Menu

Tìm hiểu hệ thống tủ đông tủ mát sanaky

Nếu tủ đông có chức năng cấp đông thực phẩm để bảo quản trong thời gian dài và làm đá thì tủ mát lại có chức năng giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn.Còn nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa 2 loại tủ này. Nếu trong siêu thị, bạn sẽ dễ bắt gặp tủ đông lại quầy kem, thịt cá đông lạnh,…. Còn tủ mát siêu thị được dùng để trưng bày và bảo quản các loại sản phẩm như xúc xích,bánh bao, sữa chua, sữa tươi, các chế phẩm từ sữa,đồ uống,……

Và dưới đây là một số phương án sử dụng tủ mát đúng cách và mang lại hiệu quả rất cao cho người sử dụng.

Thay đổi nhiệt độ phù hợp cho tủ mát

Thường thì các loại tủ mát đều có các núm điều chỉnh nhiệt độ để người dùng thay đổi nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm trong tủ. Ví dụ như đối với  Tủ mát Sanaky , các mẫu sản phẩm đều được trang bị chức năng điều chỉnh nhiệt độ và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt như các loại tủ mát cao cấp khác.

– Nhiệt độ của tủ mát có thể được điều chỉnh nhờ núm điều chỉnh nhiệt độ

+ “Min” là vị trí để nhiệt độ trong tủ cao nhất

+ “Max” là vị trí để nhiệt độ trong tủ thấp nhất

+ “0” là vị trí để tắt hệ thống làm lạnh.

– Nhiệt độ trong tủ mát sẽ thay đổi khi xoay núm chỉnh nhiệt độ(tùy thuộc vào tải của tủ). Nếu chuyển về vị trí số “0” thì tủ ngừng làm lạnh trong khoảng thời gian dài từ 2h-3h trở lên thì khi cần làm lạnh lại , hãy chuyển núm chỉnh tới mức cao nhất “Max”

– Việc thay đổi của nhiệt độ môi trường quanh tủ cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ trong tủ. Vì vậy hãy xem xét để cài đặt núm chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Ngoài ra nhiệt độ trong tủ còn phụ thuộc vào số lần đóng mở của tủ, số lượng thực phẩm trong tủ.

Tiết kiệm điện cho tủ mát

Đây là điều mà hầu hết người tiêu dùng đều quan tâm trong quá trình sử dụng, sau đây là một số lưu ý:

– Thường xuyên kiểm tra xem tủ làm mát có được thoát nhiệt tốt không (Môi trường có tủ mát, thoáng phía sau tủ).

– Không mở cửa tủ quá thường xuyên, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm. Một khi bạn đã mở cửa thì cố gắng đóng lại càng sớm càng tốt. Đây là điều hết sức chú ý.

– Lớp tuyết sẽ giảm hiệu suất làm mát và làm tủ tiêu thụ điện năng nhiều, vì vậy khi lớp tuyết dày 3-5 mm thì tiến hành xả tuyết.

– Cài nhiệt độ từ mức cao xuống mức thấp hơn càng sớm càng tốt( tất nhiên phụ thuộc vào tải, nhiệt độ môi trường,…)

– Tủ làm mát nên được cắm đúng nguồn điện.

– Hệ thống làm lạnh của tủ mát có dùng khí gas và các chất cách nhiệt khác… Sanaky luôn có dịch vụ bảo hành cũng như phân phối tận nơi sử dụng cho người dùng. Trong trường hợp có hư hại, hãy gọi cho dịch vụ bảo hành hoặc nhà phân phối nơi bạn mua hàng để được xử lý

– Mọi việc tháo lắp, sủa chữa tủ chỉ do nhân viên được ủy quyền đảm nhiệm.

– Luôn luôn cấp điện cho tủ theo đúng điện thế đã chỉ rõ trên tem thông số kĩ thuật ở mặt sau tủ.

– Luôn luôn rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện trước khi vệ sinh sản phẩm. Việc làm này áp dụng đối với cả việc khi bạn vệ sinh tủ lạnh. Nếu như không rút điện ra thì lúc bạn vệ sinh sẽ gây tốn điện, tủ lạnh cũng nhanh hỏng và còn có nguy cơ bị điện giật rất nguy hiểm.

– Khi xả tuyết, không được dùng các vật gây hơi nóng (như máy sấy) hay các vật sắc nhọn để cạy lớp tuyết

– Nếu có thể, hãy nối tiếp đất cho tủ.

– Để tủ đứng ở nơi thoáng mát

– Trong trường hợp các linh kiện của tủ (kệ, zoăng,…) bị xê dịch thì lắp ráp lại cho đúng.

– Trước khi cắm điện cho tủ , phải để tủ đứng yên và mở cửa trong vòng 2h đồng hồ để ổn định gas và thoát các khí tích tụ do quá trình vận chuyển gây ra.

– Lau chùi toàn bộ tủ một lần ( Xem các hướng dẫn lau chùi được dán ở phần sau tủ mát)

Sử dụng tủ mát đúng cách không khó, trong các siêu thi nếu quán triệt nhân viên một cách hợp lý bạn sẽ có được hiệu quả sử dụng tối đa đồng thời tăng tuổi thọ cho sản phẩm, tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa và thay thế.Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể gọi đến số 0963 230 665 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Xem thêm một số sản phẩm hot nhất của chúng tôi :

 

Tìm hiểu hệ thống tủ đông tủ mát sanaky
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *