Tuyển Nhân Viên Phục Vụ 06/2023 – Vieclamtot – Việc Làm Tốt

Việc Làm Tốt – Kênh tìm việc và tuyển dụng nhân viên phục vụ 06/2023

Nhân viên phục vụ là vị trí cơ bản nhất giúp bạn có thể làm quen được với môi trường nhà hàng hay khách sạn. Vậy bạn có biết nhân viên phục vụ là gì và tuyển dụng nhân viên phục vụ cần phải trang bị những kỹ năng gì không. Hãy cùng Việc Làm Tốt theo dõi thông qua bài viết sau đây.

Nhân viên phục vụ sẽ thực hiện những công việc gì?

Đối với mỗi cơ sở và địa điểm khác nhau thì yêu cầu đối với nhân viên phục vụ sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung họ sẽ thực hiện một số yêu cầu cơ bản sau đây:

Ghi thông tin order

Chào đón khách và ghi lại thông tin order một cách đầy đủ và chính xác như món ăn, số lượng món ăn, những yêu cầu thêm của khách hàng. Bên cạnh đó bạn cần có sự hiểu biết về ẩm thực nhà hàng mà bạn cung cấp từ đó tư vấn, giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Bạn nên làm việc đúng quy cách và tác phong phục vụ để tạo nên hình tượng một nhân viên chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến tác phong phục vụ phải luôn ân cần, niềm nở, hòa nhã và chu đáo mọi lúc mọi nơi. Bạn phải trong tâm thế mỉm cười và lắng nghe những câu hỏi từ phía khách hàng. Đừng tự ý trả lời khi chưa thật sự nghe rõ được câu trả lời của khách.

Giữ gìn vệ sinh nơi làm việc

Bạn cần phải đảm bảo khu vực làm việc được vệ sinh sạch sẽ tuyệt đối với đồng phục gọn gàng và sạch sẽ. Trước khi khách đến bạn cần kiểm tra đặt bàn và tình trạng setup ở trên bàn có thật sự chỉnh chu hay không.

Cần phải tránh trường hợp nhân viên phục vụ làm việc trong tình trạng đang bị ốm. Thường xuyên phải kiêm tra các dụng cụ làm việc cũng như đồng phục cá nhân. Nếu như bạn có biểu hiện sức khỏe không tốt thì cần phải báo ngay với ban quản lý để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bảo quản các dụng cụ phục vụ công việc

Bạn cần phải chú ý đến số lượng của các công cụ phục vụ cho công việc như: bàn ghế, ly chén, và một số công cụ liên quan khác. Báo cáo ngay với ban quản lý khi phát hiện xảy ra các hiện tượng như sứt mẻ hay số lượng bị thiếu. Ngoài ra, bạn cần điều chỉnh lại bàn ghế ngay ngắn và đảm bảo đầy đủ muối tiêu, khăn ăn, hoa quả đầy đủ.

Phối hợp công việc với đồng nghiệp

Đây là điều khá quan trọng đối việc làm trong một môi trường tập thể như thu ngân, bếp trưởng, quản lý khi có yêu cầu của khách hàng về gọi món ăn, hủy thức ăn hay tính tiền. Ngoài ra, việc bàn giao ca hay ký các hợp đồng với khách cũng cần sự phối hợp giữa các bộ phận.

Khi kết thúc ca làm việc

Bạn cần phải kiểm tra số lượng các bàn được đặt vào hôm sau đảm bảo cho khu vực làm được sạch sẽ cũng như tắt một số thiết bị như điều hòa, đèn, quạt,…Cuối cùng hãy kiểm tra sổ bàn giao công việc cần làm vào ca ngày hôm sau và đóng cửa hàng.

Xem thêm:   Tiểu sử XOÀI NON là ai, bao nhiêu tuổi, đời tư của nữ hotgirl? - 2dep

Những lưu ý đối với một nhân viên phục vụ

Luôn nở nụ cười với khách hàng

Việc bạn luôn nở nụ cười khi phục vụ khách hàng sẽ tạo sự thân thiện, thoải mái và dễ chịu cho khách. Chính vì vậy, bạn phải luôn mỉm cười trong mọi trường hợp vì đây là đặc thù của công việc dù bạn đang mệt mỏi hay khó chịu thì không nên thể hiện thái độ đó khi đón tiếp khách hàng.

Giữ trang phục gọn gàng và sạch sẽ

Nhân viên với phong cách ăn mặc sạch sẽ chắc chắn sẽ tạo thiện cảm với khách hàng. Khi bước vào nhà hàng với thái độ nhiệt tình, thoải mái thì chắc chắn bạn sẽ không gặp rắc rối nào từ phía khách hàng. Nếu chỉ gây ra một lỗi nhỏ nhưng bạn có ấn tượng tốt thì khách hàng cũng dễ dàng bỏ qua.

Khả năng giao tiếp tốt và tạo thiện cảm

Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với một nhân viên phục vụ. Giao tiếp tốt sẽ giúp cho bạn giữ được khách. Vì vậy dù trong bất kỳ trường hợp nào cũng nên nói chuyện với khách hàng thật sự khôn khéo và dễ hiểu với thái độ hòa nhã để không làm ảnh hưởng đến thái độ của cả nhà hàng. Nhân viên phục vụ cần có thái độ giao tiếp tốt để ứng dụng vào công việc một cách hợp lý nhất.

Có trí nhớ tốt và nhớ rõ các món trong menu

Việc nắm rõ các món ăn trong thực đơn là một điều không thể thiếu. Nếu bạn có trí nhớ tốt và có thể ghi nhớ được tất cả món ăn ở trong thực đơn sẽ dễ dàng trong khâu từ vấn cho khách hàng. Kỹ năng ghi nhớ sẽ rất cần thiết đối với một nhân viên phục vụ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu công việc sao cho hiệu quả nhất.

Khả năng chịu được áp lực cao

Môi trường làm việc như nhà hàng thì khả năng bạn sẽ gặp rất nhiều người với những tính cách khác nhau vì thế khó mà tránh khỏi những tình huống không mong muốn. Tuy nhiên, trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng nên tỉnh táo, vui vẻ và hối lỗi khách hàng thông cảm và bỏ qua những sai sót của nhà hàng. Khả năng chịu áp lực tốt và lắng nghe ý kiến từ khách hàng sẽ giúp cho công việc thành công một cách đáng kể.

Cấm kỵ đếm tiền típ trước mặt khách hàng

Trong quá trình phục vụ nếu bạn làm cho khách hàng hài lòng họ sẽ để lại một số tiền boa để khích lệ cho tinh thần cùng với sự cố gắng của bạn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn đếm tiền boa trước mặt khách hàng vì hành động này sẽ gây ấn tượng không tốt của khách hàng về bạn.

Luôn chú ý và cẩn thận trong khâu phục vụ

Đối với bất cứ ngành nghề nào bạn cũng nên cẩn trọng trong khâu phục vụ khách hàng. Điển hình đối với những phục vụ bưng bê đồ ăn thức uống cho nhà hàng thì cần phải cẩn thận và đảm bảo an toàn cho khách.

Xem thêm:   Người sinh 14 tháng 4 là cung hoàng đạo gì? - Thiên Tuệ

Mức lương đối với một nhân viên phục vụ

Tuyển nhân viên phục vụ với mức lương cao hay không còn phải phụ thuộc và từng nhà hàng và số lượng công việc mà họ thực hiện. Mức lương đối với một nhân viên phục vụ cũng được đánh giá là khá ổn định và giao động trong khoảng từ 5 triệu đến 8 triệu đồng đối với một nhân viên chính thức. Còn đối với một nhân viên part time thì mức lương sẽ giao động khoảng từ 3 đến 4 triệu đồng tùy thuộc vào từng nhà hàng vì vậy bạn cần thỏa thuận để có thời gian làm việc và mức lương hợp lý.

Có nên làm nhân viên phục vụ hay không

Hiện nay, thì hầu hết các nhà hàng hay khách sạn lớn đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ. Thậm chí một số nhà hàng không yêu cầu kinh nghiệm có sẵn của ứng viên mà sẵn sàng săn đón những bạn trẻ ham học hỏi, nhanh nhẹn, khả năng chịu được áp lực tốt để tiến hành đào tạo lại.

Vị trí khởi điểm của nhân viên phục vụ sẽ giúp cho bạn học hỏi thêm được nhiều kiến thức, khả năng xử lý tình huống cũng như khảo sát với môi trường thực tế để ứng tuyển vào những nhà hàng khách sạn cao cấp hơn và cải thiện thu nhập đáng kể.

Làm thế nào để trở thành nhân viên phục vụ

Để ứng tuyển nhân viên phục vụ lương cao bạn nên có bằng tốt nghiệp THPT với khả năng tiếng Anh tốt, ngoài hình ưa nhìn, nhanh nhẹn cũng như có trách nhiệm với xã hội.

Khi đi làm bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau để trở thành một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp:

  • Tuyệt đối tuân thủ các quy định về trang phục cũng như đồng phục đi làm
  • Hiểu và nắm rõ các yêu cầu liên quan đến công việc nhận viên phục vụ
  • Hiểu rõ các kiến thức ở trong thực đơn tại nơi làm việc
  • Trang bị đầy đủ những kỹ năng và phẩm chất thiết yếu cần phải có

Chỉ cần bạn thể hiện tốt thì con đường thăng tiến của bạn sẽ rất rộng mở và phát triển trong tương lai.

Nhân viên phục vụ là một ngành tiềm năng giúp bạn có thể cải thiện các kỹ năng và kiến thức thực tế cần có để phát triển trên con đường sự nghiệp.

Tìm việc làm nhân viên phục vụ phù hợp với năng lực ở đâu?

Sau kỳ dịch Covid, các nhà hàng, quán ăn, khách sạn đang nhộn nhịp trở lại hơn dẫn đến nhu cầu tuyển dụng phục vụ hiện ngày càng tăng cao. Các bạn đang yêu thích và muốn tìm việc phục vụ có thể tham khảo các trang tuyển dụng việc làm ngành phục vụ, các hội nhóm ở facebook, thông báo tuyển dụng ở các nhà hàng… Đặc biệt, bạn có thể lên trang Việc Làm Tốt để tham khảo, tại đây có hàng ngàn tin đăng tuyển phục vụ ở nhà hàng, quán ăn, khách sạn, resort,… với mức lương công khai, phúc lợi đầy đủ, dễ dàng chọn lựa vị trí phù hợp và nhanh chóng nộp hồ sơ.

Chúc các bạn tìm được việc làm phục vụ ưng ý tại trang Việc Làm Tốt.