Menu

12 hoạt động hè mưu trí cho trẻ

Nhiều bé sau thời gian nghỉ hè sẽ quên đi ít nhiều các kiến thức khi mở màn trở lại trường vào mùa thu. Để con luôn được học hỏi kể cả trong những ngày nghỉ không có nghĩa bạn phải cho con đi học hè, thay vào đó, hãy biến hoạt động mùa hè truyền thống thành những cơ hội học tập.
1. Cung ứng cho con những bài học địa lý
Nếu kỳ nghỉ hè của con là được đi du lịch đó đây, hãy biến những chuyến đi đầy thú vị ấy thành cơ hội học hỏi địa lý. Bạn có thể tạo ra một cuốn sổ lịch trình độc đáo để con có thể lấp đầy bằng những bản đồ, trò chơi hoặc những ghi chú cá nhân về hành trình của mình.
2. Tham gia câu lạc bộ đọc sách
Khám phá xem thư viện địa phương của bạn có tổ chức một chương trình đọc sách mùa hè khác biệt cho trẻ hay không. Nếu không, bạn vẫn có thể tập hợp lũ trẻ hàng xóm hay con cái của anh em và “thành lập” một câu lạc bộ sách thân thiện cho các bé.

 1

3. Tìm hiểu về biển hồ
Mỗi lần bạn đưa con đi tắm biển hoặc tới vui chơi ở tổ chức kinh doanh biển hồ, lũ trẻ đều có thể học được nhiều điều lý thú về cuộc sống trong lòng biển hồ mênh mang.
4. Trồng vườn
Bạn có thể đưa con về quê hoặc cho bé nhập cuộc một khóa sinh viên thái nhằm dạy bé biết cách trồng vườn cũng như cung ứng các bài học về sinh học.
5. Viết nhật ký
Khuyến khích con viết nhật ký về những hoạt động mình có trong kỳ nghỉ hè. Đây chính là thời cơ giúp con thực hành chính tả, từ vựng của mình – chưa đề cập tới việc giúp bé luyện tập khả năng viết văn của mình.
6. Thí nghiệm khoa học
Cho con thực hành một số thí nghiệm khoa học dễ ợt, bé vừa được vui chơi tò mò vừa được học hỏi thêm nhiều điều.

 2

7. Dạy toán qua nấu ăn
Vì nghỉ hè nên bé sẽ không có bài tập về nhà để làm, nhưng bạn vẫn có thể giúp con luyện toán bằng cách nhờ con giúp sẵn sàng bữa ăn. Bạn vừa có người giúp sức nấu nướng, con bạn lại có thêm bài học về số lượng và thời điểm.
8. Đi dã ngoại
Một chuyến đi dã ngoại khám phá không chỉ giúp trẻ hoạt động thể chất mà còn dạy trẻ nhiều kiến thức hữu dụng về cây cỏ, muông thú cũng như khoa học.
9. Đến thăm viện bảo tàng
Bạn và con có thể thoát khỏi cái nóng mùa hè bằng một chuyến tham quan triển lãm viện bảo tàng lớn nhất thị trấn bạn sống. Tại đây, bé sẽ học hỏi được nhiều thông tin có ích và lôi cuốn.
10. Học ngoại ngữ
Nếu gia đình có điều kiện, bạn nên cho trẻ đi du lịch nước ngoài, nhờ vậy bé sẽ có thời cơ thực hành ngoại ngữ được học ở trường một cách thực tế nhất.
11. Những Áp dụng giáo dục
Vào những ngày mưa, bé chẳng thể vui chơi bên ngoài, bạn vẫn có thể cung cấp cho con những bài học hữu ích qua những vận dụng mang tính giáo dục trên các trang bị điện tử thông minh. Đây là một cách vừa học vừa chơi hiệu quả cao mà các mẹ nên áp dụng.
12. Ngắm sao
Vào một ngày đẹp trời, bầu trời quang đãng không nhiều mây, hai mẹ con có thể cùng nhau ngắm sao trời, qua đó bạn sẽ dạy con biết những tin tức thiên văn học về các hành tinh và vì sao của ngoài hành tinh.

(afamily)

Xem nhiều hơn: https://tainangnhi.net/

12 hoạt động hè mưu trí cho trẻ
Rate this post