Mercury là sao gì? Tất tần tật về sao thủy – Vimitech

Trong hệ mặt trời có tổng cộng 8 hành tinh chuyển động xoay quanh. Mỗi hành tinh lại được đặt với những cái tên khác nhau mang những ý nghĩa khác nhau. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc Mercury là sao gì? Nó nằm ở vị trí nào trong hệ mặt trời? Cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức về sao này thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Mercury là sao gì?

Mercury là sao gì?

Mercury còn được gọi là Sao thủy hay Thuỷ tinh là hành tinh nhỏ nhất và gần Mặt Trời nhất trong tám hành tinh của Hệ Mặt Trời. Thủy tinh chuyển động với chu kỳ quỹ đạo bằng khoảng 88 ngày Trái Đất. Nó rất gần với mặt trời nên ảnh hưởng nhiều nhiệt nhất, quay quanh quỹ đạo nhanh nhất và có hình dạng nhỏ nhất. Quỹ đạo của sao Thủy chỉ kéo dài 88 ngày. Trong thiên văn học, góc giữa sao Thủy và mặt trời không bao giờ vượt quá 29 độ.

Con người đã biết đến Sao Thủy từ thời cổ đại. Nó là một trong những hành tinh cá nhân trong chiêm tinh học.Nhìn từ Trái Đất, hành tinh này rất sáng với chu kỳ giao hội trên quỹ đạo bằng xấp xỉ 116 ngày, tức là nhanh hơn cả các hành tinh khác. Chính vì nhanh nhẹn mà người La Mã đã dùng tên vị thần liên lạc và đưa tin là Mercurius để đặt tên cho sao Thủy. Ông cũng thần của du lịch, trừng trị và bảo vệ kẻ trộm và thần là thương mại. Trong thần thoại Hy Lạp, tên của vị thần này là Hermes

Thể tích

  • 6,083×1010 km³[4]
  • 0,056 Trái Đất

Khối lượng

  • 3,3022×1023 kg[4]
  • 0,055 Trái Đất

Bán trục lớn

  • 57.909.100 km
  • 0,387098 AU

2. Cấu tạo của sao Mercury

Cấu tạo của sao Mercury

Mercury là sao gì? Cấu tạo của sao Mercury như thế nào?

Hố với sao Kim, sao Hoả và Trái Đất, sao Thuỷ là một hành tinh đá. Cũng tương tự như bề mặt của Trái Đất và Mặt Trăng, sao Thuỷ có những hố do va đập với sao chổi hay các thiên thạch. Đặc biệt, bề mặt sao Thuỷ được bao bọc bằng dày đặc những miệng núi lửa. Tiêu biểu nhất vẫn là miệng núi lửa cổ nhất có tên là Caloris Basin. Miệng núi lửa này có đường kính đạt tới 1550km.

Thuỷ tinh là một ngôi sao có cấu trúc với 3 lớp cơ bản là: lớp ngoài, lớp trong và lõi. Trong thực tế lớp vỏ của sao Thuỷ không có mảng kiến tạo, là một phần không đáng kể trong tổng kết cấu của tiểu hành tinh.

Xem thêm:   Mách bạn cách nói chuyện với "chị Google" cực vui, cực thú vị

Tuy nhiên phần lõi sắt của nó thì quá lớn bao phủ khoảng 85% bán kính của hành tinh. Chính vì thế phần lõi sắt rất khổng lồ đã ảnh hưởng không ít tới kích cỡ chung của toàn hành tinh. Cụ thể, lượng lõi sắt khổng lồ trong vòng 4.5 tỷ năm bắt đầu nguội lạnh rồi teo dần. Điều đó làm cho nó không thể di chuyển vào phía trong. Từ đó mà kích thước của Thuỷ tinh bị mất đi khoảng 1 – 7km. Sao Thuỷ là hành tinh sắt nên nó có chứa khoảng 70% là kim loại. 30% còn lại là vật liệu silicat. Cũng vì thế mà Thuỷ tinh được cho là hành tinh có độ dày thứ hai.

4. Điều kiện môi trường trên sao thủy như thế nào

4.1 Sao Mercury có nước không?

Sao Mercury có nước không?

Mercury là sao gì? Sao Mercury có tồn tại nước không?

Nghe tới cái tên sao thủy chắc nhiều người nghĩ ở trên hành tinh này sẽ chứa rất nhiều nước đúng không?

Mercury là vì sao có khoảng cách gần mặt trời nhất, vậy với sức nóng của mặt trời thì hành tinh này có nước không? Ở trên hành tinh này có chứa nước nhưng không phải nước dưới dạng lỏng mà là dưới dạng băng.

Vào năm 2012, tàu vũ trụ MESSENGER của NASA đã phát hiện ra nước đóng băng trong một miệng núi lửa ở Bắc Cực. Đây là những khu vực có thể được che giấu vĩnh viễn khỏi sức mạnh thiêu đốt của mặt trời. Điểm cực nam cũng có thể chứa một cryovolcano. Nhưng quỹ đạo của tàu vũ trụ MESSENGER sẽ không cho phép các nhà khoa học nghiên cứu vùng cực này. Các nhà khoa học tin rằng các thiên thạch và sao chổi có thể đã mang băng đến những vùng này. Ngoài ra, hơi nước có thể thoát ra từ bên trong hành tinh. Sau đó, khi gặp nhiệt độ thấp, nó bị đóng băng ở hai cực.

Từ dữ liệu messenger. Các cực của sao Thủy được ước tính chứa từ 100 tỷ đến 1000 tỷ tấn nước đá. Ở nhiều nơi lớp băng có thể sâu tới 20m. Nhưng một nghiên cứu khác từ Đại học Brown cho rằng lượng băng trong nước thậm chí còn cao hơn. Như họ chỉ ra, có thể có ba hố băng lớn khác ở các vùng cực.

4.2 Nhiệt độ của sao Mercury như thế nào?

Nhiệt độ của sao Mercury như thế nào?

Mercury là sao gì? Nhiệt độ của sao thủy như thế nào?

Mercury là hành tinh gần Mặt Trời nhất, nhiều người thắc mắc vậy sao Thủy có nóng không? Tuy nhiên, mặc dù nó là hành tinh gần nhất với “quả cầu lửa”, nhưng nó không phải là hành tinh nóng nhất. Hành tinh này chỉ cách Mặt trời 57910000 km. Các nhà khoa học tin rằng chỉ mất 3,2 phút để Mặt trời chuyển từ vị trí sang sao Thủy.

Xem thêm:   Số điện thoại tổng đài MB Bank hỗ trợ 24/7 - Fptshop.com.vn

Vì sự gần gũi này, nhiệt độ của Sao Thủy rất cao. Nhiệt độ ban ngày trên hành tinh đạt 800 độ F (427 độ C). Tuy nhiên, nó cũng là hành tinh có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn nhất. Vào ban đêm, nhiệt độ bề mặt của Sao Thủy có thể xuống thấp tới -290 độ F (-180 độ C). Nhiệt độ trung bình của sao Thủy là khoảng 332 độ F (167 độ C).

Sao Thủy nóng vì nó ở gần Mặt Trời nhất. Điều này là do sao Thủy không có bầu khí quyển. Không có bầu khí quyển, sức nóng của mặt trời chiếu trực tiếp vào bề mặt, khiến sao Thủy trở nên cực kỳ nóng. Tuy nhiên, ban đêm rất lạnh vì không có không khí để giữ nhiệt. Đó là những gì làm cho sự khác biệt lớn này.

5. Ý nghĩa của sao Mercury là sao gì?

Ý nghĩa của sao Mercury là sao gì?

Mercury là sao gì? ý nghĩa của sao Mercury trong chiêm tinh học như thế nào?

Trong chiêm tinh học, Mercury – sao Thủy được mệnh danh là hành tinh của trí tuệ, cai quản tư duy, giao tiếp và lý luận. Sao Thủy là hành tinh cai quản của Song Tử và Xử Nữ, nhưng dù có cùng một hành tinh cai quản nhưng hai cung hoàng đạo này lại khác nhau về cơ bản. Trong tử vi cá nhân của chúng, Sao Thủy là một trong những hành tinh cá nhân có ảnh hưởng mạnh mẽ. Vì bạn có thể “đọc” hành vi của mọi người thông qua suy nghĩ của mình. Sao Thủy hoạt động như một cổng thông tin giúp chúng ta tiếp nhận, sắp xếp và xử lý thông tin một cách hiệu quả. Đồng thời, hành tinh này cũng quy định khả năng giao tiếp của bạn cả bằng văn bản và lời nói. Sao Thủy kết nối các ý tưởng và cho phép bạn tạo ra những ý tưởng mới dựa trên những gì bạn nhận được. Ngoài khả năng giao tiếp, sao Thủy còn chỉ đạo quá trình hiểu và diễn giải các kích thích cảm giác, suy nghĩ, v.v., cả ở cấp độ cơ bản và cấp độ tiềm thức sâu hơn.