Tuyển Đức bị loại tại Euro 2021: Nỗi đau cần thiết khi lột xác

Sẽ có nhiều biến đổi lớn về nhân sự lẫn tư duy của người Đức sau thất bại cay đắng ở EURO 2020.

Hết suy lại thịnh, hết thịnh lại suy, đó là triết lí căn bản của cuộc đời, không chỉ riêng với bóng đá. Đêm qua, nhiều giọt nước mắt của người Đức đã rơi trên sân Wembley. Đạo diễn hình đã rất tinh ý khi bắt cận cảnh một cô bé đang khóc nức nở sau khi chứng kiến kết quả thua 0-2 của đội nhà. Nhưng được thua vốn là câu chuyện thường nhật của thể thao.

[​IMG]

25 năm trước, cũng tại Wembley, người Anh đã gục ngã trên chấm phạt đền trước tuyển Đức. Tam sư cần chừng ấy thời gian để đúc rút kinh nghiệm và trưởng thành. Người Đức cũng vậy. Thất bại thì đau đấy, nhưng nó là cái giá bắt buộc phải trả để “lột xác”.

>> Tham gia hướng dẫn soi kèo Euro 2021 tại: https://www.188bongda.com/

Kết thúc EURO 2020, người Đức sẽ chia tay kha khá công thần, những người đã cùng họ nam chinh bắc chiến qua nhiều giải đấu lớn. Toni Kroos đã chính thức nói lời từ giã đội tuyển ở tuổi 31. Những cựu binh được gọi lại ở đợt này như Thomas Muller hay Mats Hummels chắc chắn sẽ chia tay hẳn. Trong khi đó, kiến trúc sư tài ba, người đã gầy dựng nên một tuyển Đức phóng khoáng 15 năm qua – Joachim Low sẽ lùi vào sau cánh gà và nhường chỗ cho người trợ lí quen thuộc của ông: Hansi Flick.

Chắc chắn sẽ có một sự thay đổi lớn từ nhân sự cho đến lối chơi của Cỗ xe tăng trong những năm tới. Điểm lại lịch sử, trong các giải đấu lớn trước đây của mình, Low luôn cần một tiền đạo mục tiêu ở tuyến trên. Họ lên ngôi tại World Cup 2014 với một Miroslav Klose ở trong vòng cấm. Ở EURO 2016, dù kém danh tiếng hơn một chút nhưng Mario Gomez vẫn là một quân bài lợi hại khi cần không chiến. Nhưng ở kì EURO này, người Đức thực sự khủng hoảng tiền đạo, chứ đừng nói là kiểu tiền đạo mà Low cần.

Trong danh sách Vua phá lưới của Bundesliga mùa giải vừa qua, không có tiền đạo người Đức nào ghi trên 11 bàn. Đây là một thống kê đáng báo động và nó sẽ khiến ông Flick làm việc không ngừng nghỉ với hệ thống đào tạo trẻ trong những năm tới để tạo ra một “Klose mới”.

Về mặt lối chơi, Flick mạo hiểm hơn rất nhiều so với Low. Thế nên, đừng mong người Đức sẽ có ngay danh hiệu ở World Cup 2022 tại Qatar. Lối chơi áp sát không mệt mỏi của Flick nhìn thì đẹp mắt nhưng cần sự đồng bộ từ hàng hậu vệ cho đến các tiền đạo. Ông sẽ cần thời gian (thậm chí rất dài) để lắp ghép những ý tưởng của mình.

8 năm, thời gian tính từ khi người Đức làm “cách mạng” vào năm 2006 đến World Cup 2014, họ mới gặt hái được quả ngọt. E rằng, thời gian cho cuộc cách mạng lần này cũng chẳng ít hơn.

>> Xem thêm tại: https://8888bong.com/