Menu

70% nhu cầu của thị trường nhà đất (BĐS) tập kết ở phân khúc nhà giá rẻ

70% nhu cầu của thị trường bất động sản (BĐS) tập kết ở phân khúc nhà giá rẻ. Việc nhiều đơn vị chuyển hướng làm nhà bình dân trong thời gian gần đây cho thấy những tổ chức BĐS đã có sự thay đổi chiến lược đầu tư: hướng tới nhu cầu thực của số đông. Dù nguồn cầu cao và nguồn cung dồi dào hơn nhưng nhà giá rẻ Hà Nội vẫn gặp nhiều thách thức trong việc kiến lập lòng tin nơi quý khách.

Cuối năm 2016, hai tháng đầu năm 2017, nhiều dự án nhà giá rẻ được chào bán trên thị trường Hà Nội đã mở ra nhiều cơ hội chọn lọc cho quý khách.Tuy nhiên, trên thực tiễn, khách hàng nhà vẫn e sợ với loại hình BĐS này.

thông báo về hàng ngàn căn nhà giá rẻ của đại gia Vingroup khiến chị Vũ Thị Tân (khu tập thể Thái Hà, Đống Đa) khấp khởi mừng thầm. Do điều kiện tài chính có hạn, 2 năm nay, vợ chồng chị tìm hiểu cái dự án giá rẻ nhưng luôn lo ngại vấn đề chất lượng. Chị Tân chia sẻ: “Tiềm lực tài chính và uy tín của Vingroup từ cái dự án trước khiến tôi có niềm tin vào chất lượng nhà giá rẻ Vincity”.

ngoài ra, sau khi tìm hiểu, chị Tân thất vọng bởi các dự án Vincity của Vingroup đều quá xa trung tâm. Hai dự án Vincity tại Hà Nội thì một đặt tại xã Tân Hội và Liên Trung (Đan Phượng), một nằm tại Gia Lâm. Trong khi đó, cơ quan làm việc của vợ chồng chị là tại Đống Đa. Khoảng cách di chuyển từ 2 địa điểm trên tới chỗ làm đều trên 20km. Chị Tân cho biết: “Hơn 20km từ nhà đến nơi làm việc là khoảng cách khá xa. Dù hạ tầng liên lạc ở 2 vị trí Vincity hình thành đều hoàn thiện và kết nối thuận lợi nhưng tình trạng tắc đường ở Hà Nội sẽ khiến việc chuyên chở hàng ngày của vợ chồng tôi trở nên vất vả”.

 

 

Nguồn cầu với nhà giá rẻ rất lớn nhưng người tiêu dùng đang
càng ngày càng khe khắt, khó tính khó nết hơn trong việc lựa chọn “tổ ấm”

 

Có mức giá thấp hơn so với Vincity, Thanh Hà Cienco 5 từng nằm trong tầm ngắm của anh Trần Duy Nam (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy).Tuy nhiên, ở thời điểm ngày nay, anh Nam quyết định từ bỏ ý định mua nhà xem tử vi vận mệnh 2017. căn do là khoảng cách xa trọng tâm (15km) và những lùm xùm về chất lượng nhà giá rẻ của Mường Thanh.

Theo khảo sát của PV với những môi giới, dù gây xôn xang thị trường với mức giá rẻ (9,5 – 10 triệu/m2) nhưng Thanh Hà Cienco 5 đã không tạo nên “cơn sốt” như các “người anh em” Linh Đàm, Xa La, Đại Thanh trong cái năm trước… Khoảng cách xa trọng điểm hơn hẳn và quá nhiều bất cập về chất lượng mà chủ đầu tư (CĐT) vướng phải ở những dự án trước đó khiến người tiêu dùng quay lưng.

 

Nhiều người mua xác định mua nhà giá rẻ là chấp nhận xa trọng điểm. Nhưng bù lại “rào cản” khoảng cách thì hạ tầng giao thông và hạ tầng thị thành phải có sự đồng bộ. Nhưng phần đông nhà giá rẻ Hà Nội lại vướng vào tất cả các “rào cản” trên.

Chị Hoàng Hà Phương, công tác tại 1công ty xuất nhập cảng có trụ sở tại Thanh Xuân đang “ngắm nghía” dự án được mở bán đầu năm nay là Xuân Mai Complex. Theo chị Phương, điểm cộng của dự án là giá rẻ (16 triệu/m2) và khoảng cách đến chỗ làm không quá xa (9km). tuy nhiên, khi biết dự án tọa lạc trên “con đường đau khổ” Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) – con đường tiêu biểu cho vấn nạn tắc đường của Hà Nội, chị Phương đã lâm thời gác lại ý định mua nhà xem tử vi vận mệnh 2017 và tiếp tục tìm hiểu những dự án khác.

Trong những năm 2014 – 2015, dù kẹ vế so với phân khúc trung và cao cấp, nhà giá rẻ Hà Nội vẫn lẻ tẻ xuất hiện. Nhưng xa trung tâm, thiếu luôn thể ích, hạ tầng liên lạc và hạ tầng thành phố không đồng bộ khiến nhiều dự án “yếu thế” trên thị trường.

Xuất hiện từ năm 2015 và có mức giá ngang với Thanh Hà Cienco 5 – dự án rẻ nhất thị trường hiện nay nhưng Lộc Ninh Singashine, CT yên Nghĩa lại chưa nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng. nguyên nhân được cho là do vị trí xa trung tâm. Lộc Ninh Singashine thì ở Chúc Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội), CT lặng Nghĩa thuộc lặng Nghĩa (Hà Đông). Anh Nguyễn Văn Hoàng, một môi giới tự do cho biết: “Người mua các dự án này chủ yếu là người dân sinh sống và làm việc gần đó. phần nhiều những đơn vị, văn phòng lại tụ hội cốt tử ở các quận nội thành, cách xa 2 dự án trên nên nhà cửa khu vực này chưa thu hút được nhiều người”.

Nhiều năm nay, Hoài Đức là một trong các nguồn cung nhà giá rẻ khổng lồ của thị trường Hà Nội. Chung cư thương nghiệp giá rẻ chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu rổ hàng hóa. phần nhiều các dự án ở đây có mức giá dao dộng từ 10 – 15 triệu/m2 với các dự án tiêu biểu như: CT Number One, Athena Complex, Gemek Premium, Gemek Tower, The Golden An Khánh, Tân Việt Tower, Tân Tây Đô, Bright City Az Thăng Long, XpHomes Tân Tây Đô…

Dù là một trong các nguồn cung nhà bình dân lớn nhất Hà Nội nhưng theo khảo sát dựa trên hành vi người dùng Internet của Batdongsan.com.vn – kênh thông báo có lượng tầm nã cập lớn nhất Đông Nam Á thì liên tiếp trong hai năm 2015 và 2016, 3 quận có lượng tìm kiếm căn hộ bình dân nhiều nhất Hà Nội lại không phải Hoài Đức mà là: Hà Đông, Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm. Trong đó, Hà Đông giữ ngôi vị quán quân với 1,2 triệu lượt tìm kiếm.

Theo ông Lại Văn Tư, có nhiều duyên cớ khiến nhà giá rẻ Hoài Đức chưa thực sự quyến rũ quý khách. trước tiên là do hạ tầng khu vực vẫn còn thiếu trong khi khoảng cách tới trọng tâm tỉnh thành khá xa. bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư chỉ xây khu thương nghiệp, khu tiêu khiển, hoàn thiện màng lưới an ninh, cảnh quan… nhưng lại không chú trọng đến hệ thống giáo dục, bệnh viện… dẫn đến quy hoạch thiếu cân đối: lĩnh vực thừa, lĩnh vực thiếu, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu cư dân

Mặt khác, tại Hoài Đức, dân cư sinh sống phải di chuyển khá xa để đến nơi làm việc do loại hình BĐS văn phòng cho thuê chưa phát triển coi tử vi.

Rõ ràng, nguồn cầu với nhà giá rẻ rất lớn nhưng người tiêu dùng đang ngày một khe khắt, khó tính khó nết hơn trong việc chọn lựa “tổ ấm”. thành thử, dù nguồn cung được dự báo dồi dào trong năm 2017 nhưng các dự án nhà giá rẻ Hà Nội sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chiếm lĩnh thị trường.

 

70% nhu cầu của thị trường nhà đất (BĐS) tập kết ở phân khúc nhà giá rẻ
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *