Menu

biện pháp hạn chế rò rỉ và điện giật trong mùa mưa lũ

Đơn vị sữa chữa điện nước xin thông báo Trận mưa to ngày 24/25 vừa qua khiến nhiều con đường ở Hà Nội ngập chìm trong biển nước. Hiện tượng ngập úng ko chỉ làm cho giao thông mắc vào nghẽn mà nó còn gây nghiêm trọng cho con người bởi sự cố rò rỉ điện. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh giấc cho người dân cần thận trọng hơn lúc mùa mưa lũ về.
phòng chống điện giật mùa mưa lũ

các tai nạn thương tâm Điện, nước là các thứ không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt con người. Nhưng khi hai nhân tố này “hòa hợp” mang nhau thì tạo ra các bi kịch đau lòng bằng việc cướp đi sinh mạng của con người, để lại các nỗi đau cho gia đình mà không gì sở hữu thể bù đắp.

Vậy khiến cách thức nào để khắc phục và ngừa sữa chữa điện nước được tình trạng đó?

Theo các nhà trình độ, tiếp sau mùa khô là tới mùa mưa bão mang diễn biến càng ngày càng phức tạp. Trong mùa mưa bão thường xảy ra phổ biến sự cố, tai nạn về điện gây thiệt hại về người và tài sản. đa dạng là những hiện tượng giông bão làm cho đổ cột điện, đổ cây khiến cho đứt tuyến phố dây, dây điện đứt rơi xuống có thể rò điện gây chết người… bởi thế, ngay từ hiện nay, lĩnh vực điện cần tập kết lực lượng, đồ vật và vật tư khẩn trương hoàn tất các công tác củng cố lưới điện, quá chuyên chở mùa hè, phòng chống sự cố mùa mưa bão. Điện lực các địa phương cần kiểm tra, rà soát những hệ thống tuyến phố dây và trạm, lên danh sách những vị trí trạm, tuyến phố dây nằm trong Địa bàn ảnh hưởng của mưa bão, ngập lụt để với kế hoạch ứng phó kịp thời. đặc biệt ở những nơi thường xuyên xảy ra ngập lụt sau mỗi trận mưa to thì cần khôn cùng chú trọng. Người dân nên tắt nguồn điện lúc với nước tràn vào nhà. Thường xuyên kiểm tra hầu hết những phích cắm điện và dây điện. Sửa lại những chỗ nối bị hở, không nên để dây điện nằm trên thảm, sàn nhà và đóng đinh vào tường gần ổ điện đi ngầm. bên cạnh đó, cần giữ tay khô và không được đụng vào những đồ điện. giảm thiểu tiêu dùng điện quá chuyên chở, ko cắm vào ổ điện nhiều hơn số phích cắm mà nó với thể chịu được 1 phương pháp an toàn. nếu như dây điện bị rách, quấn băng keo bí quyết điện chăm chút tiếp giáp với, phải chăng nhất là nên thay dây mới, nên bao bọc các đồ điện gia dụng kim loại chăm chút bằng những chất cách điện.

Nguồn: Tổng hợp

biện pháp hạn chế rò rỉ và điện giật trong mùa mưa lũ
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *