Những quá trình vệ sinh nhà máy

Vệ sinh nhà xưởng là điều rất quan trọng bởi vì nhà máy là chỗ vận hành máy móc sản xuất tạo nên bụi bặm một số rác thải tích tụ lâu dài. Vì vậy vấn đề vệ sinh mỗi năm nhà máy sẽ tạo một môi trường thuận lợi để người lao động yên tâm sản xuất làm việc đạt kết quả cao.

1. Vệ sinh nhà máy

Vệ sinh nhà máy là điều cần được đưa lên hàng đầu nhất, chủ yếu là đánh bóng xử lý hoàn toàn vết bụi bám lâu ngày trên nhiều máy móc, làm bóng sáng triệt để vết dơ trên sàngạch. Sử dụng máy móc công nghệ chà bóng sáng, sau đó dùng thiết bị hút công suất lớn hút sạch. Nếu còn lại phần nào nên sử dụng phương pháp thủ công do đó xử lý bằng chất tẩy rửa.

Muốn vệ sinh nhà máy có kết quả cao nhất, Điều đầu tiên khi bắt đầu nên sắp xếp thật gọn gàng các loại rác thải và dụng cụ sắc nhọn. Vệ sinh đến đâu rào lại bằng dây biển báo để thông báo cho mọi người biết khu vực đang được vệ sinh, hạn chế tới lui nhiều.

2. Vệ sinh vách Nhà Máy

Vách nhà máy thường được kết cấu bằng tôn che chắn và bằng tường xi măng. Xuyên suốt vận hành nhiều năm sẽ làm cho bụi bám chủ yếu là tơ nhện bám vào rất nhiều, quá trình vệ sinh tường thường thì vệ sinh tơ nhện trước, tiếp tục là lấy máy xịt áp suất phun sạch vách. Nếu không được sử dụng máy xịt áp lực thì dùng cây lau nhà khổ lớn để tiến hành lau theo quy tắc từ trên xuống dưới.

3. Vệ sinh máy móc khu vực nhà xưởng

Máy móc sản xuất sản phẩm hoạt động trong nhà xưởng thường bám rất nhiều bụi bẩn, Vì thế cần vệ sinh máy móc trong nhà máy để đảm bảo thẩm mỹ và vệ sinh cho toàn bộ nhà máy và sản phẩm. Tùy thuộc kết cấu và đặc thù của từng loại máy móc mà nhà máy, Lực Phát sẽ đưa ra nhiều biện pháp vệ sinh khác nhau, trong quá trình xuyên suốt vệ sinh máy móc sẽ có sự tham khảo của ban quản lý nhà máy hoặc đội kỹ thuật để bảo đảm sự an toàn là trước hết.

Trong lúc vệ sinh nhà xưởng, máy móc sản xuất sẽ được chúng tôi dùng khăn che chắn cẩn thận nhằm không cho bảo đảm bụi bẩn bay vào.

4. Vệ sinh trần nhà máy

Trần nhà máy ở các công ty thường có độ cao từ 8 – 11 m tính từ mặt sàn đến nóc trần, trên trần thường trang bị chủ yếu là mặt trần, hệ thống đường giằng, hệ thống khung nâng, hệ thống đường ống bảo vệ, hệ thống máng đèn, bóng đèn. Với độ cao như vậy thì việc vệ sinh nhà xưởng là điều khá vất vả đối với quý doanh nghiệp. Lực Phát với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang bị máy móc hiện đại thường có nhiều phương pháp nhằm vệ sinh nhà máy hợp lý.

Vệ sinh trần nhà bằng giàn giáo, nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như mũ, nón, giày dép, dây an toàn… Vệ sinh nóc nhà xưởng bằng xe nâng hạ đây là phương pháp mà Lực Phát sử dụng nhiều nhất, nó phù hợp với những nhà xưởng có diện tích rộng và độ cao từ 8 mét trở lên. Sử dụng xe nâng để vệ sinh nóc nhà xưởng hiệu quả và nhanh chóng an toàn hơn. Cũng giống như việc vệ sinh bằng giàn giáo nhân viên ngồi trên xe nâng vẫn luôn bảo đảm mang đầy đủ quần áo bảo vệ.

Có thể mọi người cần: Dịch vụ vệ sinh nhà ở

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh nhà máy

Tùy các phân xưởng theo tính chất công việc mà mức độ ô nhiễm khác nhau, dù công việc có nặng nhọc đến mức độ nào thì việc bám bụi, ô nhiễm là điều tất yếu, nếu các phân xưởng gần đường luôn luôn có xe cộ qua lại thì tính chất ô nhiễm càng cao hơn. Đó là chưa kể trong quá trình làm việc các máy móc hoạt động tạo ra vô số bụi bẩn, hóa chất gây tổn hại tới môi trường làm việc và sản phẩm sản xuất.

Vệ sinh nhà xưởng là công việc cần làm định kỳ hằng năm, thường thì đa số đơn vị sẽ thuê một dịch vụ vệ sinh nhà máy. Lực Phát sẽ giúp các đơn vị tổ chức vệ sinh nhà máy tất cả mọi thứ như tổng vệ sinh nhà xưởng, bãi đỗ xe, giặt ghế oto, lau bụi bẩn thiết bị, lau kính, làm sạch những vết bẩn lâu năm, chăm sóc máy móc, vệ sinh hành lang… các việc làm của lực phát đều được thực hiện bởi những đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm được đào tạo bài bản với lòng nhiệt tình trong công tác vệ sinh đảm bảo làm sạch chất lượng theo yêu cầu của quý doanh nghiệp. Máy móc thiết bị luôn được lực phát chú trọng đầu tư với mục đích chuẩn hóa công tác vệ sinh một cách nhanh chóng và khoa học, chất tẩy rửa cũng được chúng tôi nhập khẩu từ các nước phát triển an toàn và thân thiện với môi trường.

Quý công ty với nhu cầu cải thiện không khí và môi trường làm việc, với dịch vụ vệ sinh nhà máy của chúng tôi, mong là sẽ làm quý vị ưng ý.