Phong thủy nên biết khi cửa chính chung cư đối diện thang máy

Về mặt phong thủy, cửa thang máy mở ra mở vào giống như miệng cọp đang rình mồi. Cửa chính căn hộ chung cư đối diện thang máy là bị “hổ rình”, không tốt đối với người ở trong nhà…
Cửa chính căn hộ nằm đối diện với thang máy nếu xét về mặt di chuyển thì rất thuận lợi. Tất nhiên, xét về phong thủy thì đây là vị trí không tốt. Cửa thang máy mini mở ra mở vô trục thang máy liên tục lên xuống, nên cũng bị “động và thoát khí”. Dù rằng, lớp cửa của thang máy có khép cũng không kín 100%, cần khí sẽ bị lưu thông theo giếng thang máy, dĩ nhiên bị thoát khí vào giếng thang, khi thang máy dừng mở cửa thì khí lại càng bị thoát. Cửa nhà lại mở thường xuyên, thì khí càng bị hút theo giếng thang, do đó bị thoát khí càng nhiều hơn.
Luồng khí từ thang máy có hai loại, một là tạp khí, hai là âm khí. Tạp khí là các trường khí hỗn loạn trong thang máy, cũng có thể coi là sát khí. Còn âm khí là luồng khí từ dưới lòng đất, theo giếng thang máy đi lên, âm khí và dương khí xung khắc, tạo ra sát khí. Cửa chính đối diện thang máy không nhiều gây bất tiện khi gia chủ mất đi sự kín đáo mà còn có thể đem tai họa đến với gia chủ.
Cửa nhà ví như miệng ngôi nhà và khi cửa mở ra, vào thì khí cũng ra vào ngôi nhà, cần cửa còn được gọi là “khí khẩu”. Khi có 2 cửa đối xung nhau thì xung khí khẩu, ứng với người thì hay va chạm mồm miệng, dễ liên quan tới tranh luận, vạ mồm, vạ miêng, hay bị đồn thổi thị phi.
không những vậy, cửa thang máy còn được ví như một chiếc miệng hổ. Cửa thang máy đóng – mở giống như miệng hổ đang chờ mồi. Sát khí của “miệng hổ” tạo ra sẽ khiến mọi người dễ xảy ra bất hòa do các luồng không khí bị xao động, nuốt hết vận may, có thể gây ra tai nạn. Hơn nữa, năng lượng cũng bị phân tán và không thể tụ lại, gây khó khăn trong việc tích lũy của cải.
Về mặt khoa học, cửa chính nằm đối diện thang máy cũng có thể dẫn tới một số vấn đề sức khỏe cho những thành viên gia đình tại lượng người hoặc vật nuôi sử dụng thang máy 3 tầng mang theo vi trùng, vi khuẩn, bệnh tật. Mỗi lần cửa thang máy đóng – mở, nhiều luồng gió sẽ đưa vi khuẩn vào trong ngôi nhà của bạn.
Vậy làm gì để hóa giải nhiều lỗi phong thủy này?
hình thức dễ dàng nhất để điều chỉnh là không phải thiết thông gió thì không mở toang cửa, còn cần thông gió thì mở hờ. Đóng kín cửa ra vào khi không cần thiết để ngăn những luồng khí ập vào nhà.
Chung cư thường có hành lang không được rộng, không bày được một số thứ ra hành lang, cần có 2 biện pháp chính, treo gương bát quái hoặc gương cầu lồi để thu và phản xạ lại xung chiếu (nhất định không treo gương cầu lõm, vì gương này có tác dụng thu lại là chính, phản xạ thì ít, không tốt).
nên hiểu rằng, về bản chất và ý nghĩa, khi treo gương, hình ảnh được phản chiếu lại, ý nghĩa là một số xung xấu chiếu vào thì bị phản hồi ngược lại. Thường thì một nhà chỉ treo một cái gương là đủ. Vị trí thường là ở trên cửa chính. Là nơi cần đi ra, đi vào hàng ngày, là nơi nạp khí cho ngôi nhà.
Lĩnh vực quan tâm: thang máy 2 tầng
Có thể đặt một bức tượng Quan Công bên trong ngôi nhà đối diện với cửa ra vào hoặc đặt một cặp chó đá để trung hòa sát khí nếu có khoảng trống lớn trước cửa.
Đối với những căn chung cư có diện tích rộng, có thể đóng các hệ tủ hoặc làm vách gỗ CNC tạo thành tiền phòng, trấn lại dòng khí thông và hóa giải đối xung khi mở cửa ra.