Du lịch Quảng Ninh ước đạt sẽ đón trên 12 triệu lượt khách

Với nhiều giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, năm 2018, Quảng Ninh ước đạt sẽ đón trên 12 triệu lượt khách du lịch đến với Quảng Ninh, tăng 24% so với cùng kỳ. Doanh thu từ hoạt động du lịch của tỉnh Quảng Ninh ướt đạt 23.000 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong năm 2018, tổng số khách du lịch đến với du lịch tỉnh Quảng Ninh ước đạt 12,2 triệu lượt khách, đạt 102% kế hoạch đề ra và tăng 24% so với cùng kỳ. Trong đó, khách Quốc tế là 5,2 triệu lượt khách, đạt 105% kế hoạch đề ra, tăng 22,1% so với cùng kỳ.

Tổng doanh thu từ các hoạt động du lịch của tỉnh Quảng Ninh ước đạt gần 23.000 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch, tăng 28,1% so với cùng kỳ. Hoạt động từ du lịch của tỉnh Quảng Ninh cũng đã đóng góp cho ngân sách 2.750 tỷ đồng, chiếm 9% tổng thu nội địa, tăng 31% so với cùng kỳ.

Chèo-đò-trên-khu-ba-Hang

Trong năm 2018, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức các hoạt động du lịch, lễ hội đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh đã được diễn ra sôi động. Tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, kích cầu du lịch được tổ chức trong và ngoài nước, cùng với việc đưa vào sử dụng tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng đã rút ngắn khoảng cách và thời gian của du khách từ các tỉnh đến với Quảng Ninh.

Ngoài ra, để cho một năm du lịch 2018 thành công tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực trong việc thu hút lượng lớn khách du lịch đến với tỉnh. Đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch để tạo sức hút với du khách, đặc biệt là đối tượng khách du lịch nước ngoài. Quảng Ninh đang là một trong những địa phương đứng đầu trong việc thu hút nhiều nhà đầu tư lớn đến đầu tư vào lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, để đạt được ấn tượng tốt cho du khách đến với Quảng Ninh, ngành du lịch Quảng Ninh đã tăng cường tổ chức công tác quản lý nhà nước về du lịch, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm, góp phần tích cực cải thiện môi trường kinh doanh du lịch.

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ đi Quảng Ninh