Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7

Thứ tư - 08/05/2024 00:16
Thay vì cài đặt Windows bằng đĩa, hiện nay người dùng có thể tạo USB boot bằng để ghost Windows 10, 8, 8.1. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB boot bằng Hiren's BootCD.
Mục lục
Thay vì cài đặt Windows bằng đĩa, hiện nay người dùng có thể tạo USB boot bằng Hiren Boot để ghost Windows 10, 8, 8.1. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB boot bằng Hiren's BootCD.

Sử dụng USB để ghost win, cài win trở nên thông dụng bởi sự đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng mà nó đem lại thay cho cách cài win bằng đĩa truyền thống, bạn sẽ không cần những đĩa win cồng kềnh mà thay vào đó là những chiếc USB nhỏ bé. USB là một thiết bị nhỏ gọn có thể mang theo bên mình có khả năng lưu trữ dữ liệu, sử dụng nhiều chức năng mà không cần những thiết bị cồng kềnh, phức tạp. Đối với những kỹ thuật viên máy tính, usb càng quan trọng hơn khi có thể đảm nhiệm nhiều chức năng như tạo usb cài win, tạo usb boot đa năng, tạo usb ghost usb format, tạo USB boot bằng Hiren's Boot... Việc tạo USB hiren boot là vô cùng cần thiết do đã được tích hợp rất nhiều phần mềm hỗ trợ.

tao usb boot bang hiren boot

Tạo USB boot bằng Hiren's Boot ghost Windows 10, 8.1, 7

Máy tính của bạn thường xuyên bị treo và chạy rất chậm, và bạn muốn ghost lại máy tính của bạn lại hỏng ổ đĩa vậy giải pháp khắc phục chỉ còn cách tạo usb ghost, mà bạn lại không thành thạo về việc tạo usb hiren boot. Bài viết này taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết và cụ thể các bước để bạn có thể tạo USB Boot một cách hiệu quả nhất với phần mềm tạo usb boot....

Chuẩn bị:
1. Một USB có dung lượng khoảng 4GB.
2. Công cụ USB Disk Storage Format Tool.

=> Link tải USB Disk Storage Format Tool cho Windows

3. Bộ cài Hiren Boot để tạo usb hiren boot, bạn có thể tải bộ cài mới nhất tại đây:

=> Link tải Hiren Boot

4. Bộ cài phần mềm tạo usb boot Grub4dos:

=> Link tải Grub4dos cho Windows


Hướng dẫn cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot

Bước 1: Format USB

Sau khi cắm USB vào máy tính, đảm bảo USB không còn file gì quan trọng sau đó click chuột phải và chọn Format để xóa hết file trong USB

cach tao usb boot bang hiren boot

Bước 2: Tuy nhiên, nếu bị lỗi không format được USB thì các bạn tiến hành giải nén file USB Disk Storage Format vừa tải về => và nhấn chuột phải vào file đó chạy dưới quyền quản trị (Run as adminstrator). Chọn định dạng chuẩn FAT32, Quick Format và bắt đầu tiền hành Format để tạo usb boot đa năng

cai usb boot bang hiren boot

Bước 3: Mở thư mục phần mềm tạo usb boot Gub4dos vừa nãy bạn tải về và giải nén, click vào file chạy grubint_gui.exe để chạy.

tao usb boot bang hiren boot

Cụ thể chạy Grub4Dos Installer như sau:

- Ở mục Disk nhấn Refesh sau đó chọn USB mà mình sử dụng để boot (6).

- Ở mục Part List chọn Refresh (7) sau đó chọ Whole disk (8).

Cuối cùng nhấn Install.

tao usb voi hiren boot

Sau đó chương trình sẽ hiện ra mà hình như bên dưới. Tiếp tục nhấn "Enter" để thoát,

tao usb boot da nang bang hiren boot

Bước 4: Copy 2 file grldr và menu.lst từ thư mục giải nén của phần mềm tạo usb boot grub4dos vào trong USB boot vừa tạo

tao usb boot bang hiren boot ghost windows

Bước 5: Với thư mục Hiren boot đã tải ở trên, bạn cũng giải nén ra một thư mục riêng. Sau đó copy tất cả các file trong thư mục đó vào USB để tạo usb boot đa năng . 

tao usb ghost win 10

Bước 6: Để khởi động các bạn gắn USB vào máy tính trước khi khởi động, điều chỉnh trong BIOS cho máy tính khởi động từ USB thay vì khởi động bằng ổ cứng (Tùy theo từng loại máy mà cách truy cập vào BIOS sẽ khác nhau, thông thường thì các bạn nhấn phím Delete hoặc F2 hoặc F12...). Và từ đó có thể sử dụng chúng như một đĩa CD Hiren's Boot thực sự mà không cần phải có ổ CD Rom.

Xem thêm: Phím tắt vào Boot Option.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7, nhờ đó mỗi khi máy tính gặp sự cố mà lại không có ổ CD bạn có thể tạo usb ghost để bung bản Ghost cho máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-usb-boot-voi-hirens-boot-954n.aspx
Sau khi tạo USB boot, bạn có thể dùng chiếc USB này để sửa lỗi Windows, ghost hoặc tạo bộ ghost win cho riêng mình, nếu không bạn có thể tạo usb ghost riêng cho mình, cách tạo usb ghost cũng được thực hiện tương tự với trường hợp tạo usb boot nhé.

Mẹo Bạn có thể tham khảo cách tạo usb boots để cài Windows bằng phần mềm Windows 7 USB/DVD Download tool

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn