Bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh – ibaohiem

Bảo hiểm Bảo Minh là một trong những thương hiệu hàng đầu và dẫn đầu ngành bảo hiểm Việt Nam về thị phần cũng như uy tín. Bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh giúp bạn có những giải pháp dự phòng nếu không may rủi ro xảy ra. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé

Ý nghĩa logo

Logo Bảo hiểm Bảo Minh

Ý nghĩa logo của Bảo hiểm Bảo Minh

Búp sen màu hồng tiêu biểu cho sự tinh khiết đẹp đẽ “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, được nhân dân Miền Nam chọn làm biểu trưng cho hình ảnh Bác Hồ, đồng thời thể hiện được tên gọi của Bảo Minh.

– Hai cánh tay màu xanh lá cây nâng búp sen tượng trưng cho ý chí phấn đấu đi lên và trân trọng, nâng cao uy tín của Bảo Minh.

– Chữ màu trắng (nằm trên nền đỏ) là kiểu chữ có chân nhằm thể hiện nền tảng vững chắc và lâu bền của Bảo Minh.

Tổng công ty cổ phần Bảo Minh được thành lập vào ngày 28/11/1994 với vốn điều lệ tính tới thời điểm hiện tại là 1.100 tỷ đồng. Mạng lưới hoạt động của Bảo Minh rộng khắp trên toàn nước. Bao gồm 62 công ty thành viên, 550 phòng giao dịch, 3.699 đại lý chuyên nghiệp.

Những con số về Bảo Minh

Giới thiệu Bảo hiểm Bảo Minh

Công ty hoạt động trên 4 lĩnh vực chính: Bảo hiểm phi nhân thọ, Tái bảo hiểm phi nhân thọ, Đầu tư tài chính và các hoạt động khác. Trong đó lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ vô cùng phát triển, được nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn.

Về Bảo hiểm Bảo Minh

Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử hình thành và phát triển Bảo hiểm Bảo Minh

Những cột mốc quan trọng

Những cột mốc quan trọng Bảo Minh

Khen thưởng

Huân chương Lao động Hạng I năm 2009

Huân chương Lao động Hạng II năm 2004

Huân chương Lao động Hạng III năm 1999

Thương hiệu Việt được yêu thích nhất

Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống Người lao động

Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Mạng lưới hoạt động

62 công ty thành viên/550 Phòng giao dịch, khai thác trải đều trên toàn quốc

01 Trung tâm đào tạo chuyên biệt tại TP. HCM

22 Ban/Trung tâm chức năng thuộc Trụ sở chính

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn

Luôn là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tài chính và bảo hiểm.

Sứ mệnh

Mang lại sự an toàn, ổn định của nền kinh tế – xã hội.

Góp phần thúc đẩy sự phát triển vững mạnh của thị trường bảo hiểm Việt Nam

Mang lại lợi ích cho các cổ đông và góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người dân.

cta-banner

Ảnh minh họa bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh

Phạm vi bảo hiểm

Hợp đồng bảo hiểm này bồi thường cho Người được bảo hiểm những chi phí y tế để điều trị ốm đau, bệnh tật, thai sản phát sinh trong thời hạn bảo hiểm.

Quyền lợi bảo hiểm được đề cập trong Hợp đồng bảo hiểm được chi trả cho Người được bảo hiểm trong trường hợp phát sinh các chi phí y tế như quy định trong Hợp đồng bảo hiểm này.

Khi nhận được bằng chứng khiếu nại, Bảo Minh chi trả Quyền lợi bảo hiểm thuộc phạm vi Hợp đồng bảo hiểm này căn cứ theo phần Giới hạn phụ của Hợp đồng bảo hiểm với mức Giới hạn tối đa được ghi trong Hơp đồng bảo hiểm. Các khoản chi phí trên được giới hạn theo chi phí thực tế, thông lệ, cần thiết.

Chi tiết phạm vi bảo hiểm

Viện phí

Nếu Người được bảo hiểm phải nằm viện, Bảo Minh sẽ thanh toán cho người được bảo hiểm những chi phí về dịch vụ y tế hay dược phẩm cung cấp bởi bệnh viện, bao gồm nhưng không giới hạn cho các chi phí sau:

a. Tiền giường, tiền phòng, tiền ăn tại bệnh viện.

b. Chi phí phòng chăm sóc đặc biệt (phòng điều trị tích cực)

c. Chi phí hành chánh, chi phí máu, huyết tương;

d. Thuốc và dược phẩm sử dụng trong khi nằm viện;

e. Băng, n p thông thường và bột;

f. Vật lý trị liệu (nếu những chi phí này là cần thiết trong quá trình điều trị nằm viện theo chỉ định của bác sĩ);

g. Tiêm truyền tĩnh mạch;

h. Xét nghiệm hoặc chẩn đoán bằng hình ảnh như X-quang, MRI, CT, PET (các chi phí xét nghiệm này phải do bác sĩ chỉ định là biện pháp cần thiết để đánh giá tình trạng bệnh và phải là một phần của chi phí điều trị nằm viện (điều trị nội trú và điều trị trong ngày);

i. Chi phí đỡ đẻ.

Chi phí phẫu thuật

Bảo Minh chi trả các chi phí y tế liên quan đến một ca phẫu thuật nội trú, phẫu thuật trong ngày, bao gồm chi phí cho các thủ thuật phẫu thuật các dụng cụ thiết bị cần thiết phải được cấy ghép vào bên trong cơ thể để duy trì sự sống, hoặc các thiết bị cần thiết cho phẫu thuật; chi phí phòng mổ, phẫu thuật viên, các chi phí gây mê và các chi phí thông thường cho các chẩn đoán trước khi mổ và hồi sức sau khi mổ, chi phí cấy ghép nội tạng, chi phí tái mổ. Chi phí phẫu thuật không bao gồm các thủ thuật chẩn đoán bệnh.

Xem thêm:   Bảng giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại TPHCM (Sài Gòn)

Điều trị cấp cứu

Là dịch vụ cấp cứu được thực hiện tại phòng cấp cứu của một bệnh viện hoặc phòng khám cho một tình trạng nguy kịch.

Vận chuyển khẩn cấp

Chi phí cho việc vận chuyển khẩn cấp và sơ cấp cứu để đưa Người được bảo hiểm trong tình trạng nguy kịch đến điều trị tại phòng cấp cứu của bệnh viện hoặc phòng khám gần nhất với điều kiện chăm sóc y tế thích hợp.

Trợ cấp nằm viện

Bảo Minh chi trả số tiền ghi trên bản quyền lợi bảo hiểm cho mỗi ngày nằm viện điều trị nội trú qua đêm hoặc điều trị trong ngày.

Điều trị trước khi nhập viện

Bảo Minh chi trả các dịch vụ thăm khám, chẩn đoán, các chi phí y tế liên quan và các xét nghiệm cần thiết (theo chỉ định của bác sĩ) và liên quan trực tiếp đến ốm đau, bệnh tật, thai sản của Người được bảo hiểm cần được thực hiện điều trị nằm viện ngay sau đó, và những chẩn đoán này là cơ sở trực tiếp để bác sĩ điều trị kết luận việc điều trị nằm viện là cần thiết. Chi phí này được chi trả tối đa 15 ngày trước khi nhập viện.

Điều trị sau khi xuất viện

Bảo Minh chi trả cho các chi phí điều trị ngay sau khi xuất viện theo chỉ định của bác sĩ điều trị cho ốm đau, bệnh tật, thai sản của Người được bảo hiểm đã phải điều trị nằm viện, bao gồm: chi phí tái khám, chi phí xét nghiệm, tiền thuốc ngay sau khi xuất viện. Chi phí này được chi trả tối đa 30 ngày sau khi xuất viện.

Y tá chăm sóc tại nhà

Bảo Minh chi trả chi phí cho người được bảo hiểm các dịch vụ chăm sóc y tế của một y tá được cấp giấy phép hành nghề hợp pháp, được hưởng ngay sau khi rời bệnh viện, tại nơi ở của Người được bảo hiểm, thực hiện theo chỉ định của bác sĩ điều trị trong vòng 30 ngày sau khi xuất viện.

Trợ cấp mai táng

Trường hợp người được bảo hiểm tử vong thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, không kể nằm viện hay ngoại trú, Bảo Minh trả tiền trợ cấp mai táng phí ghi trên Hợp đồng bảo hiểm.

Chăm sóc em bé

Bảo Minh chi trả các chi phí dưỡng nhi thực tế phát sinh nhưng không vượt quá giới hạn ghi trên Hợp đồng bảo hiểm.

cta-banner

Thai sản và sinh đẻ

a. Biến chứng thai sản và sinh khó

Bảo Minh chi trả các chi phí y tế phát sinh do các biến chứng trong quá trình mang thai, hoặc trong quá trình sinh nở cần đến các thủ thuật sản khoa. Thủ thuật sinh mổ chỉ được bảo hiểm nếu do bác sĩ chỉ định là cần thiết cho ca sinh đó, không bao gồm việc sinh mổ theo yêu cầu (hoặc phải mổ lại do việc yêu cầu mổ trước đó). Biến chứng thai sản và sinh khó bao gồm và không giới hạn trong các trường hợp sau:

i. Sẩy thai hoặc thai nhi chết trong tử cung;

ii. Thai trứng;

iii. Thai ngoài tử cung;

iv. Băng huyết sau khi sinh;

v. Sót nhau thai trong tử cung sau khi sinh;

vi. Phá thai do điều trị;

vii. Biến chứng của các nguyên nhân trên.

b. Sinh thường

Bảo Minh chi trả các chi phí y tế phát sinh cho việc sinh thường bao gồm và không giới hạn trong các chi phí: đỡ đẻ, viện phí tổng hợp, bác sĩ chuyên khoa, chăm sóc m trước và sau khi sinh tại bệnh viện này.

Thủ tục bồi thường

(áp dụng cho tất cả chương trình chính và sửa đổi bổ sung)

Khi yêu cầu Bảo Minh bồi thường, Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp hoặc người được ủy quyền của Người được bảo hiểm phải gửi các chứng từ sau đây trong vòng 180 ngày kể từ ngày chấm dứt việc điều trị, ra viện hoặc tử vong của Người được bảo hiểm. Quá thời hạn trên, hồ sơ bồi thường sẽ bị từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường, trừ các trường hợp bất khả kháng.

a. Giấy yêu cầu bồi thường được kê khai đầy đủ theo mẫu của Bảo Minh, có chữ ký và con dấu của công ty đứng tên Chủ hợp đồng bảo hiểm (trừ khi có thỏa thuận khác);

b. Giấy chứng thương (trường hợp thương tật vĩnh viễn); giấy chứng tử (trường hợp tử vong);

c. Giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp, nếu có (trường hợp tử vong);

d. Giấy chỉ định nghỉ của bác sĩ điều trị (trường hợp Người được bảo hiểm phải nghỉ việc để điều trị bệnh)

Xem thêm:   Top 10 Quán Café Highland Quận 1 Sở Hữu View Đẹp Nhất

e. Các chứng từ y tế (đối với hoá đơn, chứng từ thanh toán, Bảo Minh chỉ chấp nhận bản chính):

  • Giấy ra viện, Giấy chứng nhận phẫu thuật (trường hợp phải phẫu thuật);
  • Chỉ định hoặc kết quả xét nghiệm, XQ, CT…
  • Toa thuốc, hoá đơn mua thuốc, biên lai thu viện phí, phiếu thu (theo mẫu của bộ Tài chính).

f. Bảng chấm công, hợp đồng lao động/ thỏa thuận lao động, bảng lương có xác nhận của chủ hợp đồng lao động hoặc sao kê tài khoản lương. Đối với nhân viên thử việc, cung cấp thư mời thử việc hợp lệ.

g. Dịch vụ y tá chăm sóc tại nhà:

  • Nếu y tá do cơ sở y tế cử đến: Người được bảo hiểm cung cấp Hóa đơn, phiếu thu, giấy giới thiệu của cơ sở y tế đó.
  • Nếu y tá hành nghề tự do: Người được bảo hiểm cung cấp bản sao bằng cấp của y tá và phiếu thu của y tá.

h. Cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân trong trường hợp người thân yêu cầu bồi thường

i. Các giấy tờ khác có liên quan khi có yêu cầu.

Thời hạn bồi thường

Bảo Minh thông báo kết quả và giải quyết bồi thường cho người được bảo hiểm, người thừa kế, hoặc người đại diện hợp pháp trong thời hạn tối đa 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được bộ hồ sơ đầy đủ hồ sơ hợp lệ

Thời hạn khiếu nại

Thời hạn Người được bảo hiểm hay Người thừa kế hợp pháp có thể khiếu nại Bảo Minh về việc trả tiền bảo hiểm là 3 năm, kể từ ngày Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp hoặc người được ủy quyền hợp pháp nhận được giấy thông báo kết quả giải quyết của Bảo Minh. Quá thời hạn trên, mọi khiếu nại đều không có giá trị.

Các bên cùng nhau đồng ý rằng mọi tranh chấp hay mâu thuẫn xảy ra giữa các bên có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm sẽ được giải quyết tại tòa án của Nhà Nước CHXHCN Việt Nam theo Luật của Nhà Nước CHXHCN Việt Nam

Thông tin chung về bồi thường

Tất cả các chứng từ và tài liệu, (bao gồm các hóa đơn gốc, giấy chứng nhận, các chiếu chụp X-quang) mà Bảo Minh yêu cầu hỗ trợ cho việc chi trả bảo hiểm (bồi thường), bao gồm cả các kết quả về sức khỏe và bất kỳ các chi tiết nào về các tiền sử sức khỏe của Người được bảo hiểm sẽ phải được cung cấp miễn phí cho Bảo Minh, nếu được yêu cầu, trước khi bất kỳ việc chi trả bảo hiểm (bồi thường) nào được hoàn tất

Trường hợp thiếu thông tin y tế hoặc cần làm rõ hồ sơ, Người được bảo hiểm phải có trách nhiệm bổ sung các thông tin đó cho Bảo Minh và Bảo Minh không phải chịu chi phí cho việc có thêm thông tin đó.

Đồng bảo hiểm / Bảo hiểm trùng

Đồng bảo hiểm, Bảo hiểm trùng được áp dụng cho các chi phí y tế điều trị bệnh hoặc thai sản, nhưng không áp dụng đối với quyền lợi bảo hiểm chi trả cho thương tật hoặc tử vong do bệnh tật.

Nếu tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm, người được bảo hiểm đang được bảo hiểm bởi một chương trình bảo hiểm khác (ngoại trừ Bảo hiểm xã hội), thì bất kỳ chi phí y tế liên quan đến việc điều trị cùng một tình trạng bệnh sẽ không được đồng thời chi trả từ các nhà bảo hiểm.

cta-banner

1/ Quy tắc bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh

2/ Quy tắc bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh – Tiếng Anh

3/ Bảng tỷ lệ thương tật bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh

Sau khi quý khách hàng đã tìm hiểu về sản phẩm và quý khách hàng cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, quý khách hàng vui lòng làm theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gửi hỗ trợ hoặc thông tin qua các form trên bài viết hoặc website.

2/ Cách 2: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966 490 888 – 02466 569 888 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

3/ Cách 3: Gửi email yêu cầu tới hòm thư: kinhdoanh@ibaohiem.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp. Lưu ý: quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

4/ Cách 4: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại: 0966 490 888 với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn.

Sau khi nhận được yêu cầu quý khách hàng tư vấn viên của IBAOHIEM sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ quý khách hàng.

Xem thêm: Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm sức khỏe