Review phường Thanh Xuân Bắc – Khu bách hóa tổng hợp quận

Vị trí và lịch sử hình thành

<?xml encoding=”utf-8″ ?>

Vị trí

Phường Thanh Xuân Bắc có diện tích 0,48 km², dân số năm 1999 là 18.984 người, mật độ dân số đạt 39.550 người/km². Thanh Xuân Bắc là một phường thuộc quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Phường Thanh Xuân Bắc có địa giới hành chính:

 • Phía đông giáp phường Thanh Xuân Trung
 • Phía tây giáp quận Nam Từ Liêm
 • Phía nam giáp phường Thanh Xuân Nam
 • Phía bắc giáp phường Nhân Chính

Lịch sử hình thành

Phường Thanh Xuân Bắc được thành lập vào ngày 13 tháng 10 năm 1982 trên cơ sở tách 116 ha diện tích tự nhiên của 3 thôn, gồm thôn Phùng Khoang thuộc xã Trung Văn, thôn Cự Chính thuộc xã Nhân Chính (huyện Từ Liêm) và thôn Triều Khúc thuộc xã Tân Triều (huyện Thanh Trì). Khi mới thành lập, phường trực thuộc quận Đống Đa.

Ngày 22 tháng 11 năm 1996, phường Thanh Xuân Bắc chuyển sang trực thuộc quận Thanh Xuân mới thành lập. Đồng thời, một phần diện tích và dân số của phường Thanh Xuân Bắc được tách ra để thành lập phường Thanh Xuân Nam.

Tốc độ phát triển

Sau gần 32 năm xây dựng và trưởng thành, Phường Thanh Xuân Bắc dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận Thanh Xuân đã đạt được những kết quả tốt trên các mặt như sau:

 • Hàng năm thu ngân sách đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao trên 5%; thực hiện tốt các chỉ tiêu Pháp lệnh do Quận Thanh Xuân giao.
 • An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo tốt.
 • Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong phường được đảm bảo cơ cơ bản tốt.
 • Liên tục 10 năm gần đây, đảng bộ phường đã liên tục đạt trong sạch vững mạnh; quan hệ giữa Đảng với nhân dân được đảm bảo tốt.
 • Chính quyền phường được xây dựng từng bước vững mạnh nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động gần dân, sát dân và vì dân được dân ngày càng tin yêu.
 • Hệ thống chính trị ở phường và ở các khu được xây dựng, củng cố, kiện toàn, hoạt động có nề nếp tốt.
Xem thêm:   Loa bose 301 Seri 5, Seri 4 Mexico chính hãng giá tốt - 769 Audio

An ninh và dân cư

Dân cư phường Thanh Xuân Bắc chủ yếu là người lao động, dân buôn bán, được chính quyền địa phương quan tâm xây dựng đời sống vật chất và tinh thần. Trật tự an ninh xã hội trong khu vực luôn được giữ gìn, đảm bảo hạn chế tệ nạn xã hội.

Hệ thống giao thông

<?xml encoding=”utf-8″ ?>

Các tuyến đường chính – phụ

Phường Thanh Xuân Bắc bao gồm 5 tuyến đường chính với chiều rộng lòng đường từ 5,34m đến 8,28m

 • Khuất Duy Tiến: Kéo dài từ 365 Khuất Duy Tiến cho đến ngã ba (Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến)
 • Nguyễn Quý Đức: Kéo dài từ ngã ba ( Vũ Hữu – Nguyễn Qúy Đức) cho đến ngã ba ( Nguyễn Qúy Đức – Nguyễn Trãi)
 • Nguyễn Trãi: Kéo dài từ ngã ba (Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến) cho đến ngã ba (Lương Thế Vinh – Nguyễn Trãi)
 • Vũ Hữu: Kéo dài từ ngã ba ( Lương Thế Vinh – Vũ Hữu) cho đến ngã ba (Vũ Hữu – Tố Hữu)
 • Lương Thế Vinh:Kéo dài từ ngã ba (Lương Thế Vinh – Nguyễn Trãi) cho đến ngã ba ( Lương Thế Vinh – Vũ Hữu)

Mật độ tham gia giao thông

Các tuyến đường chính Lương Thế Vinh, Nguyễn Quý Đức, Vũ Hữu, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc tương đối rộng, là nơi đón trả khách của nhiều tuyến xe khách liên tỉnh nên giờ cao điểm khá ùn tắc. Các tuyến phố nhỏ được quy hoạch xanh, sạch, gọn.

Các tuyến bus

Trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc, các điểm dừng xe bus không quá nhiều, nhưng có nhiều tuyến, tần suất hoạt động liên tục.

Xem thêm:   Continuous Integration là gì, tại sao bạn cần sử dụng nó? - Viblo

Bất động sản

<?xml encoding=”utf-8″ ?>

Các dự án trong khu vực

 • Dự án Chung cư I9 (từ 22 triệu/m2). Địa chỉ: Ng. 13 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Thông tin các khu tập thể

Tập thể Thanh Xuân Bắc được xây dựng từ những năm 70, hầu hết đã xuống cấp, hư hỏng, tình trạng cơi nới trái phép diễn ra phổ biến gây mất mỹ quan đô thị.

Toàn bộ khối nhà chung cư cùng với một số công trình thấp tầng sẽ được dỡ bỏ rồi xây mới, để thay vào đó là một khu đô thị mới hiện đại. Trước khi xây dựng, 25 nghìn người (khoảng 5.000 hộ dân) sẽ được bố trí ở luân phiên trong một số nhà chung cư do Vinaconex xây dựng ngay địa bàn phường Thanh Xuân Bắc.

Quy hoạch

Cụ thể, phía Bắc phường Thanh Xuân Bắc giáp phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân), phía Tây giáp phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm), phía Nam giáp phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân), phía Đông giáp phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân). Địa bàn phường Thanh Xuân Bắc có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,… Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Khung giá đất phường (Tháng 1/2021)

Bài review cùng khu vực