Menu

Thể hình cho người mới tập gym dễ theo

Bạn muốn tăng sức mạnh, cơ hay muốn theo một chương trình số đông hình nhưng không biết mở màn từ đâu? Đây là những nguyên tắc căn bản và những chương trình tập dễ theo.Công chúng tập đều bắt đầu từ đây chí ít một lần: bạn là người mới trong phòng tập gym, và bạn không biết khởi đầu từ đâu, nâng tạ thế nào, hay làm cách nào để sử dụng máy tạ. Bạn có thể tìm sự giúp sức từ đây!Tôi sẽ nói với bạn những nguyên tắc cơ bản khi bắt đầu một chương trình nâng tạ; cho dù nó là tập sức mạnh, giảm cân, hay tăng cơ, hay chỉ là fitness. Bài báo này và chương trình tập sẽ giúp bạn hiểu về những quy tắc và đặt những bước chân đầu tiên đúng cho đoạn đường đi tới thể hình và sức khỏe lành mạnh.
[​IMG]

Chương trình tập sức mạnh cung cấp kết quả hoàn hảo cho những người đã thử và đã thất bại trong đoạn đường đi tới fitness chỉ bằng ăn kiêng hay tập thể dục cardio. Luyện tập bền bỉ (nhiều hơn 2 lần một tuần, trong 12 tuần) có thể cho bạn những lợi ích sau đây:
Đẩy mạnh cơ bắp
Tăng cường sức mạnh gân
Tăng mạnh sức mạnh dây chằng

Tất cả những cái này tạo nên một cơ thể mạnh bạo hơn và đẹp hơn đồng thời giảm thiểu chấn thương.Vài phép “lịch thiệp” khi tập thể hình
Để mở màn, luôn mang theo khăn lau và hãy lau sạch công cụ máy tập bạn sử dụng
Để tạ trở lại địa điểm sau khi đã sử dụng
Đừng ngồi nghỉ trên máy, ghế tập lâu trong khi người khác đang hy vọng
Đừng rỉ tai trên laptop nơi đông người tập. Điều này là người tập khác bị xao nhãng.

Những lỗi thường gặp mặt nên tránhDùng tạ quá nặng, quá sớm; luôn mở màn với mức dưới mức tài năng của bạn và thong thả tăng lên trong chương trình tập trước tiên. Nếu kỹ thuật tập của bạn không đúng, bạn sẽ vung tạ, hoặc sử dụng quán tính, điều này là dấu hiệu bạn sử dụng tạ quá nặng. Sử dụng quán tính tăng xác suất gây chấn thương và giảm hiệu quả cho nhóm cơ mục tiêu.
Dùng mức tạ quá thấp; luôn luôn thực hiện an toàn, nhưng nếu bạn có thể thực hiện được 30 lần/hiệp cho một mức tạ thì hãy nghĩ tới việc tăng trọng lượng tạ. Lời khuyên: không nên tăng trọng lượng tạ quá 5% trong một thời điểm.
Động tác quá nhanh; chấp hành động tác quá nhanh không hữu dụng ích gì cả. Một trong những điểm lợi trong việc nâng tạ chậm trễ và khống chế, bao gồm sử dụng cơ và lực nhiều hơn, kích hoặt cả sợi cơ lờ lững và nhanh.
Không nghỉ đủ, hoặc nghỉ quá lâu, cả hai điều này đều gây bất lợi. Lời khuyên: Thời điểm nghỉ được khuyên dùng khoảng từ 30-90 giây.

Chương trình tập tạ và sức mạnh cho người mớiChương trình tập này được kiến tạo để bảo đảm sức khỏe đồng thời đạt được những lợi ích thể hình cho người chưa từng nâng tạ trước đây, hay người có ít kinh nghiệm.Bạn có thể thấy hầu hết các bài tập là dựa trên máy tập. Điều này là cố ý vì cơ thể người mới chưa được chuẩn bị chuẩn bị, thân chưa đủ mạnh để hỗ trợ và dễ bị chấn thương hơn khi nâng tạ tự do (tạ đôi hay tạ đòn). Tất nhiên nếu phòng tập bạn không đủ khí cụ bạn có thể tham khảo các bài sau đây:Giáo án 3 buổi/ 1 tuần – Theo Allpro | webthehinh.com
Giáo án luyện tập cho ngưới mới tập (Từ 0 – 1 năm). Bản Doc, Pdf trang 1 | webthehinh.com
[Stronglift] Giáo trình 3 buổi / tuần | webthehinh.comSử dụng máy giúp sức những vùng yếu hơn và cho phép nhóm cơ mục tiêu được cô biệt và mạnh khỏe hơn trước khi sử dụng tạ hòa bình.Chấp hành chương trình tập này chí ít 2 lần một tuần, lợi ích về sức mạnh và thể hình sẽ đạt được với chỉ 2 buổi tập tập một tuần.
Nghỉ ít nhất một ngày giữa các buổi tập.
Để đạt được lợi ích cho sức khỏe, ít nhất chấp hành 1 hiệp 8-12 lần đến ngưỡng thất bại; và điều này có nghĩa là mức tạ đủ nặng để khiến cơ thể mệt đáng kể trong 8-12 lần
Để đạt được lợi ích fitness, thể hình, thực hiện ít nhất 2 hiệp 8-12 lần/hiệp đến mức thất bại; và cũng như trên điều này có nghĩa là chọn mức tạ đủ nặng để cơ mệt mỏi và chẳng thể thi hành được thêm nữa nếu không nghỉ khoảng 30-90 giây.
Thi hành một lần mất khoảng 4-5 giây để thi hành cục bộ động tác; với chuyển động lờ lững và khống chế.
Nghỉ ít nhất 30 giây và không nhiều hơn 90 giây giữa các hiệp của mỗi bài tập; và nghỉ khoảng 1 đến 2 phút giữa các bài tập.
Chương trình tập thể hình cho người mớiTập cardio

[​IMG][​IMG]

Làm nóng bằng cách tập cardio 5-10 phút như chạy trên máy tập, đi bộ, nhảy giây, tăng mạnh lưu thông máu và làm nóng cơ thân.Các bài cộng đồng hìnhLeg Press[​IMG][​IMG]


Leg Extensions[​IMG][​IMG]

Lying Leg Curls[​IMG][​IMG]
Seated Leg Curl[​IMG][​IMG]

Wide-Grip Lat Pulldown
[​IMG][​IMG]

Machine Bench Press

[​IMG][​IMG]

Machine Chest Fly[​IMG][​IMG]

Triceps Pushdown – Rope Attachment[​IMG][​IMG]


Machine Bicep Curl

[​IMG][​IMG]

Machine Shoulder (Military) Press
[​IMG][​IMG]

Ab Crunch Machine

[​IMG][​IMG]

Air Bike

Lời khuyên khi tập luyệnĐây là những lời khuyên giúp chương trình tập mới của bạn hiệu quả hơn:
Uống đủ nước! Bảo đảm ống 8-10 ly nước mỗi ngày; thiếu nước khiến bạn yếu, và không đủ hiệu quả trong phòng tập. Uống nhiều nước trong buổi tập.
Ăn một bữa nhỏ có chứa khẩu phần protein nạc và carb phức hợp ngang nhau khoảng 30-60 phút trước mỗi buổi tập và như thế trong khoảng 60 phút sau khi bạn đã tập. Bữa ăn lớn là không quan trọng, chỉ cần đủ protein và carb để nạp năng lượng và phục hồi cơ thể.
Nếu bạn cũng đồng thời chấp hành cardio để giảm cân, hãy thực hiện nó sau khi tập tạ, không phải trước khi; hay là tập vào lúc khác.
Hãy giữ nhật ký bạn đã thực hiện gì và khi nào bạn chấp hành nó. Bạn cũng có thể ghi nhật ký trên thể loại nhật ký thể hình tại webthehinh.com để theo dõi và tạo động lực.
Bạn cũng có thể đăng ảnh trên diễn đàn để anh chị em góp ý và ghi lại thành công của mình.
webthehinh.com (bodybuilding.com)


Đọc thêm: phòng tập gym

Thể hình cho người mới tập gym dễ theo
Rate this post