Bảo hiểm xã hội quận 7: Thông tin, chức năng và nhiệm vụ – Ebh.vn

Bảo hiểm xã hội Quận 7 được thành lập theo Quyết định 3212/QĐ-BHXH ngày 06/11/2006 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Cơ quan bảo hiểm xã hội Quận 7 có chức năng tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn quận theo phân cấp của BHXH thành phố.

Bảo hiểm xã hội Quận 7

Tổng quan về cơ quan Bảo hiểm xã hội Quận 7, HCM

1. Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận 7

Bảo hiểm xã hội Quận 7 có trụ sở chính đóng tại số 136 Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Tây, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Bảo hiểm xã hội Quận 7 trực thuộc sự quản lý trực tiếp của cơ quan BHXH thành phố Hồ Chí Minh.

Trong trường hợp cần giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH, BHYT các cá nhân và tổ chức trực thuộc địa bàn Quận 7 có thể liên hệ theo thông tin được cập nhật ở Bảng 1 dưới đây.

Lưu ý: Cơ quan BHXH Quận 7 chỉ làm việc vào giờ hành chính, do đó các cá nhân, tổ chức lưu ý giờ làm việc để được tiếp nhận hồ sơ và thông tin hiệu quả nhất.

Xem thêm: Bảo hiểm xã hội Quận 6 – https://ebh.vn/tin-tuc/bao-hiem-xa-hoi-quan-6

2. Cơ cấu tổ chức và ban lãnh đạo của bảo hiểm xã hội Quận 7

Cơ cấu tổ chức của BHXH Quận 7 gồm có các phòng nghiệp vụ và ban lãnh. Các phòng nghiệp vụ được phân chia nhiệm vụ rõ ràng giám đốc quản lý chung và trực tiếp phân nhiệm vụ tới các phòng ban.

2.1 Các phòng nghiệp vụ của BHXH Quận 7

Cơ quan BHXH Quận 7 có 6 phòng nghiệp vụ, mỗi phòng sẽ có tổ trưởng và các chuyên viên thực hiện các chức năng nhiệm vụ được giao phó. Cụ thể số điện thoại

Bảng 2: Các phòng nghiệp vụ của Bảo hiểm xã hội Quận 7

Lưu ý viết tắt:

 • SĐTTT: Số điện thoại trực tiếp

 • SN: số nhánh từ số tổng

2.2 Ban lãnh đạo của BHXH Quận 7

Ban lãnh đạo của bảo hiểm xã hội Quận 7 bao gồm 1 giám đốc phụ trách chung và 3 phó giám đốc được phân công cụ thể các nhiệm vụ như sau:

 1. Giám đốc- Phụ trách chung

Xem thêm:   Benzen Là Gì? Tính Chất Hóa Học, Công Thức Và Đồng Đẳng Của

Ông: Lê Huy Hoàng

SĐT cơ quan: 028 37850110 – số nhánh nội bộ: 160

 1. Phó Giám đốc

Phó Giám đốc: Ông Nguyễn Thành Tâm

 • SĐT cơ quan: 028 37850110 – số nhánh nội bộ: 163

 • Làm nhiệm vụ quản lý bộ phận thu

Phó Giám đốc: Bà Nguyễn Lệ Hằng

 • SĐT cơ quan: 028 37850110 – số nội bộ: 161

 • Làm nhiệm vụ quản lý bộ phận Sổ thẻ

Phó Giám đốc: Ông Lê Quốc Bảo

 • SĐT cơ quan: 028 37850110 – số nội bộ: 162

 • Làm nhiệm vụ Quản lý BP TNHS – Trả KQHC và BP Chế độ

3. Vị trí và chức năng của cơ quan BHXH Quận 7

Bảo hiểm xã hội Quận 7, có tư cách pháp nhân đầy đủ, có con dấu, tài khoản riêng thuộc hệ thống tổ chức của BHXH Việt Nam. Bên cạnh đó có vị trí chức năng đặc thù của cơ quan BHXH cấp huyện (quy định tại Điều 5, Quyết định 969/QĐ-BHXH), cụ thể như sau:

Tiếp nhận hồ sơ giấy tờ tại cơ quan BHXH quận 7

Tiếp nhận hồ sơ giấy tờ tại cơ quan BHXH quận 7 (ảnh minh họa).

Vị trí: Bảo hiểm xã hội Quận 7 là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội TP HCM đặt tại đại bàn quận 7;

 • Chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh

 • Chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân quận 7.

Chức năng: Giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP. HCM tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT);

 • Quản lý thu, chi BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), trên địa bàn quận theo quy định.

4. Tài khoản thu của Cơ quan Bảo hiểm xã hội Quận 7

Cơ quan BHXH quận 7 có trách nhiệm thu, chi BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn quận. Trong trường hợp các cá nhân, tổ chức nộp tiền cần lưu ý nộp vào các tài khoản thu của cơ quan BHXH Quận 7 đã được công bố tại Bảng 3 dưới đây.

Xem thêm:   Tòa nhà Báo Nhân Dân 40 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3 - Maison Office

Bảng 3: Chi tiết các tài khoản thu của BHXH Quận 7

Tài khoản quản lý thu của cơ quan BHXH Quận 7.

Lưu ý:

 • Trường hợp nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN các cá nhân, tổ chức lưu ý, trong nội dung cần ghi rõ: Mã đơn vị (Ví dụ: YN01234); Tên đơn vị.

 • Trường hợp đơn vị lập một chứng từ nộp tiền cho nhiều mã (như YN, IC, BW) thì phải ghi rõ số tiền nộp cho từng mã đơn vị.

5. Cơ quan BHXH Quận 7 quản lý BHXH của các phường nào?

BHXH quận 7 có chức năng và nhiệm vụ giải quyết các vấn đề trong phạm vi các phường trực thuộc quận 7 gồm có: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Thuận Đông và Tân Thuận Tây, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy.

Các cá nhân, tổ chức trực thuộc các tỉnh khác, quận khác khi chuyển đến sinh sống và sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận 7 sẽ thực hiện các quy định liên quan đến việc quản lý đóng, nộp BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, việc ứng dụng phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử để thực hiện các nghiệp vụ BHXH và hiện giao dịch với cơ quan BHXH mở ra phương thức làm việc mới tối ưu và hiệu quả hơn.

Phần mềm khai Bảo hiểm xã hội có rất nhiều ưu điểm như kê khai BHXH nhanh chóng với số lượng lớn, lập và nộp hồ sơ điện tử, tự động thông báo kết quả, cập nhật các thông tin mới nhất từ cơ quan BHXH… giúp doanh nghiệp, đơn vị có thể thực hiện công việc nhanh hơn, giảm thiểu tối đa các rủi ro, từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn nhân lực hiệu quả.

Trên đây là những thông tin được tổng hợp và chia sẻ bởi Bảo hiểm xã hội điện tử eBH. Mong rằng có thể cung cấp cho quý độc giả/ khách hàng những thông tin tin hữu ích nhất.