Menu

Cách làm sạch ly thủy tinh: Tẩy các vết bẩn cứng đầu

Những món đồ thủy tinh vừa có thể trang trí vừa có thể đựng vật dụng trong nhà, khiến căn nhà của bạn trở nên sang trọng hơn. Tuy nhiên, theo thời gian, bụi bẩn bám chặt, vết nhãn mác bạn bóc ra không thể rửa sạch… khiến cho những chiếc bình thủy tinh trở nên “xấu xí” hơn. Thật may mắn vì có rất nhiều cách làm sạch ly thủy tinh, chai lọ mỹ phẩm cao cấp và thậm chí còn có một vài tuyệt chiêu cực “chuẩn” giúp bạn tách bóc đi những nhãn mác bám dính trên đồ thủy tinh.

Cách vệ sinh ly cốc

Rửa ly cốc bằng tay: Đối với đồ thủy tinh thì cách tốt nhất là bạn nên tự rửa bằng tay để tránh những va đập và hư hại đáng tiếc xảy ra. Bạn không dùng máy rửa bát bởi có thể gây ra tình trạng mảng bám xà phòng bám vào ly, cốc cũng như tạo thành một lớp mờ mờ trên bề mặt, mất tính thẩm mỹ cho đồ vật.

Không nên dùng máy rửa bát để cọ rửa ly cốc thủy tinh

Bạn chỉ cần chuẩn bị nước nóng cùng một ít nước rửa bát để loại bỏ dầu mỡ bám vào. Sau đó bạn rửa lại thật sạch với nước và để khô, để miệng ly cốc trên một miếng khăn sạch. Nếu cần thiết phải lau khô ly cốc ngay lập tức, bạn chỉ nên dùng loại khăn mềm không xổ lông để lau.

Cách tẩy vết bẩn trên ly cốc thủy tinh

Những vết bụi bặm tự nhiên hoặc cặn đồ uống như cafe, trà, rượu… đều có thể được loại bỏ theo cách đã nêu ở trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thực phẩm có sẵn như một cách làm sạch ly thủy tinh tự nhiên như: Muối, giấm, chanh…  Cách làm như sau:

– Dùng muối và bàn chải mềm để chà xát từng vết bẩn dễ dàng hơn.

– Dùng hỗn hợp giấm và nước hòa với nhau, ngâm khoảng 12 giờ sau đó đem rửa lại bằng nước sạch.

Xem thêm: cung cấp chai lọ mỹ phẩm, Nhận làm luận văn xây dựng

Cách bóc xé nhãn mác trên đồ thủy tinh

Bạn ngâm chai lọ thủy tinh có nhãn mác vào nước nóng và để cho tới khi nước nguội đi. Nếu nhãn được dính bằng keo chứa nước, bạn có thể dễ dáng bóc tách. Nếu không, bạn hãy đổ thử một chút hóa chất khử keo lên miếng vải mỏng và chà lên bề mặt thủy tinh để hóa chất ngấm xuống phần nhãn cần bóc tách. Để trong vòng 10 phút rồi dùng khăn mềm lau sạch là được.

Đối với các nhãn mác cứng đầu, bạn có thể ngâm giấm hoặc dầu ăn qua đêm sau đó dùng nước cọ rửa rửa thật sạch.

Trên đây là một số cách làm sạch ly thủy tinh rất hiệu quả mả bạn nên biết. Hãy thử áp dụng chúng ngay nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Cách làm sạch ly thủy tinh: Tẩy các vết bẩn cứng đầu
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *