Cách sử dụng Usb HDD boot

Thứ tư - 08/05/2024 05:43
Qua cách sử dụng , tiện ích tạo USB Boot cứu hộ đa năng sẽ giúp cho bạn có thể cài hệ điều hành, sửa lỗi máy tính mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc USB nhỏ gọn trong túi. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết giúp bạn, để bạn có thể nắm rõ cách dùng phần mềm này.
Qua cách sử dụng Usb HDD boot, tiện ích tạo USB Boot cứu hộ đa năng sẽ giúp cho bạn có thể cài hệ điều hành, sửa lỗi máy tính mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc USB nhỏ gọn trong túi. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết giúp bạn, để bạn có thể nắm rõ cách dùng phần mềm này.

Với USB HDD Boot, bạn có thể biến chiếc USB hay ổ cứng lưu trữ của mình thành một thiết bị cứu hộ máy tính tuyệt vời với những phần mềm hỗ trợ cần thiết, bộ cài đặt Windows để bạn có thể cài đặt hệ đièu hành bất cứ lúc nào. Chỉ với một vài thao tác sử dụng USB HDD Boot đơn giản là bạn đã có thể tích hợp những thứ cần thiết chỉ trong một chiếc USB có đủ dung lượng lưu trữ.

Cách sử dụng Usb HDD boot

1. Chuẩn bị

- USB hoặc thiết bị lưu trữ có dung lượng tối thiểu 4GB
- Phần mềm USB HDD Boot, tải về và cài đặt phần mềm tại đây : Download USB HDD Boot
- Phần mềm hỗ trợ tạo boot Windows Creat Wim Files : Download Creat Wim Files

2. Tiến hành

Bước 1: Khởi động phần mềm, giao diện đầu tiên của USB HDD Boot khá đơn giản với hai lựa chọn chính là Tạo menu boot cho Windows Tạo boot đa năng cho đĩa USB.

cach su dung usb hdd boot

Bước 2: Chức năng Tạo menu boot cho Windows sẽ giúp cho bạn tạo menu boot trên ổ đĩa hệ thống của bạn, bạn chỉ cần nhấn Bắt đầu là phần mềm sẽ tự động thực hiện tất cả.

cach su dung usb hdd boot 2

Bước 3: Chức năng Tạo boot đa năng cho địa USB mới là tính năng chính của phần mềm. Khi sử dụng USB HDD Boot với tính năng này bạn có thể tạo USB Boot và tích hợp các bộ cài đặt Windows vào ổ đĩa boot đó.

cach su dung usb hdd boot 3

Bước 4: Tích vào lựa chọn Tích hợp cài đặt Windows từ file ISO vào ổ đĩa sau đó bạn có thể tích vào những bộ cài đặt Windows mà bạn muốn tích hợp vào usb boot.

cach su dung usb hdd boot 4

Bước 5: Nếu như bạn chưa có bộ cài đặt Windows để tích hợp, bạn có thể tải về thông qua lựa chọn Tải gói cài đặt Windows dạng ISO hoặc tải về trực tiếp từ Taimienphi.vn

Tải gói cài đặt Windows 7 tại đây : Download Windows 7
Tải gói cài đặt Windows 8 tại đây : Download Windows 8
Tải gói cài đặt Windows 8.1 tại đây : Download Windows 8.1
Tải gói cài đặt Windows 10 tại đây : Download Windows 10

Bước 6: Để tích hợp các bộ cài Windows vào gói cài đặt, bạn cần phải sử dụng thêm công cụ hỗ trợ Creat Wim Files. Bạn chỉ cần tải về và sử dụng tệp tin phù hợp với phiên bản Windows mà bạn muốn thêm vào USB Boot. Sau đó, bạn có thể nhấn Cập nhật dữ liệu mới để bắt đầu quá trình tạo.

cach su dung usb hdd boot 5

Bước 7: Quá trình tạo USB Boot sẽ mất một khoảng thời gian dài hay ngắn tuỳ thuộc vào khối lượng dữ liệu mà bạn muốn tích hợp cũng như tốc độ của máy tính, USB.

cach su dung usb hdd boot 6

Bước 8: Sau khi tích hợp thành công, phần mềm sẽ hiển thị thông báo như hình dưới

cach su dung usb hdd boot 7

Bước 9: Để kiểm tra khả năng boot của ổ đĩa USB, nhấn vào lựa chọn Test ổ đĩa USB.

cach su dung usb hdd boot 8

Bước 10: Nếu cửa sổ kiểm tra khả năng boot của ổ đĩa USB hiển thị như hình dưới đây nghĩa là thiết bị của bạn hoàn toàn hoạt động tốt.

cach su dung usb hdd boot 9

Bước 11: Nếu như thiết bị của bạn không thể boot, hoạt động như ý, bạn tích vào lựa chọn Sửa boot cho ổ đĩa USB sau đó nhấn Bắt đầu sửa lỗi phía dưới.

cach su dung usb hdd boot 10

Trên đây Taimienphi.vn đã giới thiệu qua một số chức năng cũng như cách sử dụng USB HDD Boot, phần mềm tuyệt vời để bạn làm USB cứu hộ đa năng, cài Win tích hợp nhiều phiên bản. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo USB Boot bằng Hiren's Boot cũng cung cấp những tiện ích cứu hộ, ghost máy tính tuyệt vời dành cho bạn. Chúc các bạn thành công !

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-usb-hdd-boot-29660n.aspx

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết