Đánh giá chi tiết về máy ảnh Nikon D60

Đánh giá chi tiết về máy ảnh Nikon D60

Máy ảnh Nikon D60 thuộc dòng máy ảnh kỹ thuật số DSLR. Dòng máy ảnh này được thiết kế cho những ai muốn kết hợp giữa công nghệ hàng đầu với người dùng thân thiện cùng những tính năng sáng tạo. Hiện D60 được xếp vào danh sách các mẫu máy ảnh đáng mua nhất thị trường. Để trả lời cho câu hỏi vì sao lại nói nó đáng mua thì mời bạn đọc cùng tìm hiểu hết bài đọc này cùng Vietnam Photographer nhé!

Đánh giá nhanh về máy ảnh Nikon D60

Nikon D60 được thiết kế với thân máy nhỏ gọn. Nhờ đó có thể dễ dàng mang đi khắp mọi nơi và dễ dàng cấm nắm khi chụp ảnh. Máy ảnh được thiết kế cân bằng và độ bám chặt giúp người cầm dễ dàng truy cập vào các nút điều khiển camera.

D60 khởi động nhanh và mang đến hiệu suất tuyệt vời. Cùng đó là tốc độ chụp hình siêu nhanh với 3 khung hình/ giây cho tới 100 ảnh JPG liên tiếp. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng ghi lại những khoảnh khắn đặc biệt ngay lập tức và chụp được các thay đổi nhanh chóng của trẻ em.

Vì sao nên sử dụng máy ảnh Nikon D60?

Một thực trạng ở máy ảnh kỹ thuật số DSLR đó chính là sự tích tụ bụi trong hộp hình ảnh máy ảnh. Điều này có thể dẫn đến bụi sẽ bị đưa vào vào thân máy trong quá trình thay đổi ống kính. Nó làm cho các điểm xao lãng trên hình ảnh của bạn. Tuy nhiên để giải quyết được tình trạng này, máy ảnh Nikon D60 đã được trang bị hệ thống giảm bụi tích hợp. Nó bao gồm hệ thống kiểm soát luồng không khí quét bụi ra khỏi đường dẫn hình ảnh và bộ cảm ứng rung, nó làm rung chuyển mọi bụi còn lại từ cảm biến hình ảnh của máy ảnh.

Thêm một điểm nữa đó chính là máy ảnh Nikon D60 có thể sử dụng trong một loạt điều kiện ánh sáng phát ra từ phạm vi nhạy sáng rộng từ ISO 1600 và cung cấp khả năng tái tạo màu sắc sống động, sắc nét. Hơn nữa speedligt của máy ảnh tạo ra kết quả cân bằng tuyệt vời nhờ vào hệ thống đèn flash i-TTL tinh vi của nhà Nikon. Không chỉ vậy nó còn cho sử dụng thêm speedlight điều khiển từ xa thông qua TTL Hot Shoe. Và để có thể sử dụng tốt hơn ở những nơi không cho phép chụp ảnh với đèn flash thì D60 sẽ tự động đặt độ nhạy để cho ra kết quả tốt nhất.

Xem thêm:   Noti có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

D60 sử dụng hai phương pháp giảm bụi bổ sung để giữ cho hình ảnh chụp không bị mất tập trung. Thân máy được kết hợp với hệ thống kiểm soát luồng không khí độc quyền của Nikon dẫn không khí trong hộp gương tới các ống nhỏ gần chân đế, ngăn chặn bụi bên trọng lắng xuống trước cảm biến hình ảnh. Tiếp đến là cảm biến hình ảnh tham gia vào chức năng Imaging Sensor Cleaning khi máy ảnh được khởi động, sử dụng các rung động để có thể lắc bụi ra khỏi bộ lọc. Hơn nữa ở D60 Nikon đã thiết kế thân máy để có thể giảm thiểu sự xâm nhập của bụi và ngăn chặn vật liệu làm giảm hình ảnh.

Đánh giá máy ảnh Nikon D60 về thiết kế

Với mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Máy ảnh Nikon D60 được thiết kế khá đơn giản với số lượng nút được giảm bớt. Nhờ đó các nhiếp ảnh gia có thể tập trung vào việc chụp ảnh. Không chỉ vậy máy ảnh này còn cung cấp khả năng sáng tạo được thiết kế cho phép người dùng điều chỉnh, tối ưu hóa mà không cần đến việc sử dụng máy tính.

Đây là bảng nâng cấp tương đối nhỏ cho D40X, cảm biến của máy vẫn được giữ nguyên nhưng được trang bị thêm hệ thống giảm bụi trên cảm biến và phần thiết kế bên ngoài gần như là giống hệt. Có một vài tính năng mới, bao gồm chip xử lý Expeed giống như trong D3/D300, Active D-Lighting, một cảm biến mắt (để điều khiển màn hình), và một số chỉnh sửa cho giao diện. D60 có giá cả phải chăng, nhẹ và dễ sử dụng, và nó cho ra hình ảnh khá tốt.

Xem thêm:   Chữ R viết hoa, chữ r viết thường

Tính năng nổi bật ở D60

Tối ưu hóa hình ảnh đạt được thông qua các chức năng như Active D-Lighting và hiệu chỉnh màu mắt giả tự động khi sử dụng đèn flash tích hợp. Các tính năng sáng tạo bổ sung bao gồm việc tạo tự động các tệp hoạt ảnh dừng chuyển động từ một chuỗi hình ảnh và các hiệu ứng mô phỏng việc sử dụng các bộ lọc quang học để tạo ra màu sắc và các điểm nổi bật lấp lánh.

Màn hình LCD 2,5 inch ở mặt sau của D60 trình bày thông tin bằng cách sử dụng giao diện người dùng đồ họa dễ hiểu, với lựa chọn ba loại kiểu trình bày phù hợp với tất cả người dùng. Máy ảnh cũng tích hợp cảm biến định hướng tích hợp để các ký hiệu và số trong màn hình có thể xoay qua 90 độ để trình bày thông tin theo đúng hướng theo cách camera đang được giữ và D60 bao gồm một cảm biến tắt Màn hình màn hình LCD tự động khi kính ngắm được nâng lên mắt của nhiếp ảnh gia – do đó tiết kiệm năng lượng và ngăn chặn bất kỳ sự mất tập trung thị giác nào khi chụp bằng kính ngắm.

Trên đây là những thông tin về máy ảnh Nikon D60 mà Vietnam Photographer muốn gửi đến bạn. Nếu bạn còn những thông tin hay muốn biết thêm gì khác về mẫu máy ảnh này, hãy để lại dưới phần bình luận để sớm được giải đáp nhé!