Tuần lễ du lịch làng nghề lụa Vạn Phúc – Hà Đông 2018

Trưởng phòng Kinh tế quận Hà Đông Nguyễn Hữu Thanh cho biết, quận Hà Đông sẽ tổ chức Tuần lễ văn hóa du lịch – thương mại làng nghề lụa Vạn Phúc năm 2018 vào trung tuần tháng 11 tới. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá nghề dệt lụa truyền thống Vạn Phúc và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến du lịch làng nghề.

Tuần lễ văn hóa du lịch – thương mại làng nghề Vạn Phúc sẽ được tổ chức trong 10 ngày, từ 8 – 17/11/2018 với chủ đề “Vạn Phúc – sắc lụa nghìn năm”. Xuyên suốt cho cả chương trình gồm 3 phần chính: Phần Lễ, Hội và Thương mại quảng bá làng nghề.

LANG-LUA-VAN-PHUC

Ngoài các hoạt động chính, tuần lễ này còn diễn ra các sự kiện được tổ chức trên tuyến phố lụa chuyên doanh, như phố hoa sinh vật cảnh, phố ẩm thực, phố đồ cổ – xưa và các hoạt động giao lưu thương mại giữa các làng nghề truyền thống…

Được biết, các hoạt động này được bố trí thành các tuyến phố đi bộ, với hình thức kinh doanh lưu động, văn minh, tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm kinh doanh của người dân trên địa bàn, đồng thời mời các làng nghề truyền thống của Hà Nội và các tỉnh về tham dự.

Tuần lễ văn hóa du lịch – thương mại làng nghề lụa Vạn Phúc, nhằm thí điểm phương án thay đổi phương pháp kinh doanh, phát triển du lịch làng nghề, giải quyết việc làm cho lao động và nâng cao đời sống của người dân địa phương – Ông Nguyễn Hữu Thanh cho biết.

Xem thêm: Săn vé máy bay Jetstar giá rẻ