Menu

Đạt yêu cầu VSATTP cần những giấy tờ, hồ sơ gì?

Giấy phép an toàn thực phẩm có cần thiết?
Bạn đang có ý định kinh doanh mặt hàng thực phẩm? Bạn đang có ý định mở hàng ăn? Công việc đầu tiên và vô cùng cần thiết mà bạn cần phải làm đó chính là cần phải xin giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm? Vậy giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là gì và chúng có tầm cần thiết như thế nào? Hãy cùng tò mò qua thông tin được san sẻ dưới đây
Giấy phép ANTP được hiểu như thế nào?
Giấy phép an toàn thực phẩm được định nghĩa là một loại giấy đạt yêu cầu một cơ sở nào đó có đủ điều kiện ANVSTP hay không? Điều kiện này được đưa ra bởi một cơ quan chức năng có có thẩm quyền của nhà nước.
Không phải bất cứ đơn vị cơ sở nào cũng cần phải có giấy phép VSATTP. Đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh các loại thực phẩm bao bì đóng hộp sẵn không theo điều kiện bảo quản khác biệt hay đối với những người bán hàng rong thì không cần phải xin loại giấy phép này. Đối với một vài cơ sở hoạt động kinh doanh cần bắt buộc phải có giấy tờ này mới có thể được phép hoạt động.
Vệ sinh thực phẩm được coi là một trong những vấn đề hết sức nghiêm trọng thu được sự quan tâm của toàn xã hội. Thực phẩm bẩn, ôi thiu kém chất lượng không chỉ tác động đến sức khỏe mà chúng còn tác động nghiêm trọng tới tính mạng loài người và sự phát hành của toàn xã hội. Cho nên, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có nghĩa là cơ sở của bạn đã có lời cam đoan với đối tượng mua hàng rằng sản phẩm mà bạn đang cung cấp là vật phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng và có chất lượng đảm bảo an ninh cho người sử dụng.
Vệ sinh an toàn thực phẩmnuoc-giai-khat
Tầm cần thiết của giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Đối với mỗi cá nhân, tổ chức và cơ quan khác biệt thì giấy phép ANTP có những tầm quan trọng khác biệt:
– Với doanh nghiệp thì giấy phép ANTP chính là bản cam kết chứng minh vật phẩm mà họ cung cấp bảo đảm với sức khỏe khách hàng.
– Với nhà nước giấy đạt yêu cầu trên chính là bản pháp lý để doanh nghiệp, cơ sở chịu bổn phận trước qui định cũng như thực hiện chỉ thị chính sách mà luật pháp đưa ra về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết:
Bản đăng ký xin cấp giấy đủ điều kiện cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Bản sao công chứng Giấy đạt yêu cầu đạt yêu cầu kinh doanh (nếu có).
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, công cụ đảm bảo điều kiện vệ sinh thực phẩm, bao gồm:
Bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với chất liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở đóng chai, kinh doanh (theo mẫu).
Danh sách nhân viên kèm theo ngày tập huấn kiến thức VSATTP và khám sức khỏe.
Xét duyệt hồ sơ
Trong 5 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, cơ quan phê duyệt sẽ lên tiếng cho các cơ sở hồ sơ có phù hợp lệ hay không.
Trong 10 ngày tiếp theo, đoàn cơ quan sẽ cử người kiểm tra cơ sở.
Trong trường phù hợp kiểm tra cơ sở được đánh giá an toàn vệ sinh thực phẩm đủ tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm, Cục an toàn thực phẩm sẽ cấp giấy đủ điều kiện cho các cơ sở hoạt động trực tiếp sản xuất kinh doanh.
Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm là 2 năm.
Quý đối tượng mua hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây :

Tư Vấn Xin Giấy Phép
0975 730 849
Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM
● Hotline: 0909 730 849 – 0975 730 849 (Mr Tuấn Anh)
● Email : tieuchuansanphamvn@gmail.com
● Website : http://tieuchuansanpham.com

Chứng nhận ANVSTP cần những giấy tờ, hồ sơ gì?
5 (100%) của 2 trong tổng số đánh giás

Tham khảo thêm: đăng ký chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Đạt yêu cầu VSATTP cần những giấy tờ, hồ sơ gì?
Rate this post