Một quận trung tâm Hà Nội dừng hoạt động không thiết yếu

Vào 12h ngày 10/12, các hình thức văn hóa, thể thao, giải trí ở nơi công cộng ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tạm dừng, người dân hạn chế ra ngoài.
Vào giai đoạn dịch Virus Corona trên khu vực ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao), ban lãnh đạo đã đề nghị nhiều biện pháp. Ngoài ngưng một số hình thức văn hóa, thể thao, vui chơi, một số nhà hàng, khách sạn 4 sao ở Hà Nội, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21h. Những hoạt động kinh doanh buôn bán ở chợ cóc, chợ tạm sẽ bị cấm.
Hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng bị hạn chế. Người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Những người được tham gia hoạt động cần tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh Sarc covid 2, có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV trong 72 giờ.
Chính quyền ngưng hẳn tất cả nghi lễ, tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
Người dân mua hàng đem về tại một cửa hàng trên phố Ngô Sỹ Liên
Những ai sinh sống trên khu vực quận Đống Đa được yêu cầu không rời khỏi nhà khi không cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà phải thực hiện nghiệm phương án phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, không tập trung đông người, khai báo y tế). Khi có tình trạng nghi ho, sốt, khó thở…, người dân nên thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn, khám và điều trị đúng lúc.
Có thể mọi người đang tìm: khách sạn tốt nhất Mỹ Đình
những phường được yêu cầu thường xuyên rà soát, lên danh sách người trên 50 tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người chống chỉ định tiêm vaccine, người chưa được tiêm vaccine để có hình thức thích hợp; hạn chế rủi ro nguy cơ lây nhiễm Virus Corona cho nhóm này.
UBND quận Đống Đa cũng đề nghị nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tại địa bàn hạn chế tiếp khách, làm việc trực tiếp tại đơn vị, thúc đẩy làm việc trực tuyến.
các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tạm ngừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy và học theo phương pháp trực tuyến cho tới khi có thông tin mới.
Trong mấy tuần vừa rồi, quận này có hơn 1.300 ca Virus Corona, tỷ lệ số ca mắc cộng đồng/100.000 dân là 177. Quận này cũng chiếm 7 trên tổng số 13 phường,
Đây là quận trước tiên siết chặt nhiều giải pháp phòng dịch kể từ khi Hà Nội bình thường mới (13/10). Hiện thành phố đã khôi phục tất cả hoạt động kinh doanh, dịch vụ, gồm ăn uống tại chỗ, mở cửa công viên, khách sạn Mỹ Đình và vận tải công cộng, trừ karaoke, vũ trường, massage.