Menu

Ngày đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại New York

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp Phó chủ tịch Nasdaq, tiếp các doanh nhân, trí thức gốc Việt tại Mỹ, thăm Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.

Ngay dau tien cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tai New York hinh anh 1
Sáng 29/5 theo giờ địa phương (tối 29/5 giờ Hà Nội), chuyên cơ chở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố New York, bắt đầu chuyến thăm cấp cao theo lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Thanh Tuấn.
Ngay dau tien cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tai New York hinh anh 2
Đón Thủ tướng ở sân bay JFK có Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh và Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Nguyễn Phương Nga. Ảnh: Thanh Tuấn.
Ngay dau tien cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tai New York hinh anh 3
Cũng tại New York, Thủ tướng sẽ dự tọa đàm về hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Mỹ. Một trong những điểm nhấn của chuyến thăm lần này sẽ là thúc đẩy thương mại song phương. Ảnh: Thanh Tuấn.
Ngay dau tien cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tai New York hinh anh 4
Có khoảng 100 doanh nghiệp tháp tùng Thủ tướng lần này và các doanh nghiệp đều hy vọng có những hợp đồng ký kết cụ thể. Ảnh: Thanh Tuấn.
Ngay dau tien cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tai New York hinh anh 5
Vị khách đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp trong chuyến công du 3 ngày tại Mỹ là Phó chủ tịch tập đoàn Nasdaq Bob McCooey. Nasdaq là sàn chứng khoán lớn thứ hai thế giới. Ảnh: Anh Nguyễn.
Ngay dau tien cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tai New York hinh anh 6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện cho việc hợp tác giữa Nasdaq và các công ty Việt Nam thành công. Trước đó ít phút, ông Bob McCooey và ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNG, đã ký một thoả thuận về việc startup công nghệ này sẽ IPO trên sàn chứng khoán lớn thứ 2 thế giới. Ảnh: Anh Nguyễn.
Ngay dau tien cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tai New York hinh anh 7
Cũng trong chiều 29/5, Thủ tướng đã có buổi nói chuyện với cán bộ của Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: Thanh Tuấn.
Ngay dau tien cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tai New York hinh anh 8
Cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc chào đón Thủ tướng và Đoàn cấp cao Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.
Ngay dau tien cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tai New York hinh anh 9
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp vợ chồng ông Ngô Thanh Nhàn, bà Merle Ratner. Thủ tướng cảm ơn những nỗ lực, hỗ trợ và đóng góp tích cực của ông, bà trong việc thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.
Ngay dau tien cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tai New York hinh anh 10
 Sau khi kết thúc các hoạt động tại New York, Thủ tướng sẽ đến thủ đô Washington D.C.. Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng vào ngày 31/5. Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận những vấn đề hợp tác song phương và khu vực. Ảnh: AFP.

 

Bài liên quan: Frozen Elsa & Spiderman’s baby BURIEDFrozen Elsa & Spiderman ZOMBIES, Frozen Elsa’s CINDERELLA DREAM!

Ngày đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại New York
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *