Cái kết đắng sau khi xem trộm điện thoại của chồng

Một tòa án ở United Arab Emirates (UAE) gần đây đã kết án một người phụ nữ 3 tháng tù sau khi chồng cô kiện cô vì đã xem điện thoại mà không được sự cho phép của anh ta.

Trong một tuyên bố chống lại vợ mình, người chồng vô danh nói rằng người vợ đã truy cập điện thoại trong khi anh ta đang ngủ, sao chép tất cả dữ liệu, kể cả hình ảnh và cuộc trò chuyện riêng với bạn bè mình. Sau khi sao chép, người vợ này đã lén lút xem kỹ càng từng chi tiết vào 1 ngày sau đó.

Ảnh minh họa

Người đàn ông cũng phàn nàn rằng vợ anh ta sẽ chia sẻ một số thông tin cá nhân của mình với anh chị em của cô ấy. Mặc dù người phụ nữ tự bào chữa bằng cách nói rằng chồng cô đã đưa mật khẩu cho điện thoại của anh ta và cho phép xem nó. Cô còn lớn tiếng khẳng định rằng trước đây cô đã bắt gặp chồng trò chuyện với những người phụ nữ khác.

Người chồng đã khiếu nại và yêu cầu gọi cảnh sát đến để thẩm vấn vợ của mình. Người vợ trong trường hợp này đã vi phạm luật riêng tư nghiêm ngặt ở UAE. Trong luật pháp đã quy định, các cặp vợ chồng không được tự ý truy cập vào điện thoại cá nhân của nhau khi chưa được phép.

Trường hợp này đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên các phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi một số người cảm thấy rằng người phụ nữ đã hành động không đúng và đáng bị phạt, số khác thì chỉ trích mặt đạo đức của người chồng đã quá tàn nhẫn, khiến vợ mình phải đi tù 3 tháng.

Xem thêm:   Dự đoán Ma Cao | Nhận định Macao | Dự đoán tỷ số bóng đá

Tôn trọng quyền riêng tư

Với quan niệm, đã là vợ chồng, mọi thứ đều phải là của chung, không nên giấu giếm, không ít trường hợp thiếu tế nhị, tự cho quyền được lục lọi những vật dụng riêng tư: điện thoại, máy tính, bóp, thư từ… của chồng/vợ mình. Cách cư xử đó khiến đối phương khó chịu và lâu dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc lứa đôi.

Quá trình tiếp cận các thông tin riêng tư của bạn đời, không hiếm anh, chị khi phát hiện điều bất thường, lại suy diễn, nghi ngờ, dẫn đến hành động thiếu suy nghĩ, gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chia sẻ mọi thứ với người khác trong một mối quan hệ. Một số điều cần nhớ trong bất kỳ mối quan hệ nào:

Bạn có quyền riêng tư trong bất kỳ mối quan hệ nào, bao gồm cả với vợ/chồng, bạn bè và gia đình của bạn.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, bạn có quyền giữ bí mật về một phần cuộc sống của mình, cho dù nó tầm thường hay quan trọng.

Bạn cần được riêng tư và dành thời gian cho chính mình.

Ảnh minh họa

Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn nên tôn trọng sự riêng tư về tình cảm và thể chất của cả bản thân lẫn đối phương. Nếu không, sự thân mật giữa hai người cuối cùng sẽ bị hạn chế thay vì phát triển.

Xem thêm:   Hình ảnh trẻ em đẹp - Thủ Thuật Phần Mềm

Vợ, chồng dù ăn, ở chung nhà… nhưng mỗi người vẫn là những cá thể riêng biệt với tính cách khác nhau. Và ai cũng cần được tôn trọng, giữ góc riêng tư. Đó có thể là khoảng trời xưa với bạn bè cũ, những kỷ vật quan trọng, hay những phút thả hồn mộng mơ trên thế giới ảo… Bạn đời cần cư xử lịch sự, không tự tiện xâm phạm không gian cá nhân mà cần sự đồng ý. Đừng để đến lúc đối phương không chịu nổi sự ngột ngạt, nảy sinh ý định đi tìm khoảng trời tự do khác, thật khó cứu vãn!