Mách bạn cách đặt tượng ba ông Phúc – Lộc – Thọ đúng cách

Việc đặc vị trí ba ông Phúc – Lộc – Thọ tốt sẽ mang lại vượng khí may mắn cho gia chủ. 

Trong gia đình người Việt ngoài việc thờ cúng tổ tiên ông bà, Thần Phật, và hai ông Thần Tài, Thổ Công ra thì  ba ông Phúc – Lộc – Thọ cũng được nhiều gia đình Việt trang nghiêm tôn thờ. Vì đây là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc và trường thọ.

Người ta thường hay đặt vị trí các ông theo thứ tự như Phúc Tinh, Lộc Tinh và Thọ tinh theo thứ tự từ phải sang trái, cầu mong cho các vị thần linh đem đến vượng khí cho gia đình được làm ăn may mắn, hanh thông và thuận lợi.

Còn ngược lại nếu tượng ba ông đặt ở vị trí hung gia chủ sẽ gặp mọi điềm xấu làm ăn thất bại gia đình bất hòa, tai tiếng thị phi luôn kéo đến, ngoài ra vị trí đặt các ông ở vị trí nào trong gia đình cũng rất quan trọng, nơi tốt sẽ kéo đến đều tốt đại cát đại lợi cho gia đình hoặc ngược lại

dat-tuong-phuc---loc---tho-dung-diem-nay-tien-ve-ngap-ket-lam-gi-cung-hanh-thong-1-1551241936-589-width800height533

Bạn nên đặt ở hai bên cửa chính 

Nên đặt các ông ở vị trí cao,của một trong hai bên cánh cửa chính, hướng vào bức tường đối diện là tốt nhất, còn nếu gia chủ đặt ở đối diện cửa chính thì chẳng khác nào gia chủ đang cố đuổi thần ra khỏi nhà.

Đặt tượng phải hướng vào nhà 

Đặt tượng phải hướng vào bên trong nhà để mọi nguồn tài lộc, phúc thọ sẽ theo ba ông đổ vào trong, khiến các thành viên trong gia đình được may mắn.

Còn ngược lại nếu như đặt các ông hướng ra ngoài cửa cũng đồng nghĩa với việc gia chủ đang đang đuổi vận may tài lộc ra khỏi nhà.

dat-tuong-phuc---loc---tho-dung-diem-nay-tien-ve-ngap-ket-lam-gi-cung-hanh-thong-2-1551241936-313-width800height532

Đặt ở phòng khách của gia đình 

Tượng ba ông chỉ nên đặt ở phòng khách, vì đây là nơi trang nghiêm nhất, thể hiện được sự tôn kính của gia chủ đối với thần linh, tránh đặt vị trí các ông ở những vị trí như phòng ngủ, nhà tắm, nhà bếp, vì đây là vị trí uế khí, không trong sạch, trang nghiêm, như vậy là xúc phạm đến thần linh thiếu sự tôn trọng

Trong khi đó phòng khách là nơi nạp nguồn khí vào nhà đầu tiên, nên khi đặt các ông ở đây sẽ giúp gia chủ xua đuổi đi nguồn khí xấu đến với gia đình, nhằm để đón nguồn tài lộc, vượng khí vào bên trong gia đình

Đặt ở nơi làm việc của gia đình 

Nếu muốn con đường sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến, mọi chuyện suôn sẻ, làm đâu thắng đó, công việc được thành công, cấp trên ngày một trọng dụng bạn hơn, bạn nên đặt tượng ba ông Phúc – Lộc – Thọ ở trên bàn làm việc của bạn.

dat-tuong-phuc---loc---tho-dung-diem-nay-tien-ve-ngap-ket-lam-gi-cung-hanh-thong-3-1551241936-372-width800height669

Những đều bạn cần lưu ý khi đặt ba ông Phúc – Lộc – Thọ trong gia đình

Phải có lư hương, đèn, hoa tươi, đồ ngọt, trái cây.

Phải giữ nơi thờ cúng luôn sạch sẽ trang nghiêm.

Không nên đặt ba ông thấp hơn đầu người vì thế là bất kính đối với thần linh.

Không bày tượng khi chưa khai quang (khai quang là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân). Nếu chưa khai quang, tượng 3 ông chẳng khác gì một món đồ trang trí. Khi mua về, nên lấy một lớp vải đỏ phủ lên tượng, đợi đến khi làm lễ khai quang mới bỏ ra.