CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Tùy thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình để chọn một căn nhà phù hợp, có người chọn một ngôi nhà biệt thự, cao tầng hay có người lại chọn một căn hộ chung cư…Tuy nhiên nhà lớn hay nhỏ điểm quan trọng là làm sao để thiết kế phần nội thất bên trong thật hài hòa sang trọng và nhất định phải phù hợp với phong thủy.

thiết kế phòng khách đẹp -14.jpg

Căn hộ của bạn dù lớn hay nhỏ nhưng phần nội thất bên trong là phàn rất quan trọng, bạn phải lựa chọn nội thất như thế nào cho phù hợp với căn hộ. Ví dụ như một căn hộ to lớn thì đương nhiên bạn không thể nào chọn phần nội thất bên trong quá nhỏ, đơn giản là khi bạn nhìn vào sẽ thấy mất cân xứng với căn hộ, còn đối với căn hộ nhỏ bé bạn lại chọn phần nội thất cồng kềnh thì không thể nào nhồi nhét vào được nó sẽ chiếm hết phần không gian của bạn.

Chiếc kệ tivi là phần không thể thiếu trong cách trang trí cho một căn hộ, tùy thuộc vào kiến trúc từng căn hộ như thế nào mà bạn chọn cho mình chiếc kệ tivi sao cho phù hợp.

photo-1-1550644593364992904395

Phải chọn màu sắc ngôi nhà như thế nào cho phù hợp và ấn tượng, đối với phong cách hiện đại thì màu sắc đa phần được chọn là gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng, sang trọng, ngoài ra bạn cần phải nhấn thêm vài nét đặc trưng cho ngôi nhà như tạo cho căn hộ thêm chút ánh sáng từ những chiếc đèn điện đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Bạn cũng nên lựa chọn cho mình những món đồ có màu sắc tương xứng với phong cách của mỗi cá nhân, tuy nhiên quan trọng là không thể thiếu ánh sáng, vì đây là điểm nhấn của căn hộ bạn, các nguồn ánh sáng bạn có thể tận dụng từ thiên nhiên như, ánh sáng từ cửa sổ, cửa chính , ngoài nguồn ánh sáng trên bạn cũng có thể lấy nguồn ánh sáng bằng nhân tạo như bóng đèn…. sao cho hợp lý với căn hộ của bạn.

photo-2-15506445933661868206518

Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn bằng một số vật dụng khác như đặt một số chậu cây  xanh ở một số vị trí nào đó, ý tưởng này vừa có thể đem lại sự cân bằng cho căn hộ mà còn có thể hút xạ , lọc khí nó còn có thể  giúp bạn  gắn kết với thiên nhiên của bên ngoài, tạo cảm giác trong lành dễ chịu hơn cho gia chủ.

photo-3-15506445933671953897762

Điểm nổi bật đầu tiên của nội thất phòng khách đó là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc ánh sáng cùng vào đó là phần nội thất bên trong nó như thế nào, cũng như việc bạn chọn một chiếc ghế sofa như thế nào cho phù hợp, hay một số vật dụng khác, như trưng một bình hoa thủy tinh, một kệ sách hay treo những khung ảnh….

Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán khi căn hộ bạn chỉ mang một tone màu kem dịu mát vì thế bạn nên trải thêm một tấm thảm có kèm họa tiết hoa văn nổi bật, độc đáo đặc biệt  bạn cần kết hợp đèn thả hoặc nội thất thông minh hay sự phản chiếu ánh sáng từ những chiếc gương, kính để đem lại sự rộng mở cho không gian sống của bạn.

photo-4-1550644593368672904449

Thiết kế nội thất đều quan trọng nhất là phải thật đảm bảo an toàn đây là yếu tố cần thiết đối với mọi gia đình đặc biệt là gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Yếu tố quan trọng kế đến đó là phong thủy. Vì khi bạn chọn được phong thủy đúng sẽ cho gia chủ tăng thêm hưng thịnh, mai mắn và thuận lợi hơn trong mọi công việc và các vấn đề khác.

Một khi đã thiết kế một nội thất của một ngôi nhà hay chung cư gì đó không chỉ bạn chỉ bố trí sắp xếp vị trí nội thất nhưng phải đảm bảo yêu cầu về tính thẩm mỹ cao nữa.

Tùng Tùng Author