Cách tải CapCut Trung Quốc, cài app 剪映 trên Android

Thứ ba - 07/05/2024 23:13
CapCut là ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể làm và chỉnh sửa video miễn phí với nhiều tính năng chuyên nghiệp. Ngoài phiên bản cho người dùng tại Việt Nam, bạn cũng có thể về điện thoại để edit video TikTok, lấy và sử dụng các mẫu có sẵn trên China (剪映) để làm video.
Mục lục
CapCut là ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể làm và chỉnh sửa video miễn phí với nhiều tính năng chuyên nghiệp. Ngoài phiên bản cho người dùng tại Việt Nam, bạn cũng có thể tải CapCut Trung Quốc về điện thoại để edit video TikTok, lấy và sử dụng các mẫu có sẵn trên CapCut China (剪映) để làm video.

Capcut (tên gọi cũ Viamaker) là ứng dụng tuyệt vời để sản xuất, chỉnh sửa video TikTok nói riêng trên điện thoại, máy tính. Với các bộ lọc, hiệu ứng làm đẹp nâng cao, bạn có thể tải Capcut miễn phí về máy và sáng tạo ra những video ấn tượng cho riêng mình. Chi tiết cách tải Capcut Trung Quốc cho điện thoại Android, Iphone đã được Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ dưới đây, mời bạn đọc tham khảo, thực hành.

Tai app CapCut Trung Quoc

Hướng dẫn cài app Capcut Trung Quốc, chỉnh sửa video


Nội dung bài viết:
  1. Capcut là gì?.
  2. Cách tải và cài đặt Capcut Trung Quốc.
  3. Cách sử dụng Capcut.
  4. Các câu hỏi thường gặp.


1. Capcut Trung Quốc là gì? Tổng quan thông tin về ứng dụng Capcut

Với giao diện dễ điều hướng, dễ sử dụng, cùng với kho nhạc, hiệu ứng, sticker đa dạng,..., Capcut phiên bản Trung Quốc (hay 剪映 China) được nhiều người dùng đánh giá tốt hơn so với Capcut phiên bản quốc tế. Nó được coi là trình chỉnh sửa video ngắn ấn tượng, giúp bạn tạo ra những video đáng kinh ngạc để đăng lên MXH mà không cần cài đặt các phần mềm chỉnh sửa video phức tạp trên máy tính.

Không chỉ là một ứng dụng edit video, Capcut Trung Quốc còn được biết đến như một MXH hỗ trợ xem và chia sẻ video gần giống như TikTok. Cụ thể, ngay sau khi tạo, chỉnh sửa video từ Capcut Trung, bạn có thể dễ dàng chia sẻ video của mình lên các trang MXH phổ biến của Trung Quốc như QQ, TikTok,..., nhận bình luận, thả tim, chia sẻ từ người dùng. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể xem các video của người dùng khác ngay trên ứng dụng này.


2. Cách tải và cài đặt Capcut Trung Quốc

Bây giờ, bằng cách tải xuống Capcut Trung Quốc phiên bản mới nhất và cài đặt trên điện thoại, bạn đã có thể bắt đầu chỉnh sửa và tạo ra những video đầy sáng tạo trên chiếc điện thoại của mình. Cụ thể các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bật nguồn không xác định trên điện thoại. 

Lưu ý: Capcut Trung Quốc là ứng dụng chỉnh sửa video của Trung Quốc và không có sẵn trên CH Play, App Store. Vì thế, để có tải ứng dụng Capcut về điện thoại, bạn cần phải bật nguồn không xác định trên điện thoại của mình trước khi tải.

Xem ngay: Cách bật nguồn không xác định để cài file APK

Bước 2:  Tải app CapCut Trung Quốc APK

Tải app Capcut về điện thoại Inphone, Android theo đường link dưới đây. (Yêu cầu điện thoại Android bản 5.0 trở lên):
- Link Tải CapCut Trung Quốc

Bước 3: Tại giao diện hiển thị, bạn ấn chọn [Link File 1], một giao diện cửa sổ mới với thông báo bạn muốn tải về file Capcut APK, bạn ấn "tải về" để bắt đầu tải file về điện thoại

tai app Capcut trung quoc

Bước 4: Quá trình tải file hoàn tất, bạn ấn "mở file" để mở file vừa tải về. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo bạn có muốn cài đặt ứng dụng vào máy không. Để tiếp tục, bạn ấn vào ô "cài đặt" để tiến hành cài đặt ứng dụng vào máy. Quá trình cài đặt có thể diễn ra trong vài phút

tai Capcut trung quoc apk

Bước 5:  Bạn cần chờ vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất. Lúc này, bạn có thể ấn mở ứng dụng, click vào các ô theo hướng dẫn ở hình 5, 6 để trải nghiệm các tính năng mà ứng dụng mang lại.

cai dat app CapCut Trung Quoc APK


3. Cách sử dụng ứng dụng Capcut Trung Quốc

Tương tự như Capcut phiên bản quốc tế, giao diện màn hình chính của ứng dụng Capcut Trung Quốc được thiết kế với 4 mục chính, bao gồm: chỉnh sửa video có sẵn, sử dụng mẫu, hộp thư đến và cài đặt tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, vì là ứng dụng dành riêng cho người Trung Quốc nên CapCut Trung Quốc chưa được Việt hóa. Bạn bắt buộc phải sử dụng tiếng Trung để tạo, chỉnh sửa video của mình.

* Cách chỉnh sửa video trên Capcut

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính trên ứng dụng Capcut, bạn ấn vào biểu tượng dấu (+) trên màn hình để thêm dự án mới.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Video/hình ảnh từ Album ảnh trên điện thoại, ấn vào ô màu đỏ ở (mũi tên số 3) để thêm video vào dự án chỉnh sửa. 

tai Capcut china cho android

Bước 3: Tại giao diện chỉnh sửa video bạn có thể tùy chọn chỉnh sửa ảnh bìa, âm thanh, văn bản text, lớp phủ, bộ lọc,..., cho video. Sau khi đã hoàn tất các bước chỉnh sửa và tạo ra video ứng ý, bạn ấn vào nút trên cùng bên phải màn hình để để xuất video vừa chỉnh sửa về điện thoại.

su dung app Capcut trung quoc

* Cách chỉnh sửa video trên app Capcut China từ mẫu có sẵn

Nếu không muốn tự tạo các hiệu ứng video, bạn có thể lựa chọn các mẫu hiệu ứng có sẵn trên TikTok và ghép vào video/hình ảnh của cá nhân mình. Chi tiết các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Từ giao diện màn hình chỉnh của Capcut, ấn chọn vào ô số 2 từ trái qua trên thanh menu (hình 7)
Bước 2: Tại đây, bạn ấn lựa chọn mẫu hiệu ứng video yêu thích (hình 8) rồi ấn vào ô màu đỏ (hình số 9) để sử dụng mẫu.

Tai app edit Trung Quoc

Bước 3: Ấn "cho phép" để cho phép Capcut truy cập vào ảnh, phương tiện trên thiết bị của bạn. Tiếp theo, ấn lựa chọn Video/hình ảnh từ điện thoại muốn sử dụng cho mẫu, click vào ô màu đỏ (hình 11) để chuyển sang bước kế tiếp.
Bước 4: Nếu ưng ý với video vừa tạo, bạn có thể ấn vào ô màu đỏ ở bước 12 để xuất video. Nếu không thích, bạn có thể ấn quay lại để lựa chọn mẫu khác.

Cach tai Capcut Trung Quoc iOS

Bước 5: Click vào ô màu đỏ (hình 13), chờ máy hoàn tất quá trình xuất video theo mẫu vừa tạo, lựa chọn mạng xã hội muốn tạo rồi click vào ô màu đỏ (hình 15) để chia sẻ video vừa tạo lên kênh MXH tương ứng.

Tai CapCut Trung Quoc Viet hoa

Ngoài ra, nếu tải muốn tải và sử dụng CapCut Trung Quốc từ máy tính, bạn có thể tham khảo bài viết Cách cài đặt Capcut PC mà Taimienphi.vn chia sẻ trước đó.


4. Câu hỏi thường gặp khi tải app Capcut Trung Quốc


4.1. Tôi có thể tải ứng dụng Capcut Trung trên PC được không?

Hiện tại, ứng dụng Capcut có sẵn cho điện thoại Iphone, Android và chưa có sẵn cho bản Windows. Tuy nhiên, bạn vẫ có thể sử dụng CapCut Online trên PC để làm và chỉnh sửa video hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập Android để tải CapCut trên máy tính và sử dụng nhé.


4.2. Các ứng dụng thay thế Capcut Trung Quốc trên điện thoại

Ngoài ứng dụng Capcut, bạn cũng có thể tham khảo thêm các app edit video clip khác như CUT, VideoShow. Tuy nhiên, như đã giới thiệu ở trên, Capcut vẫn là ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất mà bạn nên cài đặt sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-va-cai-dat-app-capcut-trung-quoc-64413n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn cách tải app Capcut APK , cách cài đặt up Capcut Trung Quốc và một vài cách sử dụng cơ bản. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn