Menu

Gia công, xử lý bề mặt kim khí là 1 khâu không thể thiếu trong suốt quá trình xi mạ do nó quyết định chất lượng

Gia công, xử lý bề mặt kim khí là 1 khâu chẳng thể thiếu trong công đoạn xi mạ bởi nó quyết định chất lượng của lớp hóa chất xi mạ. không chỉ đem đến một bề mặt nhẵn bóng, xử lý bề mặt kim loại còn giúp mẫu sạch các vết gỉ sét, màng oxit, dầu mỡ hay các chất bẩn trên bề mặt kim loại, xưởng mạ kẽm nhúng nóng giúp lớp mạ được bám chắc trên kim loại nền.
 

những phương pháp xử lý bề mặt kim khí

cách thức mài cơ khí: dùng nhiều dòng bột mài (nhôm oxit) và dụng cụ mài để tiến hành mài thô, mài tinh,…

phương pháp quay bóng: Bao gồm quay bóng khô và quay bóng ướt, áp dụng cùng những bấm vào đây bé, không thể mài.

 

các hóa chất xử lý bề mặt kim khí

cách thức hóa học: Tẩy dầu mỡ, tẩy vết gỉ sét để hạn chế khiến lớp mạ vấy bẩn và bong tróc. phương pháp này bao gồm tẩy dầu mỡ trong dung môi hữu cơ, tẩy dầu mỡ trong suốt nhũ tương và dung dịch kiềm, tẩy dầu mỡ bằng cách thức điện hóa,…

xem thêm nhiều bài viết về nhà máy mạ kẽm nhúng nóng bấm vào đây https://grating.vn/ma-kem-nhung-nong-html.html

Tẩy dầu kiềm dạng nước hoặc bột: áp dụng cho các kim loại nền là đồng, kẽm, sắt, thép, nhôm,… Hóa chất này có tính kiềm mạnh, làng nhàng hoặc nhẹ, tùy nhu cầu nhưng tuyển lựa dùng cho thích hợp.

Tẩy dầu axit dạng nước: dùng để tẩy dầu mỡ trên kim khí nền bằng phương pháp nhúng trú ngụ nhiệt độ thường trong suốt khoảng 20 -30 phút. khác biệt, dung dịch này có khả năng tẩy dầu mỡ trên nguyên liệu thép mạ kẽm nhưng mà không ảnh hưởng đến lớp kẽm.

Tẩy dầu nhôm: sở hữu tính năng tẩy dầu mỡ, đồng thời tái sinh bề mặt cho vật liệu kim khí nhôm.

Phốt phát kẽm: Tạo một lớp phốt phát kẽm trên bề mặt kim khí và lớp phốt phát kẽm này ổn định trong môi trường ko khí, sở hữu kĩ năng chống gỉ và ăn mòn rẻ, song song nâng cao độ bám và độ lũ hồi cho lớp mạ. Phosphate kẽm được sử dụng cốt tử trong sơn yên tĩnh điện.

Chất định hình: mang công dụng bất biến, trung hòa bề mặt kim khí, đồng thời xúc tiến quá trình phốt phát diễn ra nhanh hơn, và lớp phốt phát đậy đều, bao phủ mịn, bám chắc trên bề mặt vật liệu kim loại hơn.

Chất xúc tác, tăng tốc: Giúp rút ngắn thời kì của quá trình phốt phát hóa.

Crom: Là 1 hóa chất ngành xi mạ phổ thông, có khả năng bị động nhuộm đá quý crom cho những lớp mạ kẽm, mạ cadimi, giúp các lớp mạ này sáng bóng và sở hữu màu nhan sắc dễ nhìn, khác biệt là kĩ năng chịu ăn mòn vô cùng cao.

Axit sunfuric: trong suốt, không màu, có khả năng hòa tan trong suốt nước, được sử dụng để tẩy gỉ sét trong suốt công đoạn xử lý bề mặt kim loại.

 

Gia công, xử lý bề mặt kim khí là 1 khâu không thể thiếu trong suốt quá trình xi mạ do nó quyết định chất lượng
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *