Cách sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn

Thứ ba - 07/05/2024 22:54
Những sản phẩm công nghệ của Apple nổi tiếng với thiết kế đẹp mắt đi kèm cùng hiệu năng cao. Tuy nhiên, đôi khi chiếc điện thoại iPhone của bạn có thể bị đơ màn hình, không tắt được nguồn, gây ra nhiều sự bất tiện khi sử dụng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi và áp dụng trên tất cả các dòng iPhone X, Xs, 11, 12, 13, 14,..., nhé.
Mục lục
Những sản phẩm công nghệ của Apple nổi tiếng với thiết kế đẹp mắt đi kèm cùng hiệu năng cao. Tuy nhiên, đôi khi chiếc điện thoại iPhone của bạn có thể bị đơ màn hình, không tắt được nguồn, gây ra nhiều sự bất tiện khi sử dụng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn và áp dụng trên tất cả các dòng iPhone X, Xs, 11, 12, 13, 14,..., nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không tắt được nguồn. May mắn đây không phải là một lỗi nặng và bạn hoàn toàn có thể tự sửa lỗi này chỉ với vài bước đơn giản. Nếu đang gặp phải tình trạng tương tự thì bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn trong bài viết này của Taimienphi.vn cũng như các nguyên nhân dẫn đến lỗi này.

iPhone bi do khong tat nguon duoc

Nguyên nhân và cách sửa lỗi iphone bị đơ không tắt được nguồn


1. Nguyên Nhân iPhone Không Tắt Được Nguồn

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone của bạn không thể tắt được nguồn. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp như:

- iPhone bị đơ, đóng băng do sự cố phần mềm hoặc bị quá tải do chạy nhiều ứng dụng nặng cùng lúc.
- Đầy bộ nhớ iPhone.
- Nút nguồn (nút sườn) bị hỏng.
- Màn hình iPhone bị hỏng, không phản hồi khi chạm.


2. Các cách sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, lỗi iPhone bị đơ màn hình không tắt nguồn đượccó thể do sự cố phần cứng hoặc phần mềm. Sau đây là những cách bạn có thể tham khảo để khắc phục sự cố này:


2.1. Buộc khởi động lại để sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn

Trong trường hợp iPhone bị đơ, treo,.. thì rất có thể , nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không tắt nguồn được là do sự cố phần mềm. Khi đó, bạn có thể buộc khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi này:

- Đối với các dòng iPhone 14/13/12/11/XS/X/8/8 Plus, bạn cần nhấn nhanh nút tăng và nút âm lượng, sau đó nhấn giữ nút sườn cho đến khi logo Apple xuất hiện và iPhone khởi động lại.

- Đối với dòng iPhone 7/7 Plus, bạn cần nhấn giữ nút giảm âm lượng và nút sườn cùng lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện và iPhone khởi động lại.

- Đối với dòng iPhone 6 hoặc cũ hơn, bạn cần nhấn giữ nút Home và nút sườn cùng lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện và iPhone khởi động lại.

iphone khong tat duoc nguon


2.2. Sao lưu và khôi phục iPhone bằng iCloud

Khôi phục iPhone của bạn bằng iCloud cũng là một cách giải quyết lỗi iPhone không tắt được nguồn hiệu quả. Để khôi phục iPhone, bạn phải xóa tất cả dữ liệu, nội dung trên thiết bị của bạn. Dưới đây là các bước cần thực hiện để khôi phục iPhone của bạn từ bản sao lưu từ iCloud.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và chọn Cài đặt chung.

iphone bi do khong tat duoc nguon

Bước 2: Kéo xuống và chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone => Đặt lại.

iphone bi do man hinh khong tat nguon duoc

Bước 3: Chọn Đặt lại tất cả cài đặt và nhập mật mã iPhone của bạn để xác nhận.

iphone bi do khong tat nguon duoc

Bước 4: Sau khi quá trình khôi phục iPhone hoàn tất, nhấn giữ nút nguồn để bật và cài đặt iPhone như bình thường. Khi đến bước SetUp iPhone hãy chọn Restore from iCloud Backup.

iPhone khong tat duoc nguon


2.3. Khôi phục iPhone bằng iTunes

Nếu khôi phục iPhone bằng iCloud không thành công, bạn có thể thử khôi phục bằng iTunes. Bạn cũng cần lưu ý sao lưu dữ liệu trên iPhone của mình bởi thao tác khôi phục iPhone bằng iTunes sẽ xóa hết tất cả dữ liệu của bạn. Dưới đây là hướng dẫn từng bước cách khôi phục iPhone bằng iTunes:

- Link tải iTunes tại đây.

Bước 1: Mở phần mềm iTunes trên máy tính và kết nối iPhone của bạn với PC.

Bước 2: Chọn thiết bị của bạn khi ở trong iTunes. Chọn Restore iPhone để khôi phục iPhone của bạn.

iPhone bi do man hinh khong tat nguon duoc

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-iphone-khong-tat-duoc-nguon-59075n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn một số cách sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn. Hy vọng sẽ giúp bạn trách được tối đa các phiền toái khi gặp tình trạng iPhone bị đơ không tắt nguồn được,...Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn