Cách sửa lỗi loa Macbook bị rè, không nghe rõ

Thứ tư - 08/05/2024 00:16
Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi loa Macbook bị rè, chói tai. Đây là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải.
Mục lục
Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi loa Macbook bị rè, chói tai. Đây là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải.

Với những cách sửa lỗi loa Macbook bị rè mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi khó chịu này.

cach sua loi loa macbook bi re

Sửa lỗi loa Macbook bị rè, chói tai.

Cách sửa lỗi loa Macbook bị rè

Lỗi loa rè, chói tai thường xảy ra trên các Macbook chạy OS X 10.9 Mavericks và các phiên bản cao hơn. Để sửa lỗi loa Macbook bị rè, bạn đọc có thể tham khảo một số cách sửa lỗi dưới đây:

huong dan sua loi loa macbook bi re don gian nhat

Cách 1: Khởi động lại Macbook

Giải pháp đầu tiên để sửa lỗi loa Macbook bị rè là thử khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem lỗi còn hay không. Mặc dù đây chỉ là giải pháp tạm thời, nhưng không quá khó thực hiện, vì vậy bạn cũng nên thử.

Cách 2: Cập nhật phiên bản macOS mới nhất

Giả sử nếu đang chạy Mac OS X 10.9 Mavericks và bạn đang phải đối mặt với lỗi loa rè, thử cập nhật lên phiên bản macOS mới nhất và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

cach khac phuc loa macbook bi re hieu qua

Nếu lỗi vẫn còn, tham khảo tiếp cách sửa lỗi tiếp theo dưới đây.

Cách 3: Tắt dịch vụ Core Audio

Bằng cách tắt dịch vụ Core Audio cũng có thể giúp khắc phục các lỗi, sự cố âm thanh trên Macbook, bao gồm cả lỗi loa Macbook bị rè.

Để làm được điều này, đầu tiên mở cửa sổ Terminal bằng cách nhập từ khóa "Terminal" vào khung Search trên Spotlight, hoặc truy cập Applications =>Utilities.

Bạn sẽ phải có quyền Admin để chạy lệnh dưới đây trên cửa sổ Terminal: sudo killall coreaudiod

Tiếp theo nhập mật khẩu người dùng (là mật khẩu Admin) để ủy quyền lệnh. Lệnh trên sẽ kill process có tên Coreaudiod và tự động khởi động lại Macbook.

Cuối cùng thử phát nhạc và kiểm tra xem loa Macbook còn bị rè không.

Giả sử trong trường hợp nếu muốn khởi động lại dịch vụ Core Audio, bạn mở cửa sổ Terminal và chạy lệnh dưới đây: sudo launchctl stop com.apple.audio.coreaudiod && sudo launchctl start com.apple.audio.coreaudiod

Cách 4: Reset lại NVRAM / PRAM

PRAM là viết tắt của Parameter Random Access Memory và NVRAM là viết tắt của Non-Volatile Access Memory, được sử dụng để lưu trữ các thông tin cấu hình Macbook khi thiết bị tắt nguồn đột ngột. Ngoài ra các bộ nhớ này cũng bao gồm cả các cài đặt âm thanh.

Vì NVRAM / PRAM chịu trách nhiệm duy trì các tùy chọn âm thanh nên việc reset lại NVRAM / PRAM đôi khi cũng có thể giúp sửa lỗi loa Macbook bị rè.

Các bước để reset lại NVRAM / PRAM trên các dòng Macbook khác nhau sẽ khác nhau. Vì vậy bạn có thể tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện phù hợp với dòng Mac đang sử dụng trên mạng Internet.

Cách 5: Mang đến các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín

khac phuc loi loa macbook bi re

Cuối cùng nếu đã áp dụng những cách trên nhưng không khả dụng, giải pháp cuối cùng cho bạn là mạng Macbook đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được trợ giúp nhé. 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm sửa chữa laptop do đó lựa chọn được cho mình cơ sở tốt và uy tín là điều rất cần thiết . Nếu bạn muốn tìm địa chỉ sửa chưa Laptop ở Hà Nội thì hãy theo dõi bài viết Địa chỉ sửa laptop tại Hà Nội uy tín hoặc nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh thì cũng có thể xem cho mình Địa chỉ sửa laptop uy tín tại TP.HCM để lựa chọn cho mình những trung tâm uy tín và chất lượng nhất nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-loa-macbook-bi-re-59185n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi loa Macbook bị rè. Ngoài ra nếu Macbook bị tắt đột ngột mà không có thông báo bạn cũng cần phải biết cách Sửa lỗi Macbook tắt đột ngột không có thông báo để tránh máy bị hỏng nặng hơn do đột ngột tắt.

Xem thêm: Cách Sửa lỗi Macbook tắt đột ngột không có thông báo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn