Menu

Chuyện kinh doanh: Sản phẩm tiền triệu hút khách

Sau 3 năm kinh doanh trên phố Xã Đàn, chị Hà cho biết đang tìm địa điểm để mở 2 cửa hàng nữa tại quận Hai Bà Trưng và Hoàng Mai, đồng thời đẩy mạnh việc kinh doanh trên mạng. Bà chủ này nhìn nhận những khách hàng như Thủy ngày một đông và sẵn sàng chi tiêu từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng cho mỗi lần khi gặp được sản phẩm ưng ý tại địa chỉ cung cấp uy tín. Quan trọng hơn, họ còn thường xuyên trao đổi và giới thiệu bạn bè đến cửa hàng của chị.
Theo khảo sát tại các cửa hàng, doanh nghiệp bán mỹ phẩm, mặt hàng chăm sóc sắc đẹp nhập khẩu (order hàng Mỹ) tại Việt Nam hiện có mức giá trung bình từ vài trăm cho tới vài triệu đồng tùy thương hiệu, trong đó nhóm sản phẩm cao cấp (high-end) có giá lên tới hàng chục triệu, thậm chí cả trăm triệu đồng.
“Giá trị một thỏi son tầm vài triệu, một bộ sản phẩm chăm sóc da khoảng 20-30 triệu đồng là điều không hiếm và không quá tầm với nhiều khách hàng đam mê sản phẩm làm đẹp”, đại diện một nhà nhập khẩu chia sẻ.
Theo Tổ chức kết nối thương mại Liên minh châu Âu – Việt Nam (EU – Vietnam Business Network – EVBN), khu vực miền Nam và Nam Trung Bộ đang dẫn đầu cả nước về xu hướng tiêu dùng các sản phẩm làm đẹp với quy mô hơn 67% toàn thị trường, khu vực miền Bắc chiếm gần 30% trong khi Bắc Trung Bộ chỉ chiếm khoảng 3,13%.
Báo cáo vừa công bố của Kantar Worldpanel, tổ chức nghiên cứu hành vi người mua hàng cho biết, có 80% người tiêu dùng tại thành thị mua ít nhất 1 sản phẩm chăm sóc sắc đẹp trong 1 năm. Tỷ lệ chi tiêu cho các dòng sản phẩm này chiếm khoảng 25% tổng chi cho chăm sóc cá nhân.
Khảo sát của tổ chức này cũng cho thấy, trung bình mỗi người tiêu dùng chi khoảng 104.000 đồng cho mỗi lần mua sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, cao hơn 41% so với số tiền chi ra cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân thông thường. Trong đó, những nhóm hàng được ưa chuộng theo khảo sát của Kantar gần đây là sản phẩm tẩy trang, kem chống nắng và son, dưỡng môi.(Nguồn: Kantar Worldpanel)
“Thị trường làm đẹp Việt Nam vẫn đang trong quá trình phát triển. Đây chính là cơ hội chiếm lĩnh thị phần và giành phần thưởng giá trị cho những ai dẫn đầu xu hướng và biết dẫn dắt người tiêu dùng, bởi ngày nay, kiến thức về sắc đẹp cũng như về các phương thức làm đẹp đã được phổ cập nhiều hơn”, chuyên gia của Kantar Worldpanel đánh giá. Hãng nghiên cứu này cũng cho rằng với khoảng 20 triệu phụ nữ Việt trong độ tuổi từ 15 đến 39 (40% dân số nữ), các thương hiệu mỹ phẩm đang có một mảnh đất đầy tiềm năng để khai thác.
Và bất chấp xu hướng mua các sản phẩm có giá thành thấp hơn ở nhiều ngành hàng, mỹ phẩm vẫn là lĩnh vực không quá thách thức với các sản phẩm cao cấp, có giá thành cao hiện nay. Điển hình như người tiêu dùng ngày nay đã chi nhiều hơn cho các sản phẩm dầu xả tóc, dưỡng da, trang điểm phân khúc cao hơn, thay cho các lựa chọn có giá thành thấp trước đó.
Nguồn: VNEXPRESS
Chuyện kinh doanh: Sản phẩm tiền triệu hút khách
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *