Menu

Lật tẩy nơi trú ấn của vi khuẩn mặc cả nhà không người nào biết, sua chua may giat

Bạn đừng bỏ qua việc bảo trì những trang bị điện máy, máy giặt, lò nướng,…bởi đây chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

smartphone di động của bạn

Theo các nhà nghiên cứu, 9/10 chiếc sua may giat tai Ha Noi  dế yêu di động có chứa các vi khuẩn gây bệnh, mà nhiều hình thức là các vi khuẩn bệnh cúm. Bạn mang điện thoại di động đi khắp nơi đúng như cái tên của nó, bàn giấy, trong túi quần, vào phòng tắm, trên tàu điện ngầm, đặt nó khắp nơi mà bạn có thể mà không hề làm mới nó dù chỉ một lần. cố nhiên, khi sử dụng bạn lại áp chiếc điện thoại trực tiếp vào khuôn mặt mình và lũ vi trùng có thể tấn không khi bạn hô hấp.

cách khắc phục: Theo tấn sĩ, giáo sư vi sinh vật học tại Đại học Arizona, Charles Gerba, hãy lau sạch dế yêu của mình với chất tiệt trùng điện tử an toàn để Bảo hộ không mệt mỏi của bạn.

máy giặt

Lò nướng

Bạn có thể đã làm sạch chỗ đi đại tiện của bạn nhiều hơn là khiến sửa máy giặt tại Hà Nội  sạch lò nướng và đó không hề là một sự chọn lọc khôn ngoan. Chiếc lò nướng thường xuyên xúc tiếp với các thực phẩm tươi sống và đáng buồn là trung bình có 1,7 triệu vi khuẩn/1 inch vuông (theo một nghiên cứu của Anh năm 2013). Đừng nghĩ rằng khi nhiệt độ tăng cao thì các vi khuẩn sẽ chết hết, một số loại vi khuẩn vẫn có thể sống dai và bám vào các loại thức ăn theo tuyến phố tiêu hóa đi vào thân thể bạn.

bí quyết khắc phục: Hãy làm sạch thường xuyên lò nướng của bạn, tốt nhất là khiến cho sạch sau khi bạn sử dụng nó. Đừng để dầu mỡ và các nguyên liệu thừa bám két làm cho hoen rỉ buồng đốt, lúc đó sẽ rất khó để làm mới.

Lồng giặt

Những vi khuẩn bám vào đồ lót của bạn, cho dù bạn có nhận ra hay không. Khi bạn ném đồ lót của bạn vào máy giặt, bạn đã chuyển khoảng 500 triệu vi khuẩn E.coli vào đó, theo lời tiến sĩ Gerba. Thêm vào đó, nước có khuynh hướng lắng xuống đáy của những máy giặt cửa trước và đó là nơi phù hợp để vi khuẩn sinh sản. Sau đó, bạn lại tiếp tục giặt đồ của mình chung với lũ vi khuẩn đó.

cách khắc phục: Để bảo đảm xống áo của bạn thực thụ sạch sau khi được giặt xong, hãy sử dụng các loại thuốc tẩy vệ sinh chuyên dụng dành cho máy giặt để lau trùi theo chu kỳ. Trước khi giặt, hãy làm sạch những chất dơ ở đồ lót trước khi bỏ vào máy giặt chung.

máy giặt

Bàn chải đánh răng của bạn

Khi bạn đi sua chua may giat bảo dưỡng và xả nước, những giọt khí chứa vi trùng có thể bắn xa khoảng 20 feet và khả năng cao những vi trùng trong đó sẽ trú ngụ trong bàn chải đánh răng của bạn, theo Philip Tierno Jr, tiến sĩ, Giám đốc khoa Vi trùng học và miễn dịch học tại trọng điểm Y tế Langone NYU đồng thời là tác giả của cuốn sách “The Secret Life of Germs” (tạm dịch: Cuộc sống bí mật không thể bật mí của những con vi trùng). do vậy, giả thử bạn đang để bàn chải đánh răng trên bồn rửa mặt trong phòng tắm gộp cả toiloet, hãy cẩn thận.

phương pháp khắc phục: Hãy để bàn chải đánh răng sang một chỗ khác và bảo trì chúng bằng cách ngâm bàn chải đánh răng trong nước súc miệng có chứa cetylpyridinium chloride.

Nút cầu thang máy

Theo một nghiên cứu mới của Đại học Toronto được tậu thấy, 97% các nút thang máy trong các tòa nhà văn phòng và các khu chung cư bị ô nhiễm. Trong đó có cả những vi trùng có thể gây ra ngộ độc thực phẩm hoặc nhiễm trùng xoang.

cách thức khắc phục: Hãy rửa tay thường xuyên với nước rửa tay diệt vi khuẩn.

Bàn phím: Bạn có chuyên cần làm mới bàn phím của mình bằng các loại hóa chất chuyên tiêu dùng không? giả như không, bàn phím của bạn có thể chứa đến gấp 5 lần số vi khuẩn có trên nhà vệ sinh. Theo một nghiên cứu tại Ả rập Saudi, 93% các bàn phím đều bẩn thỉu thường xuyên và bị vi trùng xâm nhập.

cách giải quyết: Hãy lau chùi bàn phím ở văn phòng cũng như của cá nhân bạn cùng với chuột và tai nghe bằng những chất gột rửa riêng dành cho đồ điện tử. Và lưu ý, không ăn tại bàn làm cho việc.

Máy ATM

Máy ATM cũng là một trong những nơi có chứa lượng vi khuẩn nhiều nhất. Bởi nó là nơi phần đông người cùng sử dụng và những nút bấm thì chẳng bao giờ có người lau trùi cả. Chính do vậy, khả năng lây lan các loại vi trùng cao khi bạn tiêu dùng các nút bấm và không bảo dưỡng tay sau khi thực hiện các thao tác trong máy ATM.

phương pháp giải quyết: Không có cách thức nào ngoài việc bạn tự che trở bản thân bằng các bảo trì sạch sẽ tay ngay khi có thể sau khi thực hiện các thao tác ở máy ATM.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Lật tẩy nơi trú ấn của vi khuẩn mặc cả nhà không người nào biết, sua chua may giat
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *