Em chỉ thích mặt của anh Review

Tên sách: Ốc sên chạy

Tác giả: Diệp Chi Linh

“Ốc sên vác trên mình chiếc vỏ nặng nề, lê từng bước, từng bước về phía trước. Dù gian khổ thế nào nó cũng không muốn từ bỏ, bởi chiếc vỏ ấy đã gắn chặt với cuộc đời nó. Mỗi người chúng ta đều là một phần cuộc sống của một người nào đó, ở tận sâu trong trái tim, không thể tách rời. “

Cuốn truyện mở ra với giai đoạn Vệ Nam vừa chia tay với Hứa Chi Hằng. Vệ Nam yêu thầm Hứa Chi Hằng 8 năm. 8 năm là một khoảng thời gian rất dài, rất ít người có thể kiên trì đi hết đoạn thời gian đó với một tình yêu thầm kín. Thế mà Vệ Nam có thể dùng đoạn thời gian ấy để đi phía sau lưng chờ đợi Hứa Chi Hằng. Họ yêu nhau nhưng chỉ được một tháng ngắn ngủi đã chia tay nhau. Vệ Nam lại tiếp tục dùng thời gian của mình để tưởng niệm một mối tình không có kết cục này.

Mối tình đầu Vệ Nam và Hứa Chi Hằng có phải thực sự quá khó quên hay là vì họ cố chấp không muốn quên nhỉ?

Mình nghĩ Vệ Nam là người vế sau. Có lẽ Vệ Nam không yêu Hứa Chí Hằng nhiều như cô tưởng, cảm giác yêu thầm quá lâu đã tạo cho cô một thói quen sớm chiều khó bỏ. Vì vậy mà cô cứ như con ốc sên thu mình trong lớp vỏ, từng chút từng chút nhích về Hứa Chi Hằng.

Xem thêm:   Cách nhập code Tân OMG3Q để nhận các phần quà hấp dẫn

Người thực sự yêu sâu đậm mãi mãi không thể quên chính Hứa Chi Hằng. Hứa Chi Hằng có một cuộc sống tối tăm, một gia đình bất hạnh, nếu Vệ Nam ở bên anh thì sẽ không hạnh phúc. Chính vì vậy mà anh lựa chọn rời xa Vệ Nam bằng một cách mà anh quay đầu cũng không được, anh dùng người thứ ba để Vệ Nam nghĩ anh là người tệ bạc rồi một mình ôm hết nỗi đau sống trong u tối.

Tình yêu sẽ đẹp nhất nếu đúng người, đúng thời điểm.

Lục Song xuất hiện lúc Vệ Nam yếu đuối nhất, anh dùng tình yêu của mình vá lại những vết thương trong lòng Vệ Nam. Cách yêu của Lục Song nhẹ nhàng, tự nhiên, anh đủ kiên trì đủ bao dung để nghe Vệ Nam nói về chuyện quá khứ, để cùng cô trải nghiệm lại những kỉ niệm với người cũ. Lục Song chưa từng đòi hỏi, yêu cầu Vệ Nam điều gì ? Câu trả lời của anh luôn luôn là anh chờ, anh nguyện ý. Cứ như vậy anh dần tiến vào cuộc sống của Vệ Nam, giúp chú ốc sên ngốc nghếch Vệ Nam mở lòng lại.

Dù đã đọc truyện rất lâu nhưng có một chi tiết mà mình vẫn nhớ mãi. Đó là chi tiết dưới mưa.Tuổi trẻ Vệ Nam có thể cùng chạy dưới mưa với Hứa Chi Hằng, nhưng nói về tương lai thì người đủ khả năng bảo vệ cô chỉ có Lục Song, chỉ cần trời mưa, bên cạnh cô sẽ có một chiếc ô bền vững che chắn cho cô. Bởi đi mưa nhiều sẽ bị cảm, bởi Hứa Chi Hằng chỉ là muốn cùng cô trải nghiệm còn Lục Song thì không, mọi thứ khó khăn anh đều nguyện ý chịu thay Vệ Nam.

Xem thêm:   40+ mẫu váy bánh bèo tiểu thư, điệu đà và xinh xắn cho nàng 2023

Ngoài về tình yêu, Ốc sên chạy còn đề cập về tình bạn, tình gia đình. Mình thật sự rất ngưỡng mộ tình bạn của ba cô nàng Tiêu Tinh, Kỳ Quyên, Vệ Nam. Ngưỡng mộ gia đình hết sức bình thường với một bà mẹ hung dữ, một ông bà hiền lành và một ông anh trai hơi khùng của Vệ Nam.

Cảm ơn tác giả về một cuốn truyện ý nghĩa như vậy.

*Kỳ Quyên và Tiêu Tinh có bộ truyện riêng lần lượt là mối tình đầu của nàng bọ cạp và chờ một ngày nắng.