Menu

Trung Quốc làm nhái quá nhanh: Người dân ủng hộ(Công nghệ)

-
Một bản sao Pokemon GO đang làm khuấy đảo thị trường Trung Quốc cho thấy các nhà sản xuất nước này làm nhái quá nhanh và cái gì hot đều nhái.

Pokemon GO nhái nổi hơn bản gốc ở Trung Quốc

Vừa ra mắt thị trường game thế giới chưa lâu, Pokemon GO – tựa game đang gây sốt nhất của Nhật Bản đã có thêm một “người anh em song sinh” mang họ Trung Quốc.

Bản game được sản xuất ăn theo Pokemon GO này có tên là City Spirit GO (Thành Thị Tinh Linh GO), trong đó, nhân vật hoạt hình Pikachu được biến tấu lai một con gấu trúc Mỹ raccoon.

Trung Quoc nhai qua nhanh Pokemon GO: Pikachu thanh gau truc
City Spirit GO

Ngoài ra, về cơ bản, City Spirit GO gần như giống hệt phiên bản gốc Pokemon GO từ ý tưởng, đặc điểm, tính năng hay tựa game.

City Spirit GO copy cả hệ thống GPS để bắt Tinh Linh không khác gì Pokemon GO bắt Pokemon. Tựa game này cũng có cho mình hệ thống sưu tập Tinh Linh, hệ thống chiến đấu và Gym khá giống với phiên bản gốc.

Điểm khác biệt duy nhất nằm ở chỗ bản game sao chép không hỗ trợ công nghệ thực tế ảo (AR) giống như trên phiên bản chính chủ. City Spirit Go dựa trên một địa điểm ảo, đòi hỏi người chơi phải di chuyển quanh địa điểm đó để khám phá và tìm kiếm được các Tinh Linh ở xung quanh.

Trung Quoc nhai qua nhanh Pokemon GO: Pikachu thanh gau truc
City Spirit GO sao chép gần như hoàn toàn so với game Pokemon GO

Dĩ nhiên, so sánh về các nhân vật hoạt hình, về giao diện đồ họa của game thì City Spirit GO không đẹp và bắt mắt như Pokemon GO. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng Trung Quốc là xứ sở của đồ nhái, nghề làm nhái và các nhà sản xuất Trung Quốc đã đạt được trình độ đỉnh cao trong việc sao chép sản phẩm của các hãng khác, nước khác.

City Spirit GO tuy nhái mà gần như thật. Sau khi bản game này được ra mắt tại thị trường Trung Quốc, nó đã trở nên cực kỳ nóng hổi tại đây, được các game thủ Trung Quốc săn đón, chào mừng.

Khi mà Pokemon GO hiện tại vẫn chưa được phát hành trên cả thế giới, mới chỉ cung cấp chính thức tại ba thị trường là Úc, New Zealand và Mỹ, thì tại Trung Quốc, bản nhái của Pokemon GO trở nên nở rộ. Có rất nhiều Pokemon GO hàng Fake được ra đời, trong đó, City Spirit GO là bản giống thật nhất và hot nhất. Thậm chí, gây sốt hơn cả Pokemon GO thật tại Trung Quốc.

Game nhái này không chỉ được chính thức phát hành mà người chơi Trung Quốc cũng tỏ ra rất nhiệt tình chào mừng, ủng hộ bản game sao chép này. Nhờ đó, chỉ vừa ra mắt, City Spirit GO đã ngay lập tức dẫn đầu bảng xếp hạng game hot tại Appstore của quốc gia này.

Xiaoyu Sun chính là nhà sản xuất ra game City Spirit GO. Khi phát biểu về độ nóng của game này, nhà sản xuất trên đã nói rằng: “Ứng dụng này được người chơi đánh giá tốt, hầu hết mọi người đều cảm thấy hạnh phúc khi săn lùng các Pokemon, dù cho đây chỉ là sản phẩm nhái Pokemon GO”.

Trước đó, vào ngày 6/7, trò chơi Pokemon GO của hãng game Nhật Bản nổi tiếng Nintendo cùng Niantic đã chính thức được phát hành. Chỉ chưa đầy vài giờ sau khi lên sóng, trò chơi này đã tạo ra một cơn sốt khủng khiếp trên toàn cầu. Thị trường game thế giới xôn xao, cuồng nhiệt trước Pokemon GO.

Trung Quoc nhai qua nhanh Pokemon GO: Pikachu thanh gau truc
Hình ảnh game Pokemon GO

Tuy nhiên, Pokemon GO chưa được phát hành tại tất cả các nước trên toàn thế giới. Nhiều quốc gia trong đó có Trung Quốc, các game thủ cảm thấy khá thất vọng về điều này. Để đáp ứng nhu cầu đang ngùn ngụt của giới trẻ Trung Quốc, nhà sản xuất nước này đã ngay lập tức cho ra đời các phiên bản ăn theo giống như thật.

Trung Quốc làm đồ nhái đã quá quen

Trên lĩnh vực trò chơi, Pokemon GO không phải là game duy nhất hay game đầu tiên bị làm nhái bởi các nhà sản xuất Trung Quốc. Việc một cái gì đó, một sản phẩm nào đó bị sao chép tại thị trường này đã trở nên quá bình thường.

Trước Pokemon GO, một tựa game khác cũng của Nhật Bản đó là Nintendo – cũng là một trò chơi trên điện thoại di động gây sốt thị trường game – đã được các nhà sản xuất game Trung Quốc tích cực ăn theo. Một loạt bản Fake Nintendo – hao hao như thật – đã nở rộ tại thị trường này.

Không chỉ có game, bất cứ thứ gì đang hot hay được nhiều người chú ý đều sẽ có thêm không phải là một mà thậm chí là rất nhiều bản nhái ở Trung Quốc. Bởi không chỉ một mà rất nhiều nhà sản xuất nước này đều có phong cách thích làm nhái giống nhau.

Điển hình như trên lĩnh vực công nghệ – điện thoại di động thông minh, chưa kể đến những hàng dựng, hàng nhái iPhone không tên tuổi, mà chỉ tính những nhà sản xuất ăn theo thiết kế, ý tưởng, mẫu mã… của hot smartphone này cũng đã đếm không xuể.

Trung Quoc nhai qua nhanh Pokemon GO: Pikachu thanh gau truc
Từ smartphone đến game trên điện thoại đều được các nhà sản xuất Trung Quốc làm nhái quá nhanh. (Ảnh minh họa)

Mọi thứ, từ điện thoại đến game trên điện thoại, không gì là không thể làm nhái tại quê hương của hàng bắt chước này được.

Tường Vi

<!–
code cũ

–>


Nguồn: Internet

Trung Quốc làm nhái quá nhanh: Người dân ủng hộ
Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *