Lùm xùm đấu giá khu nhà đất “vàng” 15 Lê Lợi: Chủ tịch tỉnh Thừa

Về vụ “Hoãn đấu giá khu nhà đất “vàng” sau khi dư luận xôn xao” xảy ra ở TP.Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ đã có ý kiến chỉ đạo về vụ việc này.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đình Bách- Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết UBND tỉnh nhận được công văn số 516/STC- GCS&DN của Sở Tài chính tỉnh về việc kiểm tra công tác đấu giá cho thuê cơ sở nhà đất số 15 Lê Lợi, TP.Huế và công văn số 832/UBND-ĐC của UBND TP.Huế về việc này.

Cơ sở nhà đất 15 Lê Lợi, TP.Huế nằm ở vị trí “vàng” ở cố đô Huế. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

Theo ông Bách, sau khi nhận được 2 công văn trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo về vụ việc. Cụ thể, theo Chủ tịch UBND tỉnh, phương án khai thác cơ sở nhà đất 15 Lê Lợi do Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Huế ban hành tại quyết định số 02/QĐ-TTPTQĐ ngày 8/1/2019 là không phù hợp với Đề án sử dụng cơ sở nhà, đất số 15 Lê Lợi vào mục đích cho thuê đã được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định 1735/QĐ-UBND ngày 6/8/2018. Việc UBND TP.Huế chỉ đạo tạm dừng, chưa đấu giá cho thuê cơ sở nhà đất nêu trên là phù hợp.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND TP.Huế chỉ đạo rà soát toàn bộ quy trình phương án đấu giá, tiêu chí lựa chọn điều kiện năng lực, công tác tổ chức đấu giá cho thuê tài sản công để bổ sung, hoàn thiện và triển khai công tác đấu giá cho thuê cơ sở 15 Lê Lợi theo đúng quy định.

Xem thêm:   1000+ Đồng hồ Tissot 1853 nam nữ chính hãng mới nhất 2023

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND TP.Huế lưu ý ưu tiên sử dụng diện tích tối đa tài sản cho thuê để bố trí không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm mỹ thuật làng nghề truyền thống, ẩm thực Huế.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu ra những loại hình cấm kinh doanh tại cơ sở nhà đất này. Cụ thể, tại đây nghiêm cấm kinh doanh các loại hình quán bar, vũ trường và tổ chức trưng bày giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bia rượu trong, ngoài nước và các sản phẩm tương tự.

Khu nhà đất 15 Lê Lợi được ví là cơ sở nhà đất “vàng” ở TP.Huế bởi nằm ở một trong những vị trí đắc địa bậc nhất cố đô. Trước đó, được sự ủy quyền của UBND TP.Huế, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Huế thông báo tổ chức đấu giá sử dụng tài sản cơ sở nhà đất này vào mục đích cho thuê. Đơn vị thực hiện cuộc đấu giá là Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Tài sản đấu giá gồm: Diện tích đất 3.260m2, diện tích xây dựng 930m2, diện tích sàn sử dụng 2.790m2. Mục đích sử dụng tài sản cho thuê: Tổ chức trưng bày, kinh doanh giới thiệu sản phẩm mỹ thuật làng nghề truyền thống, ẩm thực của Huế và một số hoạt động khác phù hợp với Luật Quản lý tài sản công và các nghị định, thông tư hướng dẫn có liên quan.

Xem thêm:   [Top] 10 Thương Hiệu Bút Máy Cao Cấp Tốt Nhất Hiện Nay

Thời gian cho thuê tài sản là 30 năm kể từ ngày ký hợp đồng cho thuê, giá khởi điểm 136.710.0000 đồng/tháng, đã bao gồm thuế VAT.

Theo thông báo, cuộc đấu giá tổ chức lúc 8h ngày 15/2/2019 tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế. Tuy nhiên, trước thời điểm cuộc đấu giá được tổ chức, dư luận ở Huế xôn xao trước thông tin cho rằng quy trình tổ chức đấu giá, soát xét hồ sơ đấu giá khu nhà đất này có nhiều bất thường. Trong đó, có thông tin cho rằng đã có dấu hiệu khuất tất, dàn xếp khiến một số doanh nghiệp bị loại khỏi cuộc đấu giá một cách khó hiểu…

Trước những thông tin như trên, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên- Huế đã quyết định hoãn hoạt động đấu giá khu nhà đất 15 Lê Lợi. Sau đó, UBND TP.Huế đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho phép hủy việc đấu giá cho thuê khu nhà đất này để xây dựng lại các phương án khai thác sử dụng, đấu giá hoặc đấu thầu chặt chẽ, phù hợp hơn.