng để nấu bếp cũng cần phải được lựa chọn cho phù hợp. Để lựa chọn được bộ nồi inox cho bếp từ thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách lựa chọn.

B__n_i_Elo_Premium_Skandinavia_4_chi_cx858x583x4

 

Sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng và các bà nội trợ trong gia đình Việt là các loại nồi inox dùng cho bếp điện từ vì chúng có tính thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét lại tiết kiệm thời gian đun nấu. Tuy nhiên nồi inox cũng phải có thành dày để chống cháy khi nấu.

 

Đáy nồi tối thiểu là 3 lớp hoặc loại nồi, chảo được dập từ tấm inox 3 hoặc 4 lớp. Loại inox 304 là loại inox không nhiễm từ, chính vì vậy mà người ta phải dập một tấm inox nhiễm từ dưới đáy để dùng cho bếp từ. Ngoài ra, cách đơn giản nhất để kiểm tra có phải nồi inox dùng cho bếp điện từ hay không là sử dụng nam châm. Nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ.

 

Nồi 3 đáy: là nồi có 1 đáy và 3 lớp. Ba lớp này bao gồm: dưới cùng là thép nhiễm từ, ở giữa là nhôm và trên dùng là thép chịu mài mòn cao, muối và axit. Hiện nay các nồi từ gần như yêu cầu tối thiểu phải là 3 đáy trong việc sử dụng hiệu quả, bền và tiết kiệm điện. Còn nếu nồi bạn có 5 đáy thì cũng tốt. Hiện nay có nhiều sản phẩm nồi inox 3 đáy của bộ nồi inox Fivestar (Việt Nam), Elo, Fishler(Đức), Elmich(CH Séc), Kangaroo, Goldsun(hình như TQ)… các sản phẩm này có nhiều mức giá, thiết kế để cho bạn lựa chọn.

 

Nồi 5 đáy: là sản phẩm nồi có 5 lớp gồm: dưới cùng là thép nhiễm từ, 3 lớp ở giữa làm nhiệm vụ truyền nhiệt và gia cố định hình chịu lực sản phẩm. Lớp trên cùng là chịu mài mòn và Axit, nên nếu bạn thử nam châm ở nồi 3 đáy và nồi 5 đáy thì chỉ có đáy mới hút nam châm, không giống như nồi 1 đáy nêu trên ở đâu cũng hút được nam châm. Nếu bạn cần mua nồi 5 đáy thì bạn có thể cân nhắc của bộ nồi Elo hay Elmich.

 

Nồi 7 đáy: là loại nồi inox xen kẽ giữa inox nhiễm từ, nhôm và inox chống mài mòn giống như nồi 5 đáy tuy nhiên là nó có 7 đáy(lớp) mà thôi. Những mẫu 7 đáy thường có trọng lượng rất rất nặng nhưng chính vì nó nặng và kết hợp từ nhiều lớp (layer) nên khả năng chống cong vênh so với thời gian sẽ tốt hơn nhiều so với loại 3 đáy. Những loại này thường là nồi dùng cho bếp từ của Đức, tuy nhiên có một nhược điểm, càng nhiều đáy thì tốt độ nấu càng chậm đi (do nhiệt dung lớn), đồng thời giảm tốc độ cực nhiều nếu bạn dùng bếp hồng ngoại, và nếu nấu bằng bếp gas thì sẽ rất tốn gas.

 

Chảo từ là một phần quan trong không thể thiếu trong bộ nồi bếp từ. Tìm mua chảo chống dính tốt đã khó, mua được chảo bếp từ tốt lại càng khó hơn, bởi bếp từ thường có nhiệt độ cao hơn các loại bếp khác. Chính vì vậy nếu không chọn đúng chất liệu và loại chống dính phù hợp sẽ rất nhanh bị bong tróc, trầy xước lớp chống dính thậm chí bị lẫn vào thức ăn và cong vênh đáy chảo.

Để chọn mua chảo chống dính bếp từ thì cách đơn giản nhất là dùng nam châm đặt vào đáy chảo để thử. Nếu nam châm bị hít vào đáy chảo thì là dùng đc cho bếp từ. Đây là cách thử thông dụng đối với bếp từ thông thường.

Chảo dùng bếp từ tốt thì độ dày của lớp inox hít từ dưới đáy phải đảm bảo độ dày 5mm theo tiêu chuẩn quốc tế thì mới dùng được trên tất cả các loại bếp.

Với những gợi ý trên thì chúng tôi mong rằng khách hàng lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý nhất, đảm bảo chất lượng cũng như giá thành và chi phí.

Cách chọn bội nồi chảo cho bếp từ
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *