Mazda 6 và Sonata có gì để bạn lựa chọn (P2)

Không chỉ giống nhau ở một số điểm thiết kế ngoại lẫn nội thất, mà theo nhận định của Mazda Việt Nam, cả Mazda 6 2018 lẫn Hyundai Sonata 2018 đều có điểm khá giống nhau ở phần giá cả, điều này không khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên mấy khi cả hai có khá nhiều điểm tương đương nhau.

Giá thành

Đáng chú ý hơn nữa, cả hai mẫu mã có mức giá cơ bản gần bằng nhau, con số này sẽ được tăng thêm tùy thuộc vào những tùy chọn và động cơ mà khách hàng chọn. Mức giá tham khảo được các chuyên gia đưa ra cho cả hai mẫu mã này tại nước ta, với mức giá trên dưới 1 tỷ đồng.

Chung quy lại, sự khác biệt lớn nhất ở hai sản phẩm này chính là phong cách mà nó đang hiện hành. Nếu như Mazda 6 2018 hướng khách hàng đến với phong cách thể thao, linh hoạt và những trải nghiệm thú vị thì ở Sonata, xế hộp này mang đến cảm giác thoải mái cùng kiểu dáng sang trọng.

Động cơ

Hiện nay, Mazda đang phân phối đứa con tinh thần của mình 2 phiên bản động cơ, trong đó có động cơ SkyActiv 2.0 và 2.5L, cả hai đều đang sử dụng hộp số sàn 6 cấp, kèm theo đó động cơ có 4 xi lanh thẳng hàng. Ngay tại bản động cơ 2 lít, có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 153 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 200 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút.

Còn ở phiên bản 2.5 lít, động cơ có thể mang đến sức mạnh công suất tối đa đạt 185 mã lực tại vòng tua máy 5.700 vòng/phút, mô men xoắn cực đại lên đến 250 Nm tại vòng tua máy 3.250 vòng/phút.

Còn đối thủ đến từ Hàn lại sử dụng động cơ 2 lít có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 157 mã lực tại 6.200 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 200 Nm tại 4.600 vòng/phút. Xe có khả năng đạt được vận tốc tối đa 200 km/h, xe kết hợp với hộp số tự động 6 cấp, hệ thống treo trước thuộc dạng Macpherson và treo sau dùng liên kết đa điểm.

Tính năng an toàn

Về khả năng an toàn, không thể phủ nhận rằng cả Hyundai Sonata 2018 hay Mazda 6 2018 đều được bổ sung khá nhiều trang thiết bị, với hàng loạt công nghệ tiên tiến nhất trong phân khúc.

Với Sonata, Hyundai mang đến cho người dùng những công nghệ như: hệ thống túi khí an toàn 6 túi với 10 cảm biến nổ, hệ thống phanh ABS chống bó cứng phanh, hệ thống EBD phân phối lực phanh điện tử, hệ thống ESP cân bằng điện tử, kiểm soát độ bám đường TCS…

Song song với đó, Mazda 6 lại không hề tỏ ra thua kém đối thủ của mình khi vẫn có hệ thống ABS chống bó cứng phanh, hệ thống EBD phân phối lực phanh điện tử, hệ thống DSC cân bằng điện tử, hệ thống ga tự động và kiểm soát hành trình Cruise Control.

Ngoài ra trên xe còn xuất hiện 6 túi khí an toàn, camera lùi ở bản 2.5 lít, cảm biến trước/sau, đèn pha tự động tự điều chỉnh góc chiếu sáng AFS. Nếu nhận xét công bằng về mặt an toàn, cả hai mẫu mã này đều có những hệ thống an toàn cao nhất so với những chiến mã khác trong phân khúc.

Tổng hợp và biên tập
http://xemazda.org/