Bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023?

Thứ tư - 08/05/2024 06:11
Tết là lễ hội quan trọng nhất trong năm của người Việt. Chẳng vậy mà nhiều người thường băn khoăn không biết còn bao nhiêu ngày nữa đến tết. Nếu cũng có thắc mắc tương tự và chưa tìm được lời giải đáp, bài viết chia sẻ thông tin bao nhiêu ngày nữa đến tết 2023 dương lịch, âm lịch dưới đây sẽ giúp bạn đếm ngược thời gian đón tết.
Mục lục
Tết là lễ hội quan trọng nhất trong năm của người Việt. Chẳng vậy mà nhiều người thường băn khoăn không biết còn bao nhiêu ngày nữa đến tết. Nếu cũng có thắc mắc tương tự và chưa tìm được lời giải đáp, bài viết chia sẻ thông tin bao nhiêu ngày nữa đến tết 2023 dương lịch, âm lịch dưới đây sẽ giúp bạn đếm ngược thời gian đón tết.

Tết là kỳ nghỉ dài của người dân Việt Nam. Vào dịp tết, mọi người thường gác lại công việc để trở về bên gia đình, làm cơm dâng cúng tổ tiên, thăm viếng họ hàng, người thân và gửi lời chúc tết may mắn, an khang đến mọi người. Để chuẩn bị tốt nhất cho Tết Tây và Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, bạn cần nắm được thông tin còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2023 và lịch nghỉ tết chi tiết trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

bao nhieu ngay nua den tet

Còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa 2023


Nội dung bài viết:
1. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết.
2. Hướng dẫn cách xem còn bao nhiêu ngày đến Tết.


1. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây 2023, Tết Ta 2023

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết 2023? Cũng giống như nhiều nước trên thế giới, người dân Việt chúng ta cũng đón 2 cái tết trong năm là tết Dương lịch (Tết Tây) và Tết âm lịch (Tết Nguyên Đán). Nhưng với người Việt và một số quốc gia, ngày Tết Nguyên Đán là ngày quan trọng nhất.
Bởi Tết Nguyên Đán là biểu hiện sự giao thoa mọi thứ: Con người, thần linh và cả đất trời. Bên cạnh đó, đón Tết, chúc nhau lời chúc Tết ý nghĩa mong một năm hạnh phúc, vui vẻ, an khang thịnh vượng còn là phong tục truyền từ đời này sang đời khác.

* Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết Tây 2023

Theo tìm hiểu của Taimienphi.vn, năm 2022 có 365 ngày. Vì vậy, nếu tính từ hôm nay, ngày 5/12/2022, còn 26 ngày nữa là đến Tết dương 2023.

con bao nhieu ngay nua den tet duong


* Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Ta 2023

Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất của nước ta. Vì thế, câu hỏi tết nguyên đán 2023 là ngày nào, bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa được rất nhiều người quan tâm.

Căn cứ theo lịch vạn niên, năm Nhâm Dần 2022 có 354 ngày. Như vậy, tính từ thời điểm hiện tại ngày 5/12/2022, còn khoảng 48 ngày nữa sẽ đến tết âm lịch Quý Mão 2023.

con bao nhieu ngay nua den tet am 2023


Như vậy, tính từ 5/12/2022 DL thì:

- Còn 26 ngày nữa là đến Tết dương.
- Còn 48 ngày nữa là đến Tết âm.

Ngoài Tết Nguyên Đán, Tết Tây thì Việt Nam còn có thêm nhiều ngày Tết khác như:

- Tết Nguyên Tiêu (hay nhiều người còn gọi là Tết Thượng Nguyên, ngày vía Phật tổ). Tết này được tổ chức vào ngày Rằm tháng Giêng (15 tháng 1 âm lịch hàng năm).
- Tết Hàn thực là ngày Tết diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm. Giống như cái tên, vào ngày Tết này, mọi gia đình thường chuẩn bị bánh trôi, bánh chay để thắp hương, thành kính trước bàn thờ tổ tiên.
- Tết Thanh Minh (Tết Tảo mộ) là ngày Tết diễn ra vào ngày 06/03 - 20/03. Ngày Tết này, con cháu thường ra nghĩa trang để tảo mộ, dọn dẹp xung quanh, tưởng nhớ tới tổ tiên.
- Tết Đoan Ngọ (Tết diệt sâu bọ) được diễn ra vào ngày 5/5 âm lịch. Đây là ngày phát động bắt sâu bọ và tiêu diệt loại cây gây hại cho cây trồng.
- Tết Trung Nguyên (ngày Lễ Vu Lan) diễn ra vào 15/7 âm lịch. Đây là ngày Tết giúp chúng ta tưởng nhớ đến công ơn của bố mẹ.
- Tết Trung thu (Tết trông Trăng) diễn ra vào ngày 15/8 âm lịch. Là ngày Tết của trẻ em nên hầu hết trẻ em trên cả nước đều háo hức mong đợi ngày này.
- Tết Táo Quân diễn ra vào 23/12 âm lịch hàng năm. Đây là tết dưa các vị thần Táo về trời, thay mặt cho gia chủ bẩm báo mọi việc trong năm cũ và thay gia chủ bày tỏ một năm mới sức khỏe, an khang và thịnh vượng.


2. Hướng dẫn cách tìm, sử dụng app biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết

Như các bạn đã biết, Tết Nguyên Đán tính theo lịch âm nên mỗi năm, Tết này sẽ rơi vào khoảng thời gian không cố định, có thể ở tháng 1, tháng 2 hoặc thậm chí là tháng 3 dương lịch. Bên cạnh đó, vào tháng 10, tháng 11 dương lịch, bạn đã quan tâm còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết 2023 thì việc tính toán có chút phức tạp, mất thời gian, đặc biệt là có thể đếm nhầm. Do đó, bạn nên cài ứng dụng đếm ngược thời gian hoặc làm theo cách sau đây để cập nhật bao nhiêu ngày đến Tết nữa nhanh chóng, chính xác nhất nhé.

Trên máy tính:
- Bước 1: Trên trình duyệt web, bạn truy cập vào trang Google.
- Bước 2: Gõ từ khóa "Bao nhiêu ngày nữa đến Tết" hoặc "Bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm", kết quả sẽ hiện ra ngay sau đó với số ngày chính xác.

Con bao nhieu ngay nua den giao thua 2022

Trên điện thoại: Cài đặt app và làm một số bước giúp bạn biết được chính xác bao nhiêu ngày nữa tới tết âm, tết dương.
- Bước 1: Tải và cài đặt app Countdown cho Android
- Bước 2: Mở app, bạn click vào "Tạo ngay" (Hình 1) ->Nhập thông tin, ngày phù hợp, Tiêu đề ... -> Click và dấu Tích ở góc trên hình 2 -> Kết quả sẽ hiển thị ra hình 3. Chẳng hạn như trong hướng dẫn, Taimienphi.vn đặt ngày muốn đếm ngược là ngày Tết âm lịch.

Con bao nhieu thang nua den Tet 2022

Lưu ý: Với ngày âm lịch, bạn cần xem ngày cụ thể để điền ngày giờ chính xác. Đối với lúc chọn ngày, bạn chú ý là click vào Ngày cụ thể để cài đặt hiệu quả.

Hy vọng với giải đáp bao nhiêu ngày nữa đến Tết, các bạn có được thông tin hữu ích, có kế hoạch để chuẩn bị cho những ngày Tết dương lịch, Tết Nguyên đán sắp tới.

Ngoài Tết dương lịch, Tết nguyên đán, năm 2023 còn rất nhiều ngày lễ. Tùy vào từng ngày lễ mà số ngày nghỉ, lịch nghỉ sẽ khác nhau, lên tới 11 ngày. Các bạn có thể tìm hiểu Lịch nghỉ Tết của học sinh, sinh viên, người lao động, lịch nghỉ lễ trong năm để có kế hoạch tốt nhất năm 2023. 

Xem thêm: Các ngày lễ trong năm 2023
Xem thêm: Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023

https://thuthuat.taimienphi.vn/bao-nhieu-ngay-nua-den-tet-65392n.aspx
Bên cạnh đó, ngày Halloween cũng sắp đến rồi, bạn có có ý tưởng tổ chức Halloween thế nào chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết tại đây để ó ý tưởng tổ chức hay nhất, giúp có một ngày ý nghĩa, để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người nhé.

Xem thêm: Ý tưởng tổ chức Halloween độc đáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết