VietJet có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 Đông Nam Á, chỉ sau Singapore Airlines

Hiện tại,  giá trị vốn hóa thị trường của Vietjet Air hiện ở mức 71.492 tỷ VNĐ (tương đương hơn 3 tỷ USD) vượt cả hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á – AirAsia (2,1 tỷ USD) và chỉ xếp sau Singapore Airlines (gần 8,5 tỷ USD).

CEO VietjetAir – Bà Nguyễn Thị Phương Thảo trả lời phỏng vấn tờ Nikkei rằng, hãng hàng không của bà đang tìm cách nắm bắt nhu cầu trong nước cho du lịch, làm việc và nghỉ dưỡng tại Nhật Bản. Giá vé của hãng chỉ bằng 1/3 so với mức giá của Vietnam Airlines (khoảng 300$).

Photo-8

Nhật Bản được xem là trung tâm trong chiến lược tăng trưởng của Vietjet Vietnam ở thời điểm hiện tại. Được biết, Vietjet sẽ bắt đầu phục vụ chặng bay giữa Hà Nội và sân bay Kansai gần Osaka. Đây là bước tiếp theo sau hành trình bay giữa TP Hồ Chí Minh và sân bay Osaka được cấp phép vào tháng 12 sắp tới, cùng với một đường bay giữa Hà Nội với sân bay Narita gần Tokyo. Được biết, hành trình đến sân bay Haneda của Tokyo, Chubu gần Nagoya và sân bay của Fukuoka cũng đang được xem xét.

Năm 2017, Vietjet đã vượt Vietnam Airlines để trở thành đơn vị dẫn đầu trong mảng vận chuyển nội địa. Sự vươn lên mạnh mẽ của VietjetAir tập trung chủ yếu vào chiến lược cắt giảm chi phí. Được biết, chi phí trung bình mỗi ghế của Vietjet (không tính nguyên liệu), chỉ cộng thêm 2,25 cent cho mỗi km, thấp bậc nhất trong số những hãng hàng không trên toàn cầu. Tuy nhiên, biên lợi nhuận của họ đạt được quanh mức 11%, vượt cả những hãng vận chuyển đẳng cấp như Singapore Airlines.