Bản đồ Tỉnh Sơn La

Bản đồ Tỉnh Sơn La

Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ chi tiết tỉnh Sơn La và thông tin quy hoạch tỉnh Sơn La. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu về tỉnh Sơn La

Vị trí địa lý

Tỉnh Sơn La là một tỉnh miền núi nằm ở vùng Tây Bắc, có tọa độ địa lý: 20o37′ – 22o02′ vĩ độ Bắc, 103o11′ – 105o02′ kinh độ Đông. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Sơn La, cách trung tâm Hà Nội khoảng 302 km. Biên giới Sơn La dài 250 km, tiếp giáp với các tỉnh lân cận dài 628 km.

 • Phía bắc tỉnh Sơn La giáp với tỉnh Yên Bái và tỉnh Lai Châu.
 • Phía đông tỉnh Sơn La giáp với tỉnh Phú Thọ và tỉnh Hòa Bình.
 • Phía Tây tỉnh Sơn La giáp với tỉnh Điện Biên.
 • Phía nam tỉnh Sơn La giáp tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Các điểm cực của tỉnh Sơn La:

 • Điểm cực Bắc của tỉnh thuộc xã Cà Nàng, huyện Quỳnh Nhai.
 • Điểm cực Đông của tỉnh thuộc xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ.
 • Điểm cực Tây của tỉnh thuộc xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp.
 • Điểm cực Nam của tỉnh thuộc xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ.

Diện tích và dân số

Tổng diện tích đất tự nhiên của tỉnh Sơn La là 14.109,83 km2, chiếm 4,27% diện tích cả nước, đứng thứ 3/63 tỉnh, thành phố. Năm 2021 dân số đạt 1.287.700 người, trong đó dân số thành thị là 180.100 người, chiếm 14%, dân số nông thôn là 1.107.700 người, chiếm 86%. Mật độ dân số khoảng 91 người/km2, chủ yếu là người Thái, Kinh, H’Mông, Mường, Dao, Khơ Mú.

địa hình

Sơn La có độ cao trung bình từ 600 – 700 m so với mực nước biển. Địa hình bị chia cắt và hình thành ba vùng sinh thái: Khu vực trục Quốc lộ 6, khu vực lòng hồ sông Đà và vùng cao biên giới. Riêng hai cao nguyên lớn Mộc Châu và Nà Sản với độ cao hàng trăm mét đã tạo nên nét đặc trưng cho địa hình Sơn La. Trong đó:

 • Cao nguyên Mộc Châu: ở độ cao 1.050m so với mực nước biển, có khí hậu ôn đới, nhiệt độ trung bình hàng năm là 180 độ C. Đất đai màu mỡ thích hợp trồng các loại cây có giá trị kinh tế như chè, cây ăn quả. cây ăn quả, chăn nuôi bò sữa, chăn thả gia súc và phát triển du lịch.
 • Cao nguyên Nashan: Độ cao trung bình khoảng 800 m so với mực nước biển, đất đai màu mỡ, thuận lợi cho việc phát triển các loại cây công nghiệp như mía, cà phê, dâu tằm và cây ăn quả.
Xem thêm:   Megabowl Việt Nam – The CBD Premium Home, 125 Đồng Văn

Khí hậu

2. Bản đồ hành chính tỉnh Sơn La

Tỉnh Sơn La có 12 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 1 thành phố: Sơn La và 11 huyện: Bắc Yên, Mai Sơn, Mộc Châu, Mường La, Phù Yên, Quỳnh Nhai, Sông Mã, Sốp Cộp, Thuận Châu. , Vân Hồ, Yên Châu.

Bản đồ hành chính tỉnh Sơn La

3. Bản đồ giao thông tỉnh Sơn La

Bản đồ giao thông tỉnh Sơn LaBản đồ giao thông tỉnh Sơn La

4. Bản đồ vệ tinh tỉnh Sơn La

Bản đồ vệ tinh tỉnh Sơn La

5. Bản đồ quy hoạch tỉnh Sơn La

Phối cảnh quy hoạch

 1. Quy hoạch tỉnh Sơn La thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải phù hợp với nội dung định hướng chiến lược của đất nước thời kỳ 2021 – 2030, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm của tỉnh Sơn La. 2021- 2025 của cả nước, quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch ngành quốc gia có liên quan đến tỉnh.
 2. Quy hoạch trên cơ sở đánh giá đúng hiện trạng, xu thế phát triển, tiềm năng, lợi thế, nhất là lợi thế về phát triển kinh tế cửa khẩu tại các cửa khẩu quốc gia để phát triển giao thương với các tỉnh vùng Đông Bắc. của CHDCND Lào và các nước ASEAN;
 3. Đảm bảo sử dụng hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường, khả thi, phù hợp với khả năng cân đối, huy động các nguồn lực bên trong và bên ngoài để phát triển kinh tế – xã hội đồng bộ, nhanh và bền vững trên các lĩnh vực, các địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La.
 4. Bảo đảm tính thống nhất, ổn định, hiệu lực, hiệu quả lâu dài của các chủ trương, chính sách của Trung ương và của tỉnh; đảm bảo tính tổng thể, đồng bộ giữa các ngành; phát triển hài hòa các địa phương, vùng lãnh thổ.
 5. Quy hoạch được xây dựng trên cơ sở nhận thức đầy đủ và vận dụng đúng các quy luật khách quan của kinh tế thị trường, phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh, vùng Trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước. Nước; phát huy tối đa sức mạnh và trí tuệ của hệ thống chính quyền từ tỉnh đến cơ sở và nhân dân tỉnh Sơn La; kế thừa có chọn lọc kinh nghiệm và phương pháp quy hoạch trên thế giới.
Xem thêm:   Quan hệ vào ngày “đèn đỏ” có thai không

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Sơn La

Mục tiêu của quy hoạch nhằm xây dựng và phát triển thành phố Sơn La trở thành đô thị sinh thái, hiện đại, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc đặc trưng của tiểu vùng Tây Bắc; là một trong những trung tâm giáo dục đào tạo nguồn nhân lực đa ngành của tiểu vùng Tây Bắc; là động lực tăng trưởng kinh tế vùng dọc Quốc lộ 6 của tỉnh, hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí của đô thị loại II và tiến tới các tiêu chí của đô thị loại I.

Cùng với đó, đây sẽ là cơ sở để lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, dự án đầu tư xây dựng và là cơ sở pháp lý để các cơ quan, chính quyền địa phương tổ chức quản lý quy hoạch, đất đai. , trật tự xây dựng đô thị theo quy hoạch được duyệt và quy định của pháp luật.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Sơn LaBản đồ quy hoạch tỉnh Sơn La

Link tải bản đồ