Menu

Lên núi, xuống biển dễ dàng nhờ khách sạn bay(Công nghệ)

-
Trang Tech Insider vừa mới cập nhật những thông tin về sáng chế “khách sạn bay” độc đáo, giúp khách du lịch có thể đi đến mọi nơi.

“Khách sạn bay” (Khách sạn drone) là sáng tạo của hãng thiết kế HOK, có trụ sở tại Toronto (Canada). Hãng này đã nghĩ ra ý tưởng thiết kế độc đáo trên để giúp các du khách có thể dễ dàng đi tới bất cứ đâu, dù là lên những vùng núi cao, hẻo lánh, hay ra ngoài đảo biển. Các khách du lịch vẫn có thể vừa ở trong khách sạn vừa nhìn ngắm, thăm thú mọi nơi.

Một khách sạn bay có thể có từ 10 – 15 Driftscape (vỏ kén). Các Driftscape được tạo ra từ các vật liệu tiên tiến như hợp kim dùng cho tàu vũ trụ và polymer đa kết cấu.

Len nui, xuong bien de dang nho 'khach san bay'
Thiết kế khách sạn bay

Nó có hệ thống thiết kế giống như thiết bị bay không người lái (drone), giúp khách sạn này có thể vận hành và bay lại trên không trung. Vỏ bao bọc sẽ được làm từ kính trong suốt để các du khách từ trong đó có thể nhìn ra bên ngoài.

Mỗi một Driftscape rộng tầm 60m2. Nó có khả năng chứa một giường lớn, một phòng tắm và một bàn làm việc. Mỗi vỏ kén này có thể đưa theo 2 người trưởng thành.

Một hệ thống trí tuệ nhân tạo AI sẽ được tích hợp bên trong Driftscape. Trí tuệ nhân tạo này sẽ khiến vỏ kén tuân theo mọi quy trình và kế hoạch đã đặt ra. Các hành khách sẽ chỉ có một việc duy nhất là ở trong khách sạn nghỉ ngơi và hưởng thụ.

Những Driftscape này có hình dạng giống như hạt đậu, được kết nối với một trạm trung tâm điều khiển chính cố định. Trong trường hợp số lượng hành khách đông đi chung trong một đoàn, các Driftscape có thể kết nối, gắn liền với nhau giống như tạo thành các phòng liền kề trong khách sạn. Khi nào muốn, các vỏ kén lại có thể tách rời trung tâm một cách dễ dàng.

Len nui, xuong bien de dang nho 'khach san bay'
Driftscape bao phủ bởi kính giúp du khách có thể từ bên trong chiêm ngưỡng bên ngoài

Trung tâm của khách sạn bay là địa điểm chính tập trung các dịch vụ đi kèm như bar, phòng trà, nhà hàng… Khi khách du lịch muốn kết thúc những chuyến bay, các Driftscape sẽ quay trở về trung tâm như cũ.

Hệ thống nước và xử lý chất thải bên trong Driftscape tương tự như trên máy bay, nhưng quy mô nhỏ hơn. Các vỏ kén này đều thân thiện với môi trường và có khả năng thích nghi với mọi địa hình. Điều đó càng giúp các du khách thực sự được hòa mình vào thiên nhiên.

Được biết, ý tưởng này đã được lọt vào chung kết giải thưởng Thiết kế Kiến trúc đột phá của năm. Hiện tại, Driftscape mới dừng lại là ý tưởng sáng tạo. Trong tương lai, ý tưởng này sẽ sớm trở thành hiện thực.

Len nui, xuong bien de dang nho 'khach san bay'
Một số hình ảnh mô phỏng cho thấy các khách sạn bay ở trên các địa hình du lịch khác nhau
Len nui, xuong bien de dang nho 'khach san bay'
Len nui, xuong bien de dang nho 'khach san bay'
Len nui, xuong bien de dang nho 'khach san bay'

Khánh Đăng (Theo Techinsider)

<!–
code cũ

–>


Nguồn: Internet

Lên núi, xuống biển dễ dàng nhờ khách sạn bay
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *