Menu

Hướng dẫn sử dụng quạt trần đúng cách

Quat trần có thể giúp mọi gia đình hạ nhiệt trong những ngày hè oi bức đồng thời giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng như có giá trị trang trí tô điểm thêm cho không gian sống của bạn thêm hiện đại và sang trọng. Chính vì vậy mà quạt trần đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình. Tuy nhiên, sử dụng quạt trần đúng cách và an toàn có thể nhiều người chưa biết. Sau đây là một vài thông tin hữu ích về việc này.

Qu_t_tr_n_Hunter_Savoy_____ng_tr_ng_24526x858x583x4

 

– Đầu tiên là việc đặt chiếc quạt trần ở vị trí nào cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của quạt trần. Khi lắp đặt, cánh quạt phải cách vách tường ít nhất 60 cm và nếu lắp đặt từ 2 cái trở nên thì khoảng cách giữa những chiếc quạt này là 3m tối thiểu. Sau đó, hãy chú ý đến khoảng cách từ quạt đến trần nhà. Nếu nhà bạn quá cao, quạt trần không thể làm mát tới người ngồi phía dưới thì hãy bổ sung phần trụ nối dài còn trong trường hợp trần nhà thấp thì hãy theo một chiếc trụ ngắn hơn. Chiều cao lý tưởng cho khoảng cách từ quạt trần đến sàn vào khoảng 2,1 đến 2,7 m.
– Khi bật tốc độ gió thì cần chú ý: bật tốc độ gió vừa phải, không nên bật số cao. Thông thường, khi chúng ta mới đi ngoài trời nắng về, chúng ta hay bật quạt với tốc độ gió cao nhất, cảm giác làm dịu mát ngay sự nóng bức. Tuy nhiên, đây là một cách sử dụng sai lầm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

– Không nên để quạt thốc thẳng vào người mà để thổi gió lệch sang phía khác tránh gió lạnh xâm nhập cơ thể, nhất là đối với người suy nhược hoặc đầm đìa mồ hôi.

– Khi cơ thể đang ra nhiều mồ hôi, chúng ta không nên dùng quạt, bởi vì khi này các mạch máu đang giãn rộng, dùng quạt lúc này, các mạch máu sẽ đột ngột co lại làm ngưng trệ bài tiết mồ hôi, gây mất cân bằng giữa việc sinh nhiệt và tán nhiệt trong cơ thể.

– Có thể sử dụng quạt trần kết hợp với điều hòa: Sử dụng quạt trần kết hợp với điều hòa tiết kiệm tới 35% điện năng. Thay vì bật điều hòa ở nhiệt độ 180C thì ta có thể bật điều hòa ở nhiệt độ vừa phải 250C và kết hợp thêm bật kèm chiếc quạt trần. Điều này sẽ giúp không khí trong phòng được lưu thông, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Và quan trọng hơn hết khi người sử dụng đột ngột ra khỏi phòng sẽ không bị sốc nhiệt.

– Khi sử dụng quạt trần, bạn phải đảm bảo vệ sinh theo chu kì để đảm bảo sạch sẽ và đạt hiệu quả tốt nhất. Khi thấy hiện tượng lỏng ốc thì lập tức kiểm tra và sửa chữa để tránh tai nạn đáng tiếc.

Với việc sử dụng những chiếc quạt trần đúng cách, không chỉ riêng những mẫu quạt trần trang trí hay kdk mà những chiếc quạt trần điện cơ thống nhất, quạt trần panasonic cũng vậy, việc sử dụng đúng cách sẽ giúp khách hàng có những phút giây thư giản trong chính ngôi nhà của mình nhé.

 

 

Hướng dẫn sử dụng quạt trần đúng cách
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *