Menu

Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông

Với nhu cầu bảo quản thực phẩm đông lạnh ngày càng cao thì việc sử dụng tủ đông, tủ mát để bảo quản thực phẩm ngày càng nhiều từ gia đình cho tới nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tiện ích… Sử dụng tủ đông vừa bảo quản tốt thực phẩm vừa tiết kiệm được không gian và có thể trưng bày sản phẩm một cách tốt nhất.

Để sử dụng bảo quản thực phẩm bằng tủ đông một cách đảm bảo và an toàn thì khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:
1. Không nên bảo quản nhiều loại thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong cùng một ngăn đông.
Mỗi thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau,vì thế, khi bảo quản trong cùng 1 ngăn sẽ gây ra tình trạng “kẻ thừa người thiếu”. Nếu có nhu cầu bảo quản nhiều loại thực phẩm trong cùng một ngăn thì nên cho các thực phẩm có nhiệt độ đông cao hơn vào trước sau đó mới cho các thực phẩm có nhiệt độ đông thấp hơn vào sau (ví dụ như đá vào trước, sau khi đá đông mới cho kem vào). Hoặc khách hàng có thể tạo các vách bằng miếng xốp ngăn giữa các loại thực phẩm. Khách hàng lưu ý nên dùng xốp chứ không dùng nhựa vì xốp không dẫn nhiệt còn nhựa và các chất liệu khác thì vẫn dẫn nhiệt.
2. Sắp xếp thực phẩm hợp lí.
Trong trường hợp phải trữ lạnh nhiều thực phẩm khi sắp xếp đồ vào tủ khách hàng nên chú ý không xếp thực phẩm quá khít nhau để hơi lạnh có thể lan tỏa đều, làm lạnh cho tất cả thực phẩm.
Còn đối với những tủ có quạt gió thì không nên xếp thực phẩm che kín quạt gió sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện hơn.
Và đặc biệt để làm lạnh nhanh khách hàng nên để thực phẩm vào hộp thép,inox thay cho hộp nhựa vì kim loại có khả dẫn lạnh cao hơn nhựa đó.
3. Điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp.
Khi cần bảo quản thực phẩm không nhiều bạn nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình, hoặc thấp để tiết kiệm điện năng.
4. Vệ sinh tủ thường xuyên và hạn chế mở tủ ra quá lâu.
Khách hàng nên vệ sinh tủ thường xuyên, khoảng hai hoặc ba tuần một lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện nảy nở và nên xả tuyết cho tủ khoảng một tuần một lần nhằm làm sạch dàn lạnh nâng cao hiệu suất, tuổi thọ của tủ. Nên hạn chếmở tủ để tránh làm thoát hơi lạnh ra ngoài, giảm tiêu hao điện năng.

Việc bảo quản thực phẩm bằng tủ đông, tủ mát ngày càng được rất nhiều gia đình sử dụng, với những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại thì bạn còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho mình chiếc tủ đồng phù hợp.

Một trong những địa điểm mà bán hàng uy tín được khách hàng tin dùng hiện nay đó là 246 Xã Đàn – Sanakymienbac.com.vn với giá cực ưu đãi. Ngoài tủ đông, tủ mát bạn có thể tham khảo thêm lò nướng để việc nấu ăn của gia đình trở nên thuận tiện hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *