Mẫu Nhà Xinh Khéo Léo Chi Đi Mọi Khiếm Khuyết

nha xinh

Dẹp bỏ ự định mua một mảnh đất lớn nhưng vì có chuyện bất khả kháng về tài chính, gia chủ đã phải mua một mảnh đất rìa hẹp, địa thế xấu ở vùng ven Hà Nội để cất nhà. Sự lựa chọn bất đắc dĩ ấy đã hình thành vấn đề khó khăn với các KTS tham gia thiết kế, đó là làm sao để khỏa đi những khuyết điểm đang hiện hữu, tạo cho gia chủ một không gian sống hoàn chỉnh, thoải mái ? Rất phức tạp.

Gia chủ rất hiểu tình hình hiện tại và cho phép các KTS đề ra mọi phương án. Các KTS đã xem xét các giải pháp thiết kế rất nhiều và cuối cùng đã chọn một phong cách vừa không tốn kém vừa tiện cả nhiều mặt. Đó chính là “lợi dụng” sức mạnh từ tự nhiên để làm nên vẻ đẹp kiến trúc. Tường nhà để lộ ra vài mảng gạch thô không trát vữa. Bên ngoài là tường rào được xây bằng gạch nung xếp chừa những ô trống, nắng gió có thể lùa vào và đem nguồn sống cho phòng khách và mặt tiền phía trước. Gia chủ đã cho trồng những loại cây xanh bò khắp tường để che bớt tầm nhìn vào trong nhà, tạo sự riêng tư cũng như là cản bớt nắng.

Ở mặt sau của đất, một khoảng trống được tạo ra và với thiết kế này cho phép ánh sáng, thông gió, tạo ra chiều sâu cho nhà bếp và phòng ăn (vì ban đầu nó là khu vực rất hẹp).

Phòng khách được dồn gọn về 1 phía và nổi bật lên phong cách của gia chủ. Chắc hẳn rằng ai bước vô căn nha xinh lần đầu tiên cũng phải choáng ngợp trước bộ thảm da thú khủng đặt ngay khu vực tiếp khách. Bên cạnh đó, những nét văn hóa thuần Việt cũng được gia chủ giữ gìn và đem vào thiết kế nội thất, thông qua những chiếc mặt nạ treo tường được làm bằng thủ công truyền thống. Người ta sẽ bị lạc vào một không gian thanh bình, đậm nét Việt mà dẹp qua những mặt hạn chế khác của nhà.

Các không gian còn lại là phòng ngủ, cầu thang, mái nhà, nhà vệ sinh được thiết kế đơn giản, không màu mè phức tạp để tối đa hóa không gian sử dụng và giảm thiểu chi phí xây dựng. Màu trắng chủ đạo làm mọi ngóc ngách của nhà lúc nào cũng sáng sủa, giàu sinh khí.

Binh-House-07-850x576 Binh-House-08-850x638 Binh-House-09-850x1133 Binh-House-10-850x1133 Binh-House-11-850x913 Binh-House-12-850x1274 Binh-House-02-850x566 Binh-House-04-850x1273 Binh-House-05-850x1133

Căn hộ được hoàn thành với niềm vui của chủ nhà và tạo ra không khí tươi mới, sinh động, gần gũi cho khu dân cư yên tĩnh này. Không cần phải “sơn son thếp vàng”, không cần màu sắc quá mức hay nội thất sang trọng, tất cả hướng đến sự giản dị và gần gũi thiên nhiên, tận dụng những gì thiên nhiên sẵn có để biến căn nha xinh của chúng ta thêm phần tươi mới.