Menu

Ấn Độ “khai tử” bằng lái xe truyền thống, thay thế bằng smartphone

Nếu bạn sống và làm việc tại Ấn Độ thì những nỗi lo vô tình quên bằng lái hoặc giấy đăng ký xe sẽ không còn khiến bạn bận tâm thêm một chút nào nữa nhờ vào một công nghệ mới đầy hứa hẹn sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới.

Mới đây, Chính phủ Ấn Độ đã công bố chính thức rằng người dân được phép đăng tải thông tin xác thực về bằng lái và giấy đăng ký xe ô-tô lên DigiLocker – nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây bảo mật. Những bản sao thông tin này sẽ được công nhận hoàn toàn và áp dụng hợp pháp đối với những chính sách, điều luật đang được thi hành. Điều này như cởi bỏ một gánh nặng của người dân khi không còn canh cánh nỗi lo mất bằng lái xe hoặc điên đầu tìm lại mỗi khi vô tình để quên và thất lạc đâu đó.

Những ai muốn được sở hữu tính năng vượt trội này cần phải cài đặt ứng dụng DigiLocker trên điện thoại của mình, sau đó tích hợp liên kết số điện thoại trong đó. Bộ phận kiểm chứng cũng có một chương trình chuyên dụng phù hợp để kiểm chứng dữ liệu. Hiện tại, mọi tính năng đều đã sẵn sàng để có thể được đưa vào hoạt động chính thức.

Về phần DigiLocker, mỗi người dân được cung cấp dung lượng đến 1GB để lưu trữ thông tin như các bằng cấp, chứng chỉ liên quan tùy thích. Nhờ vậy, điều này đã tạo tiền đề vững chắc cho một hệ thống cải tiến đột phá, giảm thiểu gánh nặng về các công việc giải quyết hành chính cho những cơ quan thẩm quyền như việc chứng thực lại giấy tờ nhiều lần gây hao phí thời gian và tiền bạc của cả đôi bên.

Tham khảo: Mashable

Nguồn: Internet

Ấn Độ “khai tử” bằng lái xe truyền thống, thay thế bằng smartphone
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *