Dự báo thời tiết Huyện Si Ma Cai – Lào Cai đầy đủ, chính xác nhất

Chào mừng đã ghé trang dự báo thời tiết hôm nay của Huyện Si Ma Cai. Mọi thông tin chi tiết về dự báo lượng mưa, nhiệt độ theo giờ sẽ được cập nhật chính xác trên kenhthoitiet.vn.

Dự báo thời tiết huyện Si Ma Cai
Dự báo thời tiết huyện Si Ma Cai

Tổng quan về Huyện Si Ma Cai

Si Ma Cai là một huyện miền núi biên giới thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Huyện Si Ma Cai có diện tích 234,54 km², dân số năm 2004 là 26.753 người, gồm 11 dân tộc anh em chủ yếu là người H’Mông, Nùng, La Chí, Cờ Lao, Phù Lá, Kinh. Hiện nay, có 2 cách giải thích cho cái tên Si Ma Cai:

Thứ nhất: Vùng núi phía Bắc Việt Nam xưa kia có nhiều địa danh mang ý nghĩa thần thoại về con Rồng – cháu Tiên thơ mộng, trong đó Sin Ma Cai có nghĩa là vùng đất xuất hiện một chú ngựa lạ. Tương truyền, ngựa ở đây là do Rồng từ trên trời xuống thăm, thấy cảnh thập phần nên biến thành một con ngựa cao lớn oai vệ khác hẳn ngựa thồ bình thường. Ở đâu đông người, ở đó có chợ. Sin Ma Cai có nghĩa là chợ ngựa kỳ lạ. Khi lập huyện tên Sin Ma Cai viết thành Si Ma Cai.

Dự báo thời tiết huyện Si Ma Cai
Phong cảnh ở xã Cán Cấu

Thứ hai: Trước khi người Pháp đến nước này, người ta gọi vùng này là Xí Ma Cai, nghĩa là chợ phân ngựa, vì mỗi lần họ họp chợ, người ta mang rất nhiều đồ về đây. chợ vì ngựa là phương tiện đi lại chính của đồng bào vùng cao nên thải ra rất nhiều phân ngựa. Sau này khi người Pháp đến cai trị thì gọi là Si Ma Cai như ngày nay.

Xem thêm:   Dell Inspiron 14 7420 2-in-1 (2022) Review

Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, các bản làng ở Si Ma Cai lại rộn ràng với lễ hội Say Sán của dân tộc H’Mông, tương tự như lễ hội xuống đồng của dân tộc Tày.

Huyện Si Ma Cai có nhiều hội chợ; Chợ Sin Cheng họp vào thứ 4 hàng tuần; Chợ Cán Cấu họp vào thứ bảy hàng tuần và chợ Si Ma Cai họp vào chủ nhật hàng tuần. Những phiên chợ vùng cao này vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao nên thu hút nhiều du khách quốc tế đến tham quan.

Khả năng có mưa tại Huyện Si Ma Cai

Những dự báo về khả năng có mưa ở Huyện Si Ma Cai được thể hiện qua biểu đồ phần trăm rất trực quan. Giúp bạn dễ dàng so sánh xác suất mưa hôm nay và vài ngày tới để lập kế hoạch thuận tiện hơn cho bạn và gia đình.

Dự báo thời tiết huyện Si Ma Cai

Nhiệt độ tại Huyện Si Ma Cai

Đầu website hiện có nhiệt độ tại Huyện Si Ma Cai, giúp bạn có thể cập nhật tình hình thời tiết tại nơi bạn đang ở theo thời gian thực.

Dự báo thời tiết huyện Si Ma Cai

Khu vực dưới là dự báo thời tiết Huyện Si Ma Cai ngày mai giúp quý vị nắm được diễn biến thời tiết trong thời gian tới.

Dự báo thời tiết huyện Si Ma Cai

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ bạn dự báo thời tiết Huyện Si Ma Cai những ngày tới bao gồm:

  • Dự báo thời tiết Huyện Si Ma Cai 7 ngày tới
  • Dự báo thời tiết Huyện Si Ma Cai 15 ngày tới
  • Dự báo thời tiết Huyện Si Ma Cai 30 ngày tới
Xem thêm:   Hướng dẫn #2 cách Dame acc Facebook người khác vĩnh viễn cực nhanh 2023 ✅

Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc Huyện Si Ma Cai

Xã Nàn Sán Xã Thào Chư Phìn Xã Bản Mế Thị trấn Si Ma Cai Xã Sán Chải Xã Lùng Thẩn Xã Cán Cấu Xã Sín Chéng Xã Quan Hồ Thẩn Xã Nàn Xín