Máy cày mini 1 trục hay 2 trục chuyển động?

Máy cày mini 1 trục hay 2 trục chuyển động?

Máy nông nghiệp đa năng AHM sẽ giúp bà con về việc chọn lựa dòng máy cày mini nào, khi mà trên thị trường có muôn vàn kiểu dáng và công suất khác nhau. Để giúp bà con có những sự lựa chọn chuẩn xác nhất cho gia đình mình.

Khái niệm máy cày mini 1 trục & 2 trục chuyển động

Bà con sẽ nhận thấy dòng máy cày mini trên thị trường sẽ có 2 kiểu dáng chính là: dòng máy 1 trục chuyển động và 2 trục chuyển động. Bất kể là dòng máy mới hay máy cũ (hay còn gọi là máy nghĩa địa), tại miền Bắc dòng máy cũ loại 1 trục chuyển động chiếm tới 80% trong tổng số máy cũ, còn miền Nam thì tỷ lệ của 2 loại này đều là 50%. Như vậy câu hỏi đặt ra là tại sao thị trường dòng máy cày mini 1 trục chuyển động lại chiếm thị phần lớn như vậy?

Trước hết bà con hiểu và phân biệt vậy máy cày mini 1 trục chuyển động và 2 trục chuyển động là như thế nào?

Dòng máy cày mini 1 trục chuyển động: là máy cày mini chỉ có 1 trục di chuyển, lấy momen lực từ động cơ qua hệ thống ly hợp rồi tới bộ số, trục này gọi là trục canh tác.

máy cày mini 5D186máy cày mini AHM 5C RV225

Dòng máy cày mini 2 trục chuyển động: được thiết kế bởi bánh dẫn hướng phía trước và 1 dàn băm phía sau, phía trước là để dẫn hướng, phía sau là để làm việc.

máy cày mini AHM 6Dmáy cày mini AHM X65

So sánh giữa: máy cày mini 1 trục & 2 trục chuyển động

Năng suất làm việc của 2 dòng máy cày ruộng mini ra sao?

Vì thiết kế 2 trục chuyển động nên máy cày mini thuộc dòng này có tốc độ mặc định, không làm nhanh được, tuy nhiên tốc độ làm việc nhàn hạ hơn.

Xem thêm:   4 Cách tra cứu hợp đồng SHB nhanh chóng chỉ trong vài phút

Dòng 1 trục có thiết kế hiện đại, số tiến lùi nhanh chậm nên máy cày mini thuộc dòng này cho tốc độ và năng suất làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn.

Địa hình canh tác

Với địa hình đất rắn, dòng máy cày mini 1 trục nhờ hệ thống tỳ tay, dồn trọng lượng của máy để bổ vào đất có thể tung lên, độ vầm đất sâu, do vậy mô hình địa hình nào cũng có thể làm được. Nhưng lưu ý với bà con nên lựa chọn máy cày mini 1 trục chuyển động phải có độ đầm tức trọng lượng máy không nên quá nhẹ. Mô hình gồ ghề máy vẫn làm được do máy chỉ có 1 mặt tiếp xúc là dàn băm nên máy di chuyển theo địa hình, địa hình trũng thì máy xuống, địa hình cao thì máy lên. Do vậy máy thích hợp được tất cả các loại địa hình: đồi dốc, gồ ghề, đất rắn, đất thịt…

Dòng máy cày mini 2 trục khi gặp đất rắn máy sẽ chồm lên, do vậy chỉ làm được đất nông mềm, không được sâu. Dòng này rất phù hợp với đất cát, đất phù sa. Dòng máy này khi gặp địa hình gồ ghề máy sẽ giống như cái bập bênh, do vậy không áp dụng đa địa hình được, chỉ làm được địa hình thật bằng phẳng.

Tính đa năng của máy cày mini

Dòng máy cày mini 1 trục với thiết kế linh hoạt, đơn giản do vậy tích hợp được nhiều chức năng hơn dòng máy cày mini 2 trục có thiết kế phức tạp sẽ hạn chế các tính năng tích hợp do tốc độ và kết cấu thấp.

Xem thêm:   Cách viết, cách làm luật group Facebook- nội quy nhóm

Giá các loại máy cày ruộng mini như thế nào

Tất cả các loại máy cày mini có giá tiền theo thiết kế, thiết kế càng phức tạp thì giá thành càng cao. Nhưng không hẳn với máy nhiều tiền sẽ làm việc tốt hơn. Bà con cần quan tâm đến thông số kỹ thuật và các yếu tố khác để chọn được loại máy theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

Vận hành máy cày bừa ruộng mini có phức tạp?

Dòng máy cày bừa ruộng mini 2 trục vận hành nhẹ nhàng và êm hơn nhưng mặc định số chậm, không thể làm nhanh, dàn xới không vầm sâu được, với địa hình đất mềm rất phù hợp với loại máy này.

Ngược lại dòng máy cày loại mini 1 trục thiết kế hiện đại, số tiến nhanh chậm lùi linh hoạt, máy vận hành rất an toàn. Máy vầm rất sâu phù hợp với nhiều loại địa hình

Tính thon gọn của các dòng máy cày loại mini ra sao?

Máy cày mini loại 1 trục thiết kế rất thon gọn nhưng vẫn đảm bảo độ làm việc rất đầm, luồn lách được vào tất cả các mô hình, phù hợp các mô hình nhà vườn,trang trại nhỏ.

Nhưng với dòng 2 trục thiết kế khá cồng kềnh không phù hợp mô hình nhà vườn, trang trại nhỏ

Qua những phân tích và dẫn chứng trên, Máy nông nghiệp đa năng AHM hy vọng sẽ giúp bà con có những kiến thức bổ ích để giúp dễ dàng trong việc lựa chọn dòng máy phù hợp với gia đình mình.

AHM LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BÀ CON-TĂNG SUẤT GIẢM CÔNG