Menu

10 cách phục hồi móng tay hư tổn

1. Vỏ túi trà lọc:
Nếu móng tay game thủ bị nứt nhưng mà người chơi không muốn cắt bỏ, hãy cắt một mẩu vỏ túi trà vừa với phần nứt đó. Đầu tiên sơn một lớp sơn bóng, dán miếng giấy vừa cắt lên rồi sơn tiếp một lớp sơn bóng nữa. Sau một số phút để sơn khô, móng tay bạn sẽ trông như bình thường. Bạn có thể sơn thêm một lớp sơn màu nữa nếu thích.

2. Ngâm móng tay trong dầu olive:
Ngâm móng tay trong dầu olive 10-15 phút mỗi ngày trong vòng một tháng nếu móng tay game thủ yếu và dễ gãy. Sau một tháng thì hãy giảm xuống còn 2 lần/tuần.

3. Dùng kem chuyên dụng cho móng tay:
Hãy tìm cho mình loại kem chứa vitamin E. Mát-xa kem mỗi tối trước khi đi ngủ.

4. Đeo bao tay tay:
Bảo vệ đôi tay và móng tay mình bằng gay tay. Hãy đeo căng thẳng tay mỗi khi game thủ ra khỏi nhà lúc trời lạnh hoặc lúc rửa bát bởi vì do nước rửa bát sẽ làm móng game thủ khô.

5. Tìm phương pháp tốt nhất cho tay người chơi:
Tùy từng người có những vẫn vấn đề về móng tay khác biệt. Cần thiết là bạn phải hiểu cơ thể mình và tìm ra vấn đề đó để tìm ra phương pháp giải quyết tốt nhất. Một lớp sơn bóng cũng có thể bảo vệ móng tay game thủ trong mọi tình huống.

6. Ăn hàng điểm tâm chứa nhiều biotin:
Biotin có thể làm móng khỏe và dày thêm. Người chơi cũng có thể nạp biotin dưới dạng thực phẩm tác dụng nếu quan trọng. Giải khát có chứa nhiều biotin là gan, trứng đã qua đóng gói, ngũ cốc, súp lơ, quả bơ, các loại hạt, cà rốt, cà chua,…

7. Không bắt móng tay làm việc gì quá sức:
Móng tay rất dẽ bị tổn thương nếu bạn dùng nó hàng ngày để mở lon nước ngọt hay quay số máy tính bảng. Người chơi có thể dùng các vật dụng khác như bút, que,… để làm thay vì dùng móng tay.

8. Tránh dùng nước tẩy sơn móng tay:
Không sử dụng nước tẩy sơn móng tay nhiều hơn 1-2 lần/tuần. Khi bạn muốn sơn lại móng tay, hãy dùng sơn bóng rồi tiếp tục sơn lớp sơn màu lên để tránh sử dụng nước tẩy. Acetone trong nước tẩy sơn sẽ làm móng người chơi khô và hư tổn.

9. Uống nhiều nước:
Nước tốt cho cả thân thể và móng tay game thủ. Cơ thể game thủ thiếu nước thì móng tay game thủ sẽ khô nên hãy nhớ uống đủ 2l nước mỗi ngày nhé!

10. Nạp đủ lượng vitamin cần thiết mỗi ngày:
Vitamin rất quan trọng cho thân thể. Người chơi không cần phải uống viên vitamin nhưng mà hãy ăn nhiều loại hoa quả, rau xanh hàng ngày. Thiếu vitamin A và C sẽ làm móng tay khô và dễ nứt.


Có thể bạn quan tâm: Chăm sóc sức khỏe

10 cách phục hồi móng tay hư tổn
Rate this post