Hòa mình với thiên nhiên cùng mẫu nhà vườn xanh

Căn nhà rộng khoảng 550 m2 này nằm ở ngoại ô Playa del Carmen, Quintana Roo, Playa del Carmen, Mexico. Mang trong mình phong cách hiện đại và được tạo ra bởi AS Arquitectura, nó nêu rõ định nghĩa về tính kết nối không gian, đề cao sự hòa quyện giữa trong và ngoài bằng việc tạo ra một khoảng sân vườn rất rộng bao quanh kèm theo thảm thực vật xanh mướt.

Casa_Entre_Árboles_(12)

Casa_Entre_Árboles_(2)

Dựa vào thảm thực vật đã có sẵn cũng là lợi thế để KTS thoải mái khai triển ý tưởng của mình, biến nơi đây thành không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo. Định nghĩa về tính kết nối trong ngoài được thực hiện bằng phương pháp hướng tất cả không gian ra sân chính, tạo ra các khoảng thông thoáng tự nhiên, rộng hơn và sáng hơn, là nơi mà ở bất cứ chỗ nào của ngôi nhà đều có khả năng phóng tầm nhìn ra sân vườn. Sự mở mang này cho phép ánh sáng tự nhiên và thông gió trong suốt cả ngày, giảm nhu cầu sử dụng điện năng. Thiết nghĩ với những ai sở hữu đất ở rộng rãi thì nên ứng dụng demo này.

Casa_Entre_Árboles_(19)

Những thân cây trong vườn được cho mọc giữa những ô vuông to làm nó khác hẳn so với kiến trúc sân vườn thông thường. Các ô vuông đó vốn được khoét từ lối đi trong sân vườn đã được ốp đá và gỗ, vô tình lại trở nên điểm độc đáo.

Hơn nữa, vật liệu địa phương đã được sử dụng cho việc xây dựng hoàn thiện, như đá được đục đẽo bởi các thợ thủ công lấy ý tưởng từ nhà làm bằng đất của người Maya. KTS cũng dùng bê tông trộn với nhựa cây chukum, ngoài tính chất chống thấm nước, nó còn tỏ ra thân thiện cùng môi trường và sở hữu 1 màu sắc cực kỳ ấm cúng thanh lịch.

Casa_Entre_Árboles_(11)

Ngôi nhà cho người rong nhà cảm giác thoáng mát qua việc dùng ánh sáng và tương tác cùng trùng hợp, cho phép cảm giác thoải mái hơn và tăng chất lượng cuộc sống. Kiến trúc hữu cơ của ngôi nhà biến thực vật thành chủ đạo của dự án, định hình phong cách kiến trúc xanh