Giá vàng ngày 30/11 tăng mạnh, USD giảm nhẹ

Giá vàng ngày 30/11 tăng mạnh, USD giảm nhẹ

Theo thị trường trong nước thì Việt nam từ nửa năm trở lại đây giá vàng giảm tuột dốc không phanh khiến cho các tiệm vàng và người dùng lao đao và dần chuyển sang tiền tệ nhằm hạn chế tiền gốc ở mức thấp nhất.

Tỷ giá sacombank mới nhất 30/11

Phiên giao dịch sáng nay theo giờ Việt Nam ghi nhận giá vàng thế giới giao ở mức 1.227 USD/ ounce. Mức giá này thấp hơn 5,8% so với thời điểm cuối năm 2017 và thấp hơn giá vàng trong nước 2,5 triệu đồng khi mức quy đổi với USD đang đứng ở 34,0 triệu đồng/lượng.

giá vàng 30/11

Sau phát biểu của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khiến cho giá USD giảm mạnh. Đây là yếu tố giúp cho giá vàng thế giới tăng cao trong phiên giao dịch ngày hôm nay, 30/11. Đây là một sự thay đổi ngoại mục khiến các chuyên gia nhận định kinh tế cũng khó có thể đoán biết được.

Trong khi đó, thị trường vàng trong nước lại có sự thay đổi theo chiều ngược lại. Các thương hiệu vàng lớn niêm yết ở mức không đổi hoặc thấp hơn so với phiên giao dịch trước đó. Cụ thể như giá vàng Bảo Tín hôm nay niêm yết ở mức 36,37 triệu đồng/lượng khi mua vào và bán ra 36,45 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phú Quý thậm chí còn niêm yết giảm 10 đồng ở cả 2 chiều khi mua vào là 36,36 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,46 triệu đồng/lượng.  Đặc biệt, giá vàng 9999 trong nước có phiên giao dịch giảm mạnh từ 40 -50 ngàn đồng so với phiên giao dịch trước đó.

Cập nhật tỷ giá php vnd vietcombank

Thực tế thì việc thay đổi chóng mặt của thị trường vàng và USD trong phiên giao dịch sáng nay là xuất phát từ phát biểu của chủ tịch Fed khi cho rằng mức lãi suất của nước Mỹ đang tiến gần mức trung lập. Điều này khiến các nhà đầu tư cho rằng ngân hàng trung ương Mỹ sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất của họ.

Bên cạnh đó, thị trường vàng hiện nay còn chịu tác động từ việc giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 14 tháng qua. Đây được xem là mặt hàng có mối quan hệ rất thân thiết với kim loại quý này. Vì thế, nó cũng sẽ gây tác động không ít đến biểu đồ giá vàng trong thời gian qua.

Hiện nay, điều mà giới đầu tư quan tâm chính là kết quả của hội nghị thượng định G20 sẽ diễn ra vào cuối tuần nay tại Argentina và cuộc đàm phán Mỹ – Trung bên lề hội nghị. Nó có thể sẽ khiến tình hình chính trị và kinh tế trên thế giới thay đổi rất nhiều. Thậm chí, nó sẽ có những biến động lớn cho cả thị trường vàng và USD.

Trong thời gian tới, tình hình vàng sẽ có nhiều biến động khó lường. Chính vì thế, các nhà đầu tư hiện đang khá im ắng để quan sát tình hình nhằm đưa ra hướng đầu tư hợp lý và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất trong quyết định đầu tư của mình.

Xem thêm các tỷ giá khác: https://tygia.vn/ty-gia/sacombank
https://tygia.vn/ty-gia/techcom
https://tygia.vn/ty-gia
https://tygia.vn/ty-gia/vietcombank
https://tygia.vn/ty-gia/vietin
https://tygia.vn/ty-gia/bidv
https://tygia.vn/ty-gia/exim
https://tygia.vn/ty-gia/dab
https://tygia.vn/ty-gia/hsbc
https://tygia.vn/ty-gia/mbbank
https://tygia.vn/ty-gia/shb