Menu

Triều Tiên ra điện thoại mang tên iPad

Theo Gizmodo, công ty Ryonghung của Triều Tiên đã ra dòng laptop mới nhưng lấy tên chính sản phẩm của Apple. Mẫu “Ryonghung iPad” cung cấp người dùng đọc thông tin, xem tài liệu và các công dụng khác thông qua 40 vận dụng được cài đặt sẵn.
trieu-tien-ra-may-tinh-bang-mang-ten-ipad

Mẫu điện thoại được công ty Triều Tiên gọi với tên Ryonghung iPad.

Vật phẩm này có cấu hình khá thấp so với những tablet 2017 khi chỉ được trang bị RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB và chip xử lý bốn nhân tốc độ 1,2 GHz. Ryonghung iPad cung cấp cổng HDMI, có bàn phím và chuẩn y truy cập mạng. Phần mềm trên đó có bách khoa toàn thư về sức khỏe, vận dụng y tế, nông nghiệp…
NK News cho rằng việc sử dụng từ “iPad” cho tên vũ trang của công ty Triều Tiên đã vi phạm chiếm hữu thương hiệu của Apple. Dĩ nhiên, khi hỏi về vấn đề này, tổ chức kinh doanh kĩ nghệ Mỹ chưa đưa ra nhận định.
trieu-tien-ra-may-tinh-bang-mang-ten-ipad-1

Mẫu máy tính sinh ra tại Triều Tiên với kiến tạo tương tự iMac.

Hồi 2013, Ryonghung cũng đã trưng bày một máy tính bảng chạy Android được coi là tiền thân của “iPad Ryonghung”. Tất nhiên, tên của vũ trang này không sinh ra nhãn hiệu của Apple.
Các vật phẩm mang phong cách “Táo Khuyết” từng được nhìn thấy tại Triều Tiên như một chiếc máy tính giống iMac đã hình thành trong một hội chợ thương mại ở Bình Nhưỡng vào năm 2015. Nó được đóng gói bởi công ti có tên Blue Sky, kiến tạo khung nhôm, đi kèm chuột và bàn phím màu trắng.
trieu-tien-ra-may-tinh-bang-mang-ten-ipad-2

Có nhiều điểm như nhau giữa hệ điều hành Red Star của Triều Tiên với OS X của Apple.

Tương tự, hệ điều hành Red Star của Triều Tiên được phát hành trên Linux, có nhiều nét hệt nhau với OS X. Nền tảng “bản sao” này giống ở rất nhiều điểm như dock, hình nền, thanh công cụ…

Xem tại: http://ngoaivi.com/

Triều Tiên ra điện thoại mang tên iPad
Rate this post